xs
xsm
sm
md
lg

“โรบินสัน” ปลื้ม 4 แพลตฟอร์มออนไลน์พุ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โรบินสัน ในเครือเซ็นทรัล รีเทล แจงความสำเร็จ 4 แพลตฟอร์มชอปรับนิวนอร์มัลไลฟ์ ตั้งเป้าเดินหน้าย้ำความเป็น ‘ออมนิแชนเนล ดีพาร์ตเมนต์สโตร์’ ให้นักชอป ‘ช้อปง่าย สะดวกเหมือนเดินห้าง’ อย่างต่อเนื่อง ช่วงห้างฯ เปิด พร้อมลุยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายนักชอป อัดแคมเปญ ‘ช้อปด้วยใจ ไทยช่วยกัน’ ทุกแพลตฟอร์ม

นายสเตฟาน จูเบิร์ท ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายบริหารสินค้า และรักษาการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ให้บทเรียนใหม่ๆ แก่ธุรกิจค้าปลีก โดยเฉพาะในแง่ของการทำมาร์เกตติ้งเป็นอย่างมาก อย่างในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงปิดห้างฯ จนถึงช่วงเริ่มคลายล็อกดาวน์ของธุรกิจห้างสรรพสินค้าในระยะแรก

โรบินสันได้มีการปรับตัวทางธุรกิจครั้งใหญ่ โดยใช้แพลตฟอร์มการขาย 4 ช่องทางเป็นหัวหอกสำคัญ เพื่อทดแทนและช่วยเพิ่มโอกาสในขายสินค้าของห้างฯ ซึ่งโดยรวมมีการเติบโตในทิศทางที่น่าพอใจ


โดย 2 แพลตฟอร์มแรกเป็นแพลตฟอร์มการขายเดิมที่โรบินสันมีอยู่ คือ 1) ROBINSON ONLINE ที่ https://www.robinson.co.th/th ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมามีจำนวนนักชอปเข้ามาใช้บริการในแพลตฟอร์มนี้เพิ่มขึ้นกว่า 100% ส่งผลให้ยอดการชอปเพิ่มขึ้นถึง 200% โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยม 3 อันดับแรก คือ สินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน สินค้าสุขภาพและความงาม และสินค้าแม่และเด็ก

2) ROBINSON CHAT & SHOP ที่ LINE @ROBINSON ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แพลตฟอร์มนี้มียอดขายเพิ่มขึ้นราว 451% จำนวนการซื้อขาย (Transaction) เพิ่มขึ้นถึง 639%


รวมทั้งอีก 2 แพลตฟอร์ม ซึ่งถือเป็น New Channel การขายใหม่ที่เกิดในช่วง COVID-19 คือ 3) ROBINSON CALL & SHOP ที่หมายเลข 0-2160-3933 ซึ่งแบ่งเป็น การโทรศัพท์เพื่อนำเสนอขายสินค้าแก่ลูกค้า และการรับสายลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาแพลตฟอร์มนี้มียอดการสั่งซื้อถึง 110,500 คำสั่งซื้อ และมียอดเฉลี่ยต่อใบเสร็จราว 2,040 บาท

4) ROBINSON FACEBOOK LIVE ที่ ROBINSON DEPARTMENT STORE ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มน้องใหม่ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักชอปเป็นอย่างมาก โดยในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาแพลตฟอร์มนี้มียอดการสั่งซื้อถึง 106,000 คำสั่งซื้อ และมียอดเฉลี่ยต่อใบเสร็จราว 990 บาท ซึ่งกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยม 3 อันดับแรก คือ สินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน, สินค้านาฬิกาและเครื่องประดับ, สินค้ารองเท้าและกระเป๋าสตรี


จากความสำเร็จดังกล่าว โรบินสันจึงมีแผนต่อยอดมอบความสะดวกสบายแก่นักชอปอย่างต่อเนื่อง ในช่วงห้างฯ เปิด ให้นักชอป ‘ช้อปง่าย สะดวกเหมือนเดินห้าง’ กับแพลตฟอร์มการขาย 4 ช่องทาง

ทั้ง 1) ROBINSON ONLINE อยู่ที่ไหนก็ชอปได้กับสินค้าแบรนด์ดังมากมาย VISIT US ‘ROBINSON.CO.TH’ ( https://www.robinson.co.th/th )

2) ROBINSON FACEBOOK LIVE ชอปผ่าน FACEBOOK INBOX ROBINSON DEPARTMENT STORE ได้ทุกวัน


3) ROBINSON CHAT & SHOP ทักแชตชอปเลย ที่ LINE @ROBINSON ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

