xs
xsm
sm
md
lg

‘กัลฟ์’ ส่งพลังสู่ภาคใต้ มอบหน้ากากทางการแพทย์ KN95 แก่โรงพยาบาลส่วนภูมิภาค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้มอบหน้ากากทางการแพทย์ KN95 แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ภาคใต้ ได้แก่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โรงพยาบาลหาดใหญ่ โรงพยาบาลจะนะ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และโรงพยาบาลยะลา เพื่อเป็นการควบคุมโรคโควิด-19 ในระยะยาว และเป็นการสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานแนวหน้า


รศ.นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายโรงพยาบาล และผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ กล่าวว่า “แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์จะดีขึ้น รัฐผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์แล้ว แต่ทีมแพทย์ พยาบาลของ รพ.ก็ไม่วางใจ โดยทาง รพ.เองก็มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการศึกษา ค้นคว้า วิจัย เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่วงการแพทย์ และส่งประโยชน์ไปยังประชาชนที่เดินทางมารักษา ซึ่งหน้ากาก KN95 ที่ได้รับสนับสนุนมาจะเป็นประโยชน์ต่อบุคลากรทางการแพทย์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่ยังหายากอยู่ ทาง รพ.ยังต้องใช้อย่างประหยัด มีการใช้ซ้ำโดยผ่านกรรมวิธีซัก อบฆ่าเชื้อตามมาตรฐาน และนำกลับมาใช้ใหม่ ต้องขอขอบคุณทางกลุ่มบริษัทกัลฟ์ที่ให้ความสำคัญต่อวงการแพทย์พยาบาลครับ”


พญ.กนกพร ราชแพทยาคม แพทย์ประจำโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา กล่าวว่า “แม้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะคลี่คลาย ทีมแพทย์พยาบาลก็ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการติดตามการระบาดของโรคต่อไป ทั้งนี้ ทางทีมแพทย์โรงพยาบาลจะนะทำงานแบบเชิงรุก โดยได้มีการลงพื้นที่ไปพบประชาชน ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ อ.จะนะ ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้ ดังนั้น การได้รับหน้ากาก KN95 มาก็เป็นการสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ มีประโยชน์เป็นอย่างมาก ในนามตัวแทนของโรงพยาบาลต้องขอขอบคุณกลุ่มบริษัทกัลฟ์ที่ร่วมช่วยเหลือ และขอขอบคุณแทนประชาชนที่มาใช้บริการด้วยค่ะ”


ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 กลุ่มบริษัทกัลฟ์ได้เข้าไปช่วยเหลือในหลายภาคส่วน เช่น บริจาคเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลราชวิถี สถาบันบำราศนราดูร สถาบันโรคทรวงอก โรงพยาบาลตำรวจ และโรงพยาบาลพุทธชินราช มอบเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแก่โรงพยาบาลขนาดเล็กในจังหวัดปัตตานี และจังหวัดยะลา มอบหน้ากากทางการแพทย์ KN95 รวม 100,000 ชิ้น แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และกรมแพทย์ทหารเรือ บริจาคหน้ากากผ้าแก่ชุดปฏิบัติการคัดกรองผู้ป่วยระดับตำบล ในพื้นที่ 10 จังหวัด และ อสม.

รวมถึงดำเนินการมอบข้าวกล่องแก่ชุมชนแออัดในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร อีกทั้งร่วมกับ กฟผ.มอบถุงยังชีพแก่ชุมชนในพื้นที่ จ.นนทบุรี นอกจากนี้ยังขยายความช่วยเหลือไปยังช้างไทยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผ่านการบริจาคให้แก่โครงการโอบช้าง โดยกลุ่มบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...