xs
xsm
sm
md
lg

“ซาบีน่า” เอาจริง ตั้งหน่วยใหม่ผลิตหน้ากากผ้าเต็มรูปแบบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซาบีน่าเดินหน้ารับมือโควิด-19 เปิดไลน์ผลิตหน้ากากผ้าเต็มรูปแบบ หลังโมเดลโรงงานยโสธรประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ออเดอร์ทะลัก เผยจัดตั้งเป็นหน่วยธุรกิจใหม่เสริมทัพช่วงยอดขายชุดชั้นในชะลอตัว ล่าสุดร่วมมือโรงพยาบาลศิริราชผลิตหน้ากากผ้านาโนกันไรฝุ่น (วิน-มาสก์) เป้าหมายผลิตครบ 1 แสนชิ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมการผลิตอย่างต่อเนื่อง จนมีมาตรฐานได้รับการยอมรับ

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ “ซาบีน่า” เปิดเผยว่า หลังจากซาบีน่าเริ่มผลิตหน้ากากผ้าเพื่อรองรับความต้องการใช้ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 โดยมีโรงงานยโสธรเป็นต้นแบบในการเปิดไลน์ผลิต ปรากฏว่าหน้ากากผ้าของซาบีน่าได้รับความสนใจและมีหน่วยงานต่างๆ ติดต่อให้บริษัทฯ ผลิตให้เป็นจำนวนมาก ดังนั้น บริษัทฯ จึงตัดสินใจยกระดับการผลิตหน้ากากผ้าจากไลน์ผลิตขึ้นเป็นหน่วยธุรกิจ หรือ Business Unit ใหม่ เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น และเพื่อให้กระบวนการผลิตและขั้นตอนการทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ล่าสุดซาบีน่ายังได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลศิริราชให้ร่วมผลิตหน้ากากผ้านาโนกันไรฝุ่น หรือวิน-มาสก์ (WIN-MASKS) ซึ่งเป็นหน้ากากนวัตกรรม ซึ่งเป็นการคิดค้นร่วมกันระหว่างศูนย์ความเป็นเลิศชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา และศูนย์บริการและวิจัยไรฝุ่น โรงพยาบาลศิริราช ที่ได้ต่อยอดนวัตกรรมผ้ากันไรฝุ่นที่มีอยู่เดิม พัฒนาเป็นหน้ากาก WIN-MASKS ซึ่งเป็นหน้ากากที่มีประสิทธิภาพการกรองอนุภาค ที่สามารถป้องกันหรือกรองฝุ่นละอองฝอยขนาด 5 ไมครอนได้ สามารถป้องกันการซึมผ่านของละอองฝอย เสมหะ หรือสารคัดหลั่งที่เป็นของเหลวจากภายนอกสู่ผู้สวมใส่ และจากผู้สวมใส่สู่ภายนอก รวมถึงมีความกระชับ สามารถสวมใส่ได้แนบกับใบหน้า ป้องกันอากาศจากภายนอกเข้าได้ มีการซึมผ่านของอากาศได้ดี ทำให้มีการระบายของอากาศได้ดีและไม่ทำให้การหายใจลำบาก และสามารถซักซ้ำได้โดยไม่สูญเสียคุณสมบัติตามที่กล่าวข้างต้น

“การได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลศิริราชเป็นเรื่องที่เราภาคภูมิใจมาก ไม่ใช่เฉพาะเรื่องที่เราใช้ความสามารถ ใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม แต่ยังสะท้อนว่ากระบวนการผลิตของซาบีน่ามีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ รวมถึงความพยายามในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตของซาบีน่าที่เราทำอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อผลิตชุดชั้นในที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า แต่ในวันนี้เรามีโอกาสกลับมาช่วยเหลือสังคมได้ในที่สุด โดยเรามีเป้าหมายการผลิตหน้ากากผ้านาโนกันไรฝุ่น WIN-MASKS เพื่อส่งมอบให้โรงพยาบาลศิริราชทั้งหมด 1 แสนชิ้น” นายบุญชัยกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซาบีน่ากล่าวด้วยว่า ในส่วนของการรับผลิตหน้ากากผ้านั้น บริษัทฯ ยินดีรับผลิตให้หน่วยงานต่างๆ ที่ติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการตัดสินใจแยกเป็นหน่วยธุรกิจใหม่นั้นสะท้อนให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและการปรับตัวของธุรกิจ แม้ว่ารายได้อาจจะไม่สามารถชดเชยกับยอดขายชุดชั้นในที่หายไปในช่วงการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่วันนี้พนักงานของซาบีน่าทุกคนยังมีงานทำ รวมทั้งยังมีขวัญและกำลังใจในการทำงานท่ามกลางภาวะวิกฤต
กำลังโหลดความคิดเห็น...