xs
xsm
sm
md
lg

10 ภารกิจช่วยคนไทย รับมือสถานการณ์โควิด-19 จากกลุ่มทรู ครอบคลุมผู้ใช้งานถึงโรงพยาบาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนในสังคม เป็นสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือร่วมใจฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ในการเดินหน้ารับมือ เพื่อแก้ปัญหาด้วยความตระหนัก แต่ไม่ควรตระหนก จึงเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ได้เห็นน้ำใจของทุกภาคส่วน ที่ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันในทุกรูปแบบตามศักยภาพของแต่ละองค์กร

สำหรับองค์กรด้านเทคโนโลยีสื่อสารดิจิทัล ล่าสุด ได้มีหลากหลายโครงการช่วยคนไทยจากกลุ่มทรู องค์กรบริษัทเอกชนไทย ที่สามารถสรุปเป็น 10 ภารกิจช่วยเหลือคนไทยและสังคม ดังนี้

1.แพลตฟอร์มรองรับ Work from Home #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

แพลตฟอร์มสัญชาติไทยแท้ True Virtual World ที่ทรูรวมสรรพกำลังบุคคลากรไอทีคนไทย เร่งพัฒนา พร้อมทั้งใช้คลาวด์เทคโนโลยีที่ทรูมีอยู่ เพื่อเป็นทางออกให้คนไทยในช่วงนี้

แพลตฟอร์มนี้ ทำได้ทั้งประชุมออนไลน์ เรียนหนังสือออนไลน์ หรือแม้แต่สังสรรค์ออนไลน์ คลายเครียด ตามคอนเซ็ปต์ Social Distancing ไม่ต้องอยู่ด้วยกัน แต่เราก็เข้าถึง เข้าใจกันได้ ใช้งานได้ทุกฟีเจอร์ฟรี (ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19) และสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช สามารถใช้งาน “TRUE VIRTUAL WORLD” ได้ โดยไม่เสียค่าบริการอินเทอร์เน็ต

เรียกได้ว่าพัฒนามาเพื่อเป็นทางออกให้คนไทยได้ทันสถานการณ์ ถ้าใครจะใช้ประชุมออนไลน์แบบกลุ่มก็ง่ายๆ ผ่าน แอปฯ True VRoom หรือเข้าเว็บไซต์ https://truevirtualworld.com


2.รับฟรีซิม ทรูมูฟ เอช เล่นเน็ต โทรฟรี เพื่อภารกิจ #WFH ให้ทุกคนทั่วประเทศ

ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้ากลุ่มทรูมาก่อน ทรูมูฟ เอช ให้คนไทยทั่วประเทศรับฟรีซิม “สามัญ ประจำบ้าน” ให้ติดต่อสื่อสารกันได้ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะทำงาน หรือเรียนออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม True Virtual World โดยไม่เสียค่าเน็ต และยังสามารถโทรฟรีหมายเลขฉุกเฉิน โทรฟรีทุกเลขหมาย ได้ทุกเครือข่าย 60 นาที/เดือน ผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดี และรับเน็ตฟรี 60 GB/เดือนสำหรับดูหนัง ดูทีวี ฟังเพลงผ่านแอปทรูไอดี

โดย 1 บัตรประชาชน รับได้ 1 สิทธิ์ ที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 10 – 30 เมษายน 2563


3.เพิ่มเครือข่าย รองรับงานดิจิทัล ออนไลน์ 3 เท่า

กลุ่มทรูเพิ่มประสิทธิภาพโครงข่ายโทรคมนาคมทั้งหมดของกลุ่มทรู ตั้งแต่ ไฟเบอร์ บรอดแบนด์ เคเบิ้ลทีวี และโมบายล์ ในการติดตั้งโครงข่าย 3G / 4G และ 5G เพิ่มเติม เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า เพื่อรองรับการใช้งานในช่องทางออนไลน์ทั้งหมด ทำให้คนไทยสามารถสื่อสารได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด
4.หุ่นยนต์ 5G ช่วยดูแลผู้ป่วย ลดการสัมผัส

โครงการทรู 5G ได้ร่วมมือกับคณะวิศวะฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัทสตาร์ทอัพ HG Robotics และ Obodroid ภายใต้โครงการ CU-RoboCovid ทดสอบพัฒนาหุ่นยนต์ขนส่งอัจฉริยะควบคุมผ่านเครือข่ายทรู 5G เพื่อช่วยแพทย์และพยาบาลให้สามารถปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยได้จากระยะไกล ซึ่งได้นำไปใช้แล้วในหลายโรงพยาบาล พร้อมทั้งติดตั้งสัญญาณ 5G ในโรงพยาบาล ส่งมอบอุปกรณ์ CPE Tablet และซิม 5G ready รวมทั้งโซลูชันด้านการแพทย์ที่จะเพิ่มศักยภาพการสื่อสารและอำนวยความสะดวกให้กับหมอและพยาบาลในช่วงวิกฤตโควิด-19


