xs
xsm
sm
md
lg

อิมแพค เมืองทองธานี รับงานแรก มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่านนท์ฯ ตรวจความพร้อม “อิมแพค เมืองทองธานี” ก่อนเปิดบริการรับงานแรกกลางเดือนมิถุนายนนี้

ภายหลังมติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ประกาศผ่อนปรนระยะที่ 3 ให้กลุ่มธุรกิจศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์การประชุม หรือสถานที่จัดนิทรรศการ สามารถเปิดบริการได้ โดยจำกัดพื้นที่รวมไม่เกิน 20,000 ตารางเมตร และกำหนดเปิดได้ถึงเวลา 21.00 น. ล่าสุด (5 มิถุนายน 2563) นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วย นายแพทย์พนัส โสภณพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี และคณะทำงาน ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น รวมถึงตัวแทนสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ร่วมลงพื้นที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อตรวจเยี่ยมดูแลความพร้อมเตรียมเปิดบริการอีกครั้ง ภายใต้ข้อกำหนดการปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง ประเทศไทยสามารถคุมการระบาดของโรคได้ เพราะความร่วมมือของทุกฝ่ายที่ปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเคร่งครัด แต่ภาครัฐยังจำเป็นต้องยกระดับการควบคุมโรคต่อไป ด้วยคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตประชาชนเป็นสำคัญ ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจหลายๆ กิจกรรมเกิดความไม่สะดวกตามที่คุ้นเคย โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจเอ็กซิบิชัน กลุ่มจัดงานแสดงสินค้า ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก จะต้องปรับแนวทางการเข้าพื้นที่และรับบริการวิถีใหม่ New normal เชื่อว่าทุกคนเข้าใจพร้อมแสดงความรับผิดชอบร่วมกันในสังคมและปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างจริงจัง


สำหรับภาพรวมการตรวจเยี่ยม อิมแพค เมืองทองธานี ครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอชมเชยทางสถานที่ในการเตรียมความพร้อมสำหรับเปิดบริการ หลังจากต้องปิดนานถึง 3 เดือน อิมแพคถือเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมต้นแบบในการบริหารจัดการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการที่รัฐกำหนด เริ่มตั้งแต่ก่อนเข้าศูนย์ฯ ทุกคนที่จะเข้ามาใช้บริการ จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า มีการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ การเว้นระยะ (Social Distancing) รวมถึงการตรวจเช็กจำนวนคนที่จะเข้ามาใช้บริการ ซึ่งตามมาตรการรัฐต้องมีการจำกัดจำนวนคนที่จะเข้ามาใช้บริการในพื้นที่ โดยจำกัด 1 คนต่อ 5 ตารางเมตร ยกตัวอย่างพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร มีผู้เข้าใช้บริการ 4,000 คน

“อิมแพค มีพื้นที่ให้บริการขนาดใหญ่มากถึง 140,000 ตารางเมตร จึงไม่กังวลในเรื่องการจัดการการเว้นระยะห่างทางสังคม อีกทั้งกำหนดให้มีการเก็บข้อมูลลูกค้าเพื่อติดตามในภายหลังผ่านทางแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” อีกด้วย ส่วนแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” ทางหัวหน้าทีมสาธารณสุขจังหวัดได้ให้คำแนะนำแล้วว่า การลงทะเบียนแอปพลิเคชันหมอชนะไม่ใช่มาตรการที่ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หรือจังหวัดนนทบุรีบังคับใช้ ไม่ต้องมีก็ได้ เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการของลูกค้าเข้างาน ทั้งนี้เชื่อว่าเพียงทุกคนร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เราจะสามารถก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปได้ในเร็ววัน”


ด้าน นางสาวกุลวดี จินตวร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี กล่าวว่า ภายหลัง ศบค.ประกาศผ่อนปรนระยะที่ 2 และ 3 อิมแพ็ค มีลูกค้าแจ้งยืนยันจัดงานเข้ามาต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจที่จัดประจำทุกปี เลื่อนการจัดงานมาอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ส่วนในกลุ่มงานประชุมขนาดเล็กงานแรกจะเกิดขึ้นช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้เป็นการประชุมย่อยของหน่วยงานทางด้านสาธารณสุขจำนวน 30 ท่าน จากนั้นปลายเดือนมิถุนายน มีงานแต่งงาน งานประเภทการจัดสอบของหน่วยงานราชการ แต่ด้วยข้อกำหนดของการใช้พื้นที่รวมไม่เกิน 20,000 ตารางเมตร ซึ่งต้องมีการพิจารณาข้อปฏิบัติการเว้นระยะห่างทำให้ทุกฝ่ายกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินการจัดสอบ แต่หากหลังจากนี้ 14 วัน ทางภาครัฐมีการประกาศผ่อนปรนระยะที่ 4 ให้จัดงานในพื้นที่มากกว่า 20,000 ตารางเมตร อาจจะมีความเป็นไปได้ในการจัดงานสอบเพิ่มขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น