xs
xsm
sm
md
lg

“อมาโด้” ผุดคลังสินค้า FIFO ขยายช่องทางจำหน่ายเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อมาโด้ เดินหน้าสร้างศูนย์กระจายสินค้าใหม่แบบ FIFO ช่วยลดต้นทุนการดำเนินธุรกิจกว่า 10% รองรับธุรกิจเติบโต

บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ อมาโด้ (amado) ผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชั้นนำ สร้างคลังสินค้าใหม่แบบ First In First Out (FIFO) ช่วยลดต้นทุนการดำเนินธุรกิจจากสินค้าเสื่อมสภาพ หวังลดต้นทุนทางธุรกิจได้มากกว่า 10% พร้อมรองรับการจัดเก็บสินค้าจากการขยายช่องทางการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้น ปูทางสู่เป้าหมายระยะยาวเป็นศูนย์กลางกระจายสินค้าขนาดใหญ่ สามารถสต๊อกสินค้ารองรับรายได้ 100-200 ล้านบาทต่อเดือน ตั้งเป้าเป็นศูนย์กระจายสินค้าใหญ่ที่จัดเก็บสินค้าได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า บนพื้นที่ 2 ไร่ ด้วยเงินลงทุนกว่า 4 ล้านบาท


นายธนา ลิมปยารยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า จากยอดขายที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงปี 2562 ที่ผ่านมา รวมทั้งมีการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งผ่านช่องทางเทเลเซล และโมเดิร์นเทรด (Modern trade) อย่าง เซเว่นอีเลฟเว่น และวัตสัน ส่งผลให้การ สต๊อกสินค้าที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการเติบโตของธุรกิจ (Safety Stock) ต้องมีการปรับขนาดให้เหมาะสมกับยอดขาย ประกอบกับคลังสินค้าเดิมมีข้อจำกัดในเรื่องของการจัดเก็บสินค้า จึงเป็นปัจจัยให้บริษัทฯ สร้างคลังสินค้าใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นแบบ First In First Out บนพื้นที่ 2 ไร่ ด้วยงบประมาณ 4 ล้านบาท เพื่อเพิ่มความสามารถในการรองรับการจัดเก็บสินค้าได้มากขึ้นถึง 3 เท่า ซึ่งแล้วเสร็จ และพร้อมใช้งานได้แล้วเมื่อช่วงเมษายนที่ผ่านมา

“คลังสินค้าใหม่รูปแบบ First In First Out เป็นคลังสินค้าที่ช่วยลดความเสื่อมจากการจัดเก็บเป็นเวลานาน จะสามารถช่วยในการลดต้นทุนการดำเนินธุรกิจจากสินค้าเสื่อมสภาพ รวมถึงช่วยในการมอนิเตอร์สินค้า Slow moving หรือสินค้าที่ถูกขายออกไปช้า ช่วยให้ฝ่ายบริหารสามารถจัดการสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มศักยภาพในการบริหารจัดการคลัง ทั้งในด้านนโยบายการคลังแบบ FIFO รวมถึงพื้นที่จัดเก็บสินค้าเพื่อขายให้เพียงพอต่อยอดขายที่เติบโต เป็นคลังสินค้าที่ควบคุมอุณหภูมิภายในคลังสินค้าด้วยเครื่องปรับอากาศทั้งหมด เพื่อช่วยรักษาคุณภาพของสินค้าประเภทอาหารเสริม ช่วยยืดอายุสินค้า หวังลดต้นทุนทางธุรกิจได้มากกว่า 10% นอกจากนี้ ยังแบ่งส่วนการโหลดสินค้าแยกออกไปเป็นสัดส่วน เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับบุคคลภายนอกเท่านั้นเพื่อความสะอาดและความปลอดภัย ตั้งเป้ารองรับธุรกิจโตเท่าตัว รองรับรายได้ 1,200 ล้านบาท” นายธนากล่าว


อย่างไรก็ตาม คลังสินค้าใหม่แบบ FIFO จะสามารถเก็บสินค้า Safety Stock ให้เพียงพอต่อยอดขายที่มีแนวโน้มเติบโตเพื่อป้องกันสินค้าขาดสต๊อก เพื่อตอบความต้องการของลูกค้าอมาโด้ทันทีที่มีออเดอร์ รวมทั้งเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าของบริษัทฯ อีกด้วย โดยคลังสินค้าใหม่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ บนถนนเกษตร-นวมินทร์ การลงทุนสร้างคลังสินค้าใหม่เป็นอีกก้าวสำคัญของอมาโด้สู่เป้าหมายระยะยาวในการเป็นศูนย์กระจายสินค้าใหญ่ เพื่อกระจายสินค้าไปยังศูนย์กระจายเล็กตามจังหวัดต่างๆ เพื่อความรวดเร็วในการส่งสินค้าไปยังลูกค้าตามพื้นที่เมืองต่างๆ ต่อไป และเพื่อการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นายธนากล่าวเพิ่มเติมว่า อมาโด้นับเป็นสตาร์อัพ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเป็นผู้จัดจำหน่ายวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบค้าปลีก (รีเทล) ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายของตนเอง ได้แก่ Facebook Fanpage: www.facebook.com/amadoheadoffice หรือ Line@: @orderamado รวมถึงดีลเลอร์บิวตี้ชั้นนำกว่า 20 ราย คีออสก์จำหน่ายสินค้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำกว่า 40 แห่ง ทั้งยังขยายช่องการตลาดผ่านเทเลเซลในรายการโทรทัศน์ และวางจำหน่ายสินค้าผ่าน Modern trade อย่างเช่น เซเว่นอีเลฟเว่น และวัตสัน ด้วยตัวสินค้าเป็นสินค้าอาหารเสริมคุณภาพและมาตรฐานเชื่อถือได้ โดยผ่านโรงงานที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP, ISO และ HACCP ทำให้อมาโด้มีลูกค้าประจำที่ซื้อผลิตภัณฑ์ซ้ำอย่างต่อเนื่อง
-----------------------------------------------------
กำลังโหลดความคิดเห็น...