5.ฟรีสมาร์ทโฟน พร้อมซิม ดาต้าฟรี ให้โรงพยาบาลรักษาโควิด-19

กลุ่มทรู ได้สนับสนุนแท็บเล็ต True Smart 4G และ True Smart 4G Adventure จำนวนรวมกว่า 500 เครื่อง พร้อมซิมทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน รวมทั้งทรู Gigatex Fiber ความเร็ว 1 Gbps. ฟรี 3 เดือนแก่โรงพยาบาลที่ให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วประเทศ


6.พัฒนาเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Chula Covid-19 ให้คำปรึกษาอาการเสี่ยงติดโควิด-19 หรือไม่

กลุ่มทรู ได้ร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดทำแพลตฟอร์ม Chula Covid-19 ให้ประชาชนพูดคุย ถามอาการเสี่ยง ผ่าน chatbot และหากพบว่ามีความเสี่ยง สามารถขอคำแนะนำพบกับทีมแพทย์ได้ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยไม่ต้องเข้ามาในโรงพยาบาล ซึ่งจะช่วยให้ทีมแพทย์ สามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นกับทั้งทีมแพทย์และผู้ป่วย


7.เพิ่มสิทธิ์ อัพสปีด ลูกค้า มือถือ เน็ตบ้าน และทรูวิชั่นส์

สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการแพ็กเกจเหมารวม 3 บริการ ทั้งเน็ตบ้าน มือถือทรูมูฟเอช และทรูวิชั่นส์ รับสิทธิ์เพิ่มเติม อัปความเร็วเน็ตบ้านเป็น 300/300 Mbps อัปความเร็วเน็ตมือถือ 10 MB อัปช่องทรูวิชั่นส์ นาน 12 เดือน เพียงกดรับสิทธิ์ที่ https://www.truefiberupyourlife.com/ และทรูยังร่วมกับ กสทช. เพิ่มความเร็วเน็ตบ้านเป็น 100 Mbps อัตโนมัติ นาน 30 วัน (เริ่ม 10 เม.ย 63) สำหรับลูกค้าปัจจุบันบุคคลธรรมดาที่ใช้บริการก่อน 31มีนาคม ที่ความเร็วไม่ถึง 100 Mbps


8.เพิ่มความบันเทิง คลายเครียด WFH อัปเกรดแพ็กเกจดูทรูวิชั่นส์

ลูกค้าทรูวิชั่นส์ อัปเกรดแพ็กเกจที่สูงขึ้นหนึ่งขั้นฟรี นาน 60 วัน ส่งกด SMS พิมพ์ COVID เว้นวรรคหมายเลขสมาร์ทการ์ด ส่งมาที่ 4827882 (ค่าบริการข้อความละ 3 บาท) หรือกด USSD พิมพ์ *482*302*หมายเลขสมาร์ทการ์ด#โทรออก (ฟรีในเครือข่ายทรูมูฟ) หรือ ผ่าน Call Center 1242 ตั้งแต่ วันที่ 27 มีนาคม 2563 - 31 พฤษภาคม 2563


9.ฟรีประกันภัยโควิด-19 ลูกค้าทรู

ประกันชีวิตให้ลูกค้ากลุ่มทรู โดยทรูไอดี มอบความคุ้มครอง COVID-19 จากซิกน่า โบรคเกอร์ประกันภัย สูงสุด 100,000 บาท นาน 30 วัน แก่ลูกค้าทรูมูฟ เอช ทรูวิชั่นส์ ทรูออนไลน์ หรือสามารถใช้ 30 ทรูพอยท์แลกประกันคุ้มครอง COVID-19 นาน 30 วัน จากทิพยประกันภัย หรือเลือกซื้อประกันให้ตัวคุณและครอบครัว คุ้มครองครอบคลุมทุกอาชีพ นาน 1 ปี พร้อมรับสูงสุด 300 ทรูพอยท์ 1 เมษายน - 31 ธันวาคม 2563 รับสิทธิ์ผ่านแอปทรูไอดี คลิกรับสิทธิ์ได้ที่ >>> bit.ly/3aozwkQ <<<


10.ร่วมบริจาคด้วยทรูพอยท์ เพื่อช่วยเด็กพ้นโควิด-19

เปิดช่องทางบริจาค ให้ลูกค้าใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคต้านภัยโควิด-19 ผ่านแอปทรูไอดี เริ่มเพียง 100 ทรูพอยท์ แทนเงิน 10 บาท สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ และมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือรักษาและและร่วมสร้างปาฏิหาริย์ช่วยชีวิตเด็กวิกฤตพ้นภัยโควิด-19


แม้สถานการณ์โควิด-19 จะรุนแรง แต่ก็แพ้พลังแห่งความสามัคคีของทุกภาคส่วนที่ทุกคนต่างร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มที่เพื่อสู้ศึกกับศัตรูตัวจิ๋วในครั้งนี้ ต้องถือได้ว่า 10 ภารกิจของทรู ที่เรารวบรวมมานี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งดีๆ ที่เอกชนไทย ได้ร่วมดูแลคนไทย นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาร่วมหาทางออก ซึ่งก็เสมือนอีกหนึ่งกำลังใจที่จะร่วมขับเคลื่อนให้คนไทยทุกคนก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...