xs
xsm
sm
md
lg

กล่องดาวเทียม GMMZ ทะลุ 7 ล้านกล่อง อัดแคมเปญรับโควิด-19 ดันตลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์GMM Z ลุยขายกล่องรับสัญญาณดาวเทียม-อินเทอร์เน็ตทีวี รับพฤติกรรมผู้บริโภคด้านโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ที่เพิ่มสูงขึ้น

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ส่งผลให้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบ แต่ธุรกิจโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์กลับมีตัวเลขที่ขยับไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งบริษัท แซท เทรดดิ้ง จำกัด ในเครือของ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผู้ให้บริการกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมดิจิทัล จีเอ็มเอ็ม แซท เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากวิกฤตนี้

นายชูเกียรติ ธัญสุนทรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แซท เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “สำหรับภาพรวมในไตรมาสแรกของปี 2563 เติบโตขึ้น ถึงแม้จะมีกระแสการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีปัจจัยมาจากสภาพแวดล้อมของตลาดจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่อยู่บ้านมากขึ้น สิ่งสำคัญสำหรับผู้บริโภคในช่วงนี้คือความบันเทิง ประชาชนหากิจกรรมบันเทิงเพื่อผ่อนคลาย ส่งผลให้การดูคอนเทนต์ต่างๆ เช่น ภาพยนตร์, รายการ, สารคดี, ละคร รวมถึงการซื้อสินค้าผ่านช่องโฮมชอปปิ้งเพิ่มสูงขึ้น ทำให้กล่อง GMM Z มีผู้บริโภคเกิดความต้องการเพิ่มขึ้นด้วย


ประกอบกับดาวเทียมไทยคมมีการย้ายและพัฒนาคุณภาพการรับชมไปที่ดาวเทียมไทยคม 8 จึงทำให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้ในการใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อสอดรับการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้ขณะนี้มียอดขายสูงขึ้น 10% และมียอดจำหน่ายกล่องรับสัญญาณดาวเทียมสะสมรวมกว่า 7,000,000 กล่องทั่วประเทศ

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญของตัวเลขการเติบโต คือการใช้กลยุทธ์การตลาดที่ดี มีโปรโมชันร่วมกับร้านค้าหรือตัวแทนทั่วประเทศ มีแพกเกจที่คุ้มค่าสำหรับตัวแทนจำหน่าย รวมถึงการทำโปรโมชันผ่านช่องทางออนไลน์ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายกลุ่มโมเดิร์นเทรด ที่เป็นผลจากการปรับตัวของธุรกิจเพื่อรองรับสถานการณ์โควิดด้วย

สำหรับสถิติการรับชมคอนเทนต์ยอดนิยมผ่านกล่อง GMM Z ในช่วงเวลานี้ ได้แก่ 1. คอนเทนต์ในกลุ่มดิจิทัลทีวี 2. กลุ่มช่องภาพยนตร์บนทีวีดาวเทียม 3. ช่องการ์ตูนบนทีวีดาวเทียม 4. ช่องเพลงและวาไรตีทั่วไป 5. กลุ่มช่องโฮมชอปปิ้ง


“นอกจากนี้ GMM Z ยังได้จัดแคมเปญ “GMM Z ช้อปที่บ้าน สบายๆ ไร้ฝุ่น ไร้โรค” มาจากพฤติกรรมโฮมชอปปิ้งที่เพิ่มสูงขึ้น วันนี้สิ่งที่ทำให้คนใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียมมากขึ้นเนื่องจากการเข้าถึงได้ง่าย และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปที่หันมาสั่งซื้อสินค้าจากที่บ้าน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คนต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือการทำงานที่บ้าน (Work From Home) เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรค ผู้บริโภคไม่ต้องออกไปเสี่ยงทั้งไวรัสโควิด-19 หรือเผชิญกับฝุ่น PM 2.5 ก็สามารถเลือกซื้อสินค้าอยู่ที่บ้านได้ เป็นช่วงที่อุตสาหกรรมโฮมชอปปิ้งตอนนี้กำลังเติบโตสูงมากผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม” นายชูเกียรติกล่าวเสริม

จุดเด่นของกล่องรับสัญญาณดาวเทียมที่ทำให้คนเลือกใช้งานในประเทศไทยเยอะมากที่สุด เพราะสามารถรับสัญญาณดาวเทียมโดยตรงไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศก็สามารถรับได้ เพราะฉะนั้นกล่องรับสัญญาณดาวเทียมจึงเป็นกล่องที่มีคอนเทนต์มากที่สุดเมื่อเทียบกับกล่องรับสัญญาณทั่วไป


นอกจากนี้ยังมีช่องดิจิทัลทีวีที่เป็นช่อง Must Carry ด้วย ภายในกล่องมีคอนเทนต์ต่างๆ ให้เลือกชมกว่า 200 ช่อง ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค

สำหรับประเภทของกล่องที่ยอดจำหน่ายเป็นที่นิยม ได้แก่ 1. กล่องดาวรับสัญญาณเทียม รุ่น GMM Z HD SMILE 2. กล่องรับสัญญาณดาวเทียม รุ่น HD WISE plus 3. กล่องแอนดรอยด์ทีวี รุ่น GMM Z STREAM 4. กล่องไฮบริด รุ่น GMM Z X-TREAM ซึ่งกล่องรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้งดาวเทียมและอินเทอร์เน็ตทีวี โดยกล่อง GMM Z สามารถรองรับการใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้งานทุกรูปแบบในราคาที่จับต้องได้

ปัจจุบันกล่อง GMM Z มีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกล่องรับสัญญาณดาวเทียมทั้งขายส่งและปลีก รวมถึงห้างสรรพสินค้ากลุ่มโมเดิร์นเทรด เช่น อมรอิเล็กทรอนิกส์, บิ๊กซี, โฮมโปร, เทสโก้ โลตัส, เพาเวอร์บาย และเมกาโฮม ครอบคลุมทั่วประเทศจำนวนกว่า 1,500 สาขา ทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่าย สะดวกในการเลือกซื้อ และการให้บริการหลังการขาย โดยสามารถหาซื้อได้ที่ช่องทางออนไลน์ของห้างสรรพสินค้า หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน สอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center โทร. 0-2853-8999 และ www.gmmz.tv


กำลังโหลดความคิดเห็น...