xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 3 ร่วมโครงการ MOVE ดันดิจิทัลคอนเทนต์ลุย ตปท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ช่อง 3 เข้าร่วมโครงการ MOVE รับสถานการณ์โควิด-19 งานแสดงสินค้าบนโลกออนไลน์เพื่อผู้ประกอบการไทยในกลุ่มดิจิทัลคอนเทนต์ สร้างโอกาสผู้ประกอบการไทยขยายตลาดสู่ต่างประเทศ

รายงานข่าวจากช่อง 3 แจ้งว่า ช่อง 3 ในฐานะผู้ประกอบการไทยในอุตสาหกรรม ผู้ผลิตเนื้อหา (Content Creator) และการขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ละครไทยออกสู่ต่างประเทศ เข้าร่วมในโครงการงานแสดงสินค้าบนโลกออนไลน์ภายใต้ชื่อ Multimedia Online Virtual Exhibition (MOVE) ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ซึ่งได้กำหนดมาตรการเชิงรุกระยะสั้นเพื่อบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นแก่ผู้ประกอบการในกลุ่มดิจิทัลคอนเทนต์

โดยการดำเนินกิจกรรมงานแสดงสินค้า บริการดิจิทัลคอนเทนต์และกิจกรรมเจรจาธุรกิจออนไลน์ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้ประกอบการต่างชาติในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ เป็นระยะเวลา 3 วัน ภายใต้เว็บไซต์ MOVE.DITP.GO.TH ที่จะรวบรวมข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมฯ ตัวเลขและสถิติต่างๆ ที่น่าสนใจ ข้อมูลบริษัทผู้ประกอบการไทย เพื่อขยายช่องทางการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการไทย ทั้งภาพยนตร์ แอนิเมชัน และดิจิทัลคอนเทนต์ กับผู้ซื้อจากต่างประเทศ


ในครั้งนี้ช่อง 3 เลือกนำเสนอละครจำนวน 3 เรื่อง 3 รส คือ “กรงกรรม” ละครดรามาเข้มข้น “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ละครโรแมนติก-คอมเมดี ชวนอมยิ้ม และ “เล่ห์บรรพกาล” ละครแอ็กชันแฟนตาซี เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละประเทศ โดยการส่งเสริมให้เกิดการจับคู่ทางธุรกิจการค้า ผ่านช่องทาง Online Business Matching เพื่อสร้างมูลค่าการเจรจาการค้าและสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าให้เพิ่มขึ้น รวมถึงเป็นการสร้างโอกาสในการขยายช่องทางทางการตลาดต่างประเทศ เพื่อแสดงศักยภาพและส่งเสริมอุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดต่างประเทศ

การเข้าร่วมโครงการ MOVE ในครั้งนี้ ช่อง 3 ถือเป็นหนึ่งในจำนวนผู้ประกอบการไทยทั้งหมด 50 รายในอุตสาหกรรมนี้ และแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ ผู้ผลิตเนื้อหา (Content Creator) และผู้ให้บริการ (Service Provider) ซึ่งขณะนี้ผู้ประกอบการ Digital Content ได้รับผลกระทบอย่างมาก เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการค้าการส่งออกของผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ที่ทำรายได้เข้าประเทศปีละกว่า 110,000 ล้านบาท

ช่องทางการติดต่อสื่อสาร เพื่อทำการนัดหมายเจรจาการค้าออนไลน์ผ่านระบบ VDO Conference ซึ่งเปรียบเสมือนห้องทำงานหรือพื้นที่เจรจาการค้าที่สามารถพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ส่งไฟล์ หรือประชุมแบบเรียลไทม์ได้แบบ One on One เพื่อเพิ่มโอกาสและความสำเร็จในการนัดหมายเจรจาการค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายและมีประสิทธิภาพ โดยจะมีขึ้นในวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2020 ซึ่งหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย Project MOVE ยังได้วางแผนปรับปรุงให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำออนไลน์มาร์เกตติ้งให้แก่กลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ได้ใช้เป็นช่องทางในการประกอบธุรกิจและเข้าถึงตลาดใหม่ๆ ได้อีกหนึ่งช่องทาง

ติดตาม Project (MOVE) งานแสดงสินค้าบนโลกออนไลน์ Multimedia online Virtual Exhibition ได้ทาง Website หลักของโครงการ ที่ https://move.ditp.go.th/home


กำลังโหลดความคิดเห็น...