4) ROBINSON CALL & SHOP ชอปผ่านโทรศัพท์ ที่หมายเลข 0-2160-3933 โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. รวมทั้งบริการรับสินค้าง่ายๆ ทั้งบริการส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ และ CLICK & COLLECT รับสินค้าที่จุดบริการลูกค้าสาขาใกล้บ้านคุณ


“โรบินสันมั่นใจว่าแพลตฟอร์มการขายทั้ง 4 ช่องทางจะเข้ามาช่วยเสริมทัพการตลาดของโรบินสันให้มีความแข็งแกร่ง และสามารถตอบรับ NEW NORMAL LIFE และสถานการณ์ DIGITAL DISRUPTION ที่เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของนักชอปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้โรบินสันก้าวสู่การเป็น ‘ออมนิแชนเนล ดีพาร์ตเมนต์สโตร์’ ที่สมบูรณ์แบบตามที่ตั้งเป้าไว้ในอนาคตได้อีกด้วย” นายสเตฟานกล่าวสรุป

นอกจากนี้ โรบินสันยังเดินหน้าแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายแก่นักชอปในทุกแพลตฟอร์ม กับแคมเปญ ‘ช้อปด้วยใจ ไทยช่วยกัน’ เริ่มที่...สายชอปห้างฯ พบกับดีลสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน-20 กรกฎาคม 2563


ไม่ว่าจะเป็น สินค้าลดสูงสุด 70% สมาชิกเดอะวัน รับสิทธิพิเศษ ลดเพิ่ม 12.5% เมื่อใช้คะแนนเดอะวันแลกเท่ายอดชอป (เฉพาะแบรนด์สินค้าที่ร่วมรายการ) ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 4-21 มิถุนายน 2563 รับฟรี! คูปองส่วนลด สูงสุด 5,000 บาท เมื่อชอปครบตามเงื่อนไขที่กำหนด (ยกเว้นลูกค้าที่ชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน หรือบัตรเครดิตกสิกรไทย สามารถรับสิทธิ์ได้ทุกวันตลอดเดือนมิถุนายน ตั้งแต่วันที่ 3-30 มิถุนายน 2563) พิเศษ! เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ รับคูปองส่วนลดเพิ่ม 100 บาท เมื่อชอปผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน หรือบัตรเครดิตกสิกรไทย ตั้งแต่ 3,000 บาท ขึ้นไป/ใบเสร็จ (รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 3-30 มิถุนายน 2563) พร้อมรับอภิสิทธิ์พิเศษ ลดและรับรวมสูงสุด 37% จากเดอะวันและบัตรเครดิตชั้นนำที่ร่วมรายการ (ตั้งแต่วันที่ 3-30 มิถุนายน 2563) ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันทุกสาขา (ยกเว้น สาขาเมกาบางนา), ROBINSON CHAT & SHOP, ROBINSON CALL & SHOP และ ROBINSON FACEBOOK INBOX

ส่วนสายกิน ชอป เที่ยว ที่ศูนย์การค้าฯ พบดีลดีๆ ส่วนลดพิเศษจากร้านค้าชั้นนำ สูงสุด 90% เช่น BEAUTRIUM, SUPERSPORTS, KFC, BONCHON, BBQ PLAZA, THE PIZZA COMPANY, SIZZLER, SWENSEN'S, JYSK, AIIZ, แว่นท็อปเจริญ, STUDIO 7 พร้อมรับฟรี! บัตรของขวัญมูลค่า 100 บาท เมื่อชอปร้านค้าภายในห้างฯ และศูนย์การค้าฯ ครบ 1,000 บาท รวมทั้งรับฟรี! คูปองส่วนลด ROBINSON ONLINE 300 บาท เมื่อชอปร้านค้าภายในศูนย์ฯ ที่ร่วมรายการครบ 300 บาทขึ้นไป ตามเงื่อนไขที่กำหนด และรับฟรี! E-Coupon ส่วนลดร้านค้าภายในศูนย์ฯ รวมมูลค่า 500 บาท เมื่อชอป ROBINSON ONLINE ครบ 1,500 บาทขึ้นไป ตามเงื่อนไขที่กำหนด ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน-20 กรกฎาคม 2563 ที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ทุกสาขา

และสายชอปออนไลน์ จัดเต็มกับดีลสุดคุ้ม สินค้าลดสูงสุด 70% แจกโค้ดรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 20% เมื่อชอปครบ 2,500 บาท และใช้เป็นส่วนลดสูงสุดไม่เกิน 4,000 บาท สมาชิกบัตรเครดิต ลดเพิ่ม 10% และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 13% เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมส่งฟรี! ทุกคำสั่งซื้อ ตั้งแต่วันที่ 11-18 มิถุนายน 2563 ที่ ROBINSON ONLINE คลิก https://www.robinson.co.th/th/campaign/thai-together-sale
กำลังโหลดความคิดเห็น