xs
xsm
sm
md
lg

ก.อุตฯ เตรียมแจกถุงซิปกว่า 1 ล้านใบ ให้กลุ่มเสี่ยงและโรงงานในนิคมฯ ทั่วประเทศต้านโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระทรวงอุตสาหกรรม รับมอบถุงซิปอเนกประสงค์ 1,002,000 ใบ แอลกอฮอล์สเปรย์ 10,000 กระป๋อง และคู่มือรณรงค์ลดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 จากภาคเอกชนพร้อมจัดสรรต่อให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยง และโรงงานในนิคมฯ

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้รับมอบถุงซิปอเนกประสงค์ จำนวน 1,002,000 ใบ และแอลกอฮอล์สเปรย์ เกรดพรีเมียมคุณภาพสูง ขนาด 150 มิลลิลิตร จํานวน 10,000 กระป๋อง จากภาคเอกชนที่จะเข้ามาช่วยรับมือลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยกระทรวงฯ เตรียมแจกจ่ายถุงซิปอเนกประสงค์ไปยังประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 500,000 ถุง และได้มอบหมายให้การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) จำนวน 500,000 ถุง เพื่อนำไปมอบให้กับแรงงานซึ่งทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรม ที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ โดยปัจจุบันมีโรงงานกว่า 6,000 โรง แรงงานกว่า 500,000 คน เพื่อใช้ในการแยกขยะติดเชื้อไม่ให้ปะปนกับขยะทั่วไป ป้องกันการแพร่กระจาย ส่วนสเปรย์แอลกอฮอล์จะใช้สนับสนุนการดําเนินการของหน่วยงานภาครัฐและแจกจ่ายยังประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ ถุงซิปอเนกประสงค์ได้รับมอบจากบริษัท คิงส์แพค อินดัสเตรียล จำกัด นำโดยนายทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท และมูลนิธิร่วมใจสำนึกไทย โดย พ.อ.เดชา ปุญญบาล ประธานมูลนิธิร่วมใจสำนึกไทย ซึ่งเป็นถุงอเนกประสงค์ คุณภาพดี สามารถป้องกันน้ำ ความชื้น และฝุ่นได้ สามารถนำไปใช้ประโยชน์สำหรับใส่ของใช้ส่วนตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ได้เป็นอย่างดี อาทิ ใช้ใส่หน้ากากอนามัย ใส่เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ใส่ธนบัตรและเหรียญ ใส่อุปกรณ์มือถือ เป็นต้น หรือสามารถใช้ใส่ทิชชูทิ้งระหว่างวัน หรือทิ้งหน้ากากอนามัยชนิดใช้แล้วทิ้งได้อีกด้วย พร้อมกันนี้บริษัทฯ ยังได้ผลิตคู่มือและสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อรณรงค์ลดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งในคู่มือจะมีการอธิบายทำความเข้าใจเกี่ยวไวรัสอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย

สำหรับแอลกอฮอล์สเปรย์ได้รับมอบจากสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สเปรย์ไทย (Thai Aerosol Association) นำโดย นายมาซาโอมิ ทาคาฮาชิ มอบแอลกอฮอล์สเปรย์ เกรดพรีเมียมคุณภาพสูง ขนาด 150 มิลลิลิตร จํานวน 10,000 กระป๋อง รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท โดยสเปรย์แอลกอฮอล์เป็นส่วนหนึ่งในการใช้ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เนื่องจากแอลกอฮอล์สามารถทำลายเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัสบางชนิดได้


“กระทรวงอุตสาหกรรม ขอขอบคุณภาคเอกชนที่ช่วยสนับสนุนการทำงานของกระทรวงอุตสาหกรรมในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศ การสนับสนุนครั้งนี้นับเป็นตัวอย่างความร่วมมือและความมีน้ำใจของคนไทย ที่ช่วยเหลือกันและกัน เพื่อช่วยให้ประเทศไทยผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไปได้ด้วยกำลังใจ ของคนไทยทุกคน” นายสุริยะกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...