xs
xsm
sm
md
lg

กนอ.ดีเดย์แบ่งทีมทำงาน Work from Home ป้องกันโควิด-19 วันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กนอ.” คุมเข้มแนวทางปฏิบัติสำหรับพนักงาน และการดูแลความปลอดภัยภายใน กนอ.สำนักงานใหญ่ และสำนักนิคมอุตสาหกรรมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ งดเดินทางประเทศกลุ่มเสี่ยง แบ่งทีมปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home) การให้บริการลูกค้าในนิคมฯ ยังคงปกติ เริ่มตั้งวันนี้ ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563

นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 และดำเนินงานตามแนวทางรัฐบาล กนอ.ได้กำหนดให้พนักงานที่ปฏิบัติงาน ณ กนอ.สำนักงานใหญ่บางส่วนปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from Home) หรือเหลื่อมเวลาทำงาน ให้ปฏิบัติงานที่บ้านได้ตามความเหมาะสม และสำหรับผู้ที่มาปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่สามารถสลับเวลาปฏิบัติงาน (เข้างาน-เลิกงาน) เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ โดยจะต้องมั่นใจว่าไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการลูกค้า

นอกจากนี้ ยังได้จัดทำแผนปฏิบัติในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคภายในอาคาร ดังนี้ 1) กำหนดจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้า-ออกอาคาร 2) มีการอบโอโซนฆ่าเชื้อโรคทุกชั้นในอาคารสำนักงาน 3) ติดตั้งจุดให้บริการแอลกอฮอร์ล้างมือ ทำความสะอาดภายในสำนักงานในจุดที่มีการสัมผัสตลอดทั้งวันเพื่อลดโอกาสในการแพร่ระบาด ขณะที่สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ ได้สั่งการให้มีการให้ความรู้/แนวทางปฏิบัติแก่โรงงานในนิคมฯ และซักซ้อมทำความเข้าใจแนวทางปฏิบัติการป้องกันอย่างใกล้ชิด

“กนอ.ได้มีการจัดจุดคัดกรองผู้ที่จะมาติดต่อราชการ หรือแม้แต่การเข้ามาปฏิบัติงานของพนักงาน แต่เพื่อความปลอดภัยของทุกคนจึงขอให้เตรียมการรับมือเพื่อป้องกันเชื้อโรคดังกล่าว โดยให้มีการปฏิบัติเพื่อป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด เช่น รับประทานอาหารที่ปรุงสุกแล้ว ใช้ช้อนกลางเมื่อรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่น นอกจากนี้ ยังขอให้สังเกตอาการเบื้องต้น เช่น หากมีไข้สูงเกิน 37.5 องศา มีอาการไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล หายใจเหนื่อยหอบ หรือหายใจลำบาก ถ้าหากพบอาการเหล่านี้ขอให้รีบไปพบแพทย์ในทันที” นางสาว สมจิณณ์กล่าว

ส่วนของการบริการกับผู้ประกอบการ และผู้พัฒนานิคมที่ประสงค์จะติดต่อกับทาง กนอ.นั้น ยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ โดยทาง กนอ.ได้แบ่งทีมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ไว้คอยให้บริการอย่างเต็มที่ โดยระยะแรกจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันนี้ (23 มี.ค. 63) ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการลูกค้าอย่างแน่นอน

“อย่างไรก็ตาม ขอให้พนักงาน กนอ.ติดตามคำสั่งจากทางราชการและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเพื่อร่วมกันฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ รวมทั้ง กนอ.ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ที่ร่วมมือกันควบคุมสถานการณ์เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว” ผู้ว่าการ กนอ.กล่าวปิดท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...