xs
xsm
sm
md
lg

ซูซูกิเปิดตัว “รถยนต์ปันสุข” สู้โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมดึงแนวคิด Suzuki Cause We Care ดีเอ็นเอใหม่ในการให้บริการมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ นำร่องกับการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีการดัดแปลงรถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ ซูซูกิ แคร์รี ให้เป็นรถ “ซูซูกิ ปันสุข” พร้อมจัดวางเครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งมอบอาหารแห้ง และของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ให้แก่ประชาชนในแต่ละพื้นที่ โดยมีผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิเข้าร่วมโครงการกว่า 40 ราย

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ซูซูกิในประเทศไทย เปิดเผยว่า “เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์และให้กำลังใจพี่น้องชาวไทยที่เดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ซูซูกิจึงมีแนวคิดที่จะให้ความช่วยเหลือผู้เดือดร้อน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด Suzuki Cause We Care ดีเอ็นเอใหม่ในการให้บริการของซูซูกิ ด้วยการจัดทำโครงการ “รถยนต์ปันสุข” ที่ใช้รถซูซูกิ แคร์รี มาดัดแปลงเป็นรถปันสุข ซึ่งมีผู้จำหน่ายจากจังหวัดนครราชสีมาและภูเก็ต เป็นโชว์รูมนำร่อง เพื่อบรรทุกสิ่งของไปยังพื้นที่ต่างๆ และจาก “รถยนต์ปันสุข" คันนี้จึงเกิดเป็นต้นแบบแนวคิดไปสู่การตั้งตู้ “ซูซูกิ ปันสุข” และ “รถยนต์ปันสุข” ตามมาอีกกว่า 40 แห่ง โดยความร่วมมือจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งตู้ “ซูซูกิ ปันสุข” จะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโชว์รูม ส่วน “รถยนต์ปันสุข” จะมีทั้งที่จอดอยู่บริเวณหน้าโชว์รูม และส่วนที่ขับเคลื่อนออกไป โดยเฉพาะโชว์รูมที่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่จอด “รถยนต์ปันสุข" จะเคลื่อนที่ออกไปหาประชาชนตามแหล่งชุมชน ซึ่งถือเป็นการช่วยเหลือที่เข้าถึงพื้นที่ได้มากขึ้น เป็นการขยายความสุขออกสู่พื้นที่ต่างๆ ตามคอนเซ็ปต์ของโครงการ”


“โครงการ “ซูซูกิ ปันสุข” เกิดขึ้นได้โดยความเสียสละของพนักงานทุกๆ คน จากแนวคิด Suzuki Cause We Care เมื่อเรามีเพียงพอ จึงคิดส่งต่อถึงผู้อื่น ทางเรามองว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย และผู้ใช้แรงงาน การแบ่งปันข้าวของเครื่องใช้อุปโภค บริโภค เพียงคนละ 3-4 ชิ้น จากพนักงานองค์กรเล็กๆ นำไปสู่การร่วมบริจาคของพาร์ตเนอร์ บริษัทลีสซิ่ง ลูกค้าที่มาใช้บริการที่โชว์รูม และประชาชนทั่วไป ที่อยากร่วมแบ่งปัน โครงการ “ซูซูกิ ปันสุข” คันนี้จึงเปรียบเสมือนศูนย์รวมน้ำใจของทุกคน เกิดเป็นการส่งต่อน้ำใจที่ยิ่งใหญ่เพียงพอสำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือจำนวนมาก

ในส่วนของการบริหารจัดการของ “ซูซูกิ ปันสุข” แบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ การบริหารจัดการรถยนต์ปันสุขหรือตู้ปันสุขที่อยู่บริเวณหน้าโชว์รูม เป็นการบริหารจัดการแบบเว้นระยะห่าง เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาหยิบของจากรถตู้ปันสุขได้มีช่องว่างในการตัดสินใจ โดยไม่มีพนักงานประจำที่ตู้ปันสุข ซึ่งจะต่างจากการบริหารจัดการของ รถยนต์ “ซูซูกิ ปันสุข” ที่มีการเคลื่อนที่ โดยจะมีพนักงานดูแลที่รถอย่างน้อย 2 คน คอยช่วยดูแลอำนวยความสะดวกจัดระเบียบการเข้าคิวหยิบของ และดูแลควบคุมรถ เนื่องจากรถที่ไปในแหล่งชุมชนจะมีจำนวนผู้เข้ามารับสิ่งของบริจาคหนาแน่นกว่าตู้ซูซูกิปันสุขที่ตั้งอยู่หน้าโชว์รูม”


“ก่อนหน้านี้ ซูซูกิ แคร์รีเคยเปิดตัวไปพร้อมกับแนวคิด CARRY YOUR DREAM ที่พร้อมจะเคียงข้างเส้นทางฝันของทุกคน ดังนั้นเราจึงพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนให้คนที่พร้อมจะแบ่งปัน เกื้อหนุน เกื้อกูลกัน ได้มีโอกาสในการได้ทำตามฝัน ได้ส่งมอบสิ่งที่ตนเองมีให้แก่สังคม ได้ทำความดีเพื่อส่วนรวม และยังเป็นส่วนช่วยในการขับเคลื่อนคนอีกกลุ่มหนึ่งที่แม้จะไม่มีโอกาสที่ดีในการทำตามฝัน แต่การได้รับการสนับสนุนปัจจัยพื้นฐาน ทั้งเรื่องอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคที่เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความพร้อมส่วนเล็กๆ ของตนเองเพื่อก้าวไปสร้างฝันที่ใหญ่ขึ้น”

“สำหรับโครงการดีๆ ภายใต้แนวคิด SUZUKI CAUSE WE CARE ด้วยการนำรถยนต์ซูซูกิ แคร์รีมาดัดแปลงเป็น “รถยนต์ปันสุข" เป็นอีกจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่จะสะท้อนให้เห็นดีเอ็นเอใหม่ในการให้บริการของซูซูกิ ในการความสำคัญ ความใส่ใจ และพร้อมที่จะดูแลทุกๆ คนในบริบทแวดล้อม มิใช่เพียงแค่ลูกค้า หากแต่ยังหมายรวมถึงพนักงาน คู่ค้า ผู้ประกอบการ ชุมชน ตลอดจนสังคมที่อยู่ร่วมกัน ให้ดำเนินชีวิตไปอย่างมีความสุขร่วมกัน เพราะเราเชื่อว่าทุกคนจะสามารถแสดงศักยภาพ ขีดความสามารถการทำงานออกมาได้อย่างเต็มที่ สามารถแก้ไขปัญหา และเดินหน้าต่อไปในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ต้องเกิดจากความพร้อมทางร่างกายและจิตใจ เพียงจุดเริ่มต้นที่ดีจากการใส่ใจ เห็นใจ แสดงน้ำใจต่อกัน ก็จะทำให้เราทุกคนผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ และจากนี้บริษัทจะเตรียมส่งมอบโครงการดีๆ อีกมากมาย ภายใต้แนวคิด SUZUKI CAUSE WE CARE ไปยังพนักงาน บุคลากรในองค์กร คู่ค้า ลูกค้า ผู้ประกอบการ ตลอดจนบุคคลทั่วไปเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกัน” นายวัลลภกล่าวปิดท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...