xs
xsm
sm
md
lg

โรบินสันสู้วิกฤตโควิด-19 ดัน ‘อยู่ที่ไหน ก็ช้อปได้’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โรบินสัน ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินหน้าแก้เกมห้างปิดช่วงวิกฤตโควิด-19 ดัน ‘อยู่ที่ไหน ก็ช้อปได้’ จัดเต็มสินค้า บริการ และโปรฯ สุดคุ้ม ตอบโจทย์คนอยู่บ้านต่อเนื่อง แจงกระแสตอบรับดีทุกช่องทาง

นายอนุชิต สรรพอาษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ในช่วงเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมาถือว่าเป็นช่วงที่ท้าทายมากของธุรกิจค้าปลีกที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แต่ใน ‘วิกฤต’ นั้นย่อมมี ‘โอกาสที่ดี’ เกิดขึ้น ซึ่งในด้านของโรบินสัน ‘โอกาสดี’ ที่ว่านั้นคือ ‘การเติบโตของธุรกิจออนไลน์’ ที่จะปูพรมไปสู่การเป็น ‘ออมนิแชนเนล ดีพาร์ตเมนต์สโตร์’ ที่สมบูรณ์แบบของโรบินสัน โดยปัจจุบันโรบินสันมีบริการการชอปปิ้งสินค้าที่อำนวยความสะดวกแก่นักชอปในช่วงล็อกดาวน์ฯ ที่มีการปิดห้างฯ และศูนย์การค้าฯ ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดบางจังหวัด เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอยู่บ้านมากขึ้นของนักชอป ให้นักชอป ‘อยู่ที่ไหน ก็ช้อปได้’ กับ 3 บริการสั่งสินค้า ส่งฟรี! ไม่มีขั้นต่ำ ทั้ง Robinson Online, Robinson Chat & Shop, Robinson Call & Shop และ 1 บริการรับสินค้าสุดสะดวก Robinson Drive Thru ซึ่งทั้งหมดสามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือโอนเงินก็ได้


โดย 2 ใน 4 ของช่องทางดังกล่าว คือช่องทางออนไลน์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ทั้ง...
oRobinson Online ชอปสินค้าแบรนด์ชั้นนำ ทุกหมวดหมู่ ได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน https://www.robinson.co.th โดยในช่วงเดือนมีนาคม 2563 มียอดการชอปและจำนวนนักชอปที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่า 100% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังพบว่านักชอปในต่างจังหวัดมีอัตราที่เพิ่มสูงขึ้น แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 65% และต่างจังหวัด 35% และมีนักชอปเพศหญิงมากกว่าเพศชายถึง 2 เท่า แต่ที่น่าสนใจคือ มีนักชอปเพศชายเพิ่มขึ้นจากเดิมราว 3% ส่งผลให้สัดส่วนการชอปในปัจจุบันเป็น ผู้หญิง 67% ผู้ชาย 33% โดยวันที่มีนักชอปเข้ามาใช้บริการมากที่สุด คือ วันพุธ และช่วงเวลาที่นักชอปเข้ามาใช้บริการมากที่สุดในแต่ละวัน คือเวลา 13.00-15.00 น. ซึ่งกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยม 3 อันดับแรก คือ กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ ของตกแต่ง และทำความสะอาดบ้าน (Home & Living) กลุ่มสินค้าแม่และเด็ก และของเล่น (Mom & Kids & Toy) และกลุ่มสินค้าสุขภาพและความงาม (Health & Beauty)

oRobinson Chat & Shop ผู้ช่วยชอปส่วนตัว เพียงทักแชตมาที่ LINE @ROBINSON (https://line.me/R/ti/p/@robinson) ทุกวัน ตั้งแต่เวลา10.00 – 20.00 น. โดยในเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมาช่องทางนี้มียอดขายเพิ่มขึ้นราว 430% จำนวนการซื้อขาย (Transaction) เพิ่มขึ้นถึง 650% และมีจำนวนนักชอปที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น 335% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา


ด้าน 2 บริการน้องใหม่ของโรบินสันที่ได้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2563 เป็นต้นมา ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักชอปไม่แพ้กัน ทั้ง...

oRobinson Call & Shop ชอปผ่านโทรศัพท์ ที่หมายเลข 0-2160-3933 สำหรับนักชอปที่ไม่ถนัดชอปในช่องทางออนไลน์ โดยเราจะมีผู้ช่วยชอปส่วนตัวพร้อมให้บริการในเรื่องข้อมูลสินค้าอย่างละเอียด ก่อนการตัดสินใจซื้อ โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. เช่นกัน

oRobinson Drive Thru บริการรับสินค้า สำหรับผู้ที่สั่งสินค้า และต้องการมารับสินค้าด้วยตัวเองที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ทุกสาขา ทั่วประเทศ


ทั้งนี้ โรบินสันมีแผนที่จะเดินหน้า 4 บริการดังกล่าว เพื่อให้นักชอป ‘อยู่ที่ไหน ก็ช้อปได้’ อย่างต่อเนื่อง ด้วยสินค้าอุปโภคที่เพียงพอในทุกหมวดสินค้า และโปรโมชันสุดคุ้ม เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของนักชอปในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น แคมเปญ ‘ลดเพิ่ม เติมสุข ช่วยชาติ’ ที่ให้ความคุ้มค่าถึง 3 ต่อ ต่อที่ 1 ลดเพิ่ม 12.5% เมื่อใช้คะแนนเดอะวันแลกเท่ายอดชอป ต่อที่ 2 ลดเพิ่มอีกสูงสุด 6,000 บาท เมื่อชอปครบตามเงื่อนไข (เฉพาะแผนกสินค้าที่ร่วมรายการ) ต่อที่ 3 รับสิทธิพิเศษลดและรับคืนรวมสูงสุด 29% จากบัตรเครดิตชั้นนำ ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน (เฉพาะสาขาที่เปิดให้บริการ), Robinson Chat & Shop, Robinson Call & Shop ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน 2563 และแคมเปญ ‘Happy At Home’ สินค้า ลดสูงสุด 70% แจกโค้ด ลดเพิ่ม 15% สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตชั้นนำ ลดเพิ่ม 10% และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 13% พร้อมส่งฟรี! ทุกคำสั่งซื้อ ตั้งแต่วันนี้-12 เมษายน 2563 ที่ Robinson Online

“โรบินสันคาดว่าจากความพร้อมของบริการ ‘อยู่ที่ไหน ก็ช้อปได้’ รวมทั้งสินค้า และโปรโมชันที่น่าสนใจ จะได้รับการตอบรับจากนักชอปในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด ซึ่งเรายอมรับว่าสถานการณ์ดังกล่าวให้บทเรียนที่ดีกับเราในด้านการตลาด โดยเฉพาะในส่วนของการพัฒนาช่องทางการขายใหม่ๆ เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์การชอปปิ้งของนักชอปที่จะเปลี่ยนไปในอนาคต ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของธุรกิจโรบินสันในก้าวต่อไปนับจากนี้” นายอนุชิตกล่าวสรุป


กำลังโหลดความคิดเห็น