“จุรินทร์” เผยจับแล้ว “ร้านโกรเซอรี่ จ.ภูเก็ต” ขายแอลกอฮอล์ขนาด 450 มล.แพงเกินจริง ขวดละ 309 บาท หลังโลกออนไลน์แชร์ว่อน ยันสั่งจับกุมไม่เลือกหน้าหากพบเจอ พร้อมขอประชาชนแจ้งเบาะแส ทั้ง 1569 และที่จังหวัด
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีที่มีการแชร์ภาพในสื่อโซเชียลว่ามีร้านชื่อดังใน จ.ภูเก็ต จำหน่ายแอลกอฮอล์ขนาด 450 มิลลิกรัมของบริษัท ศิริบัญชา ในราคาแพงเกินจริง ว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการจับกุมร้านโกรเซอรี่ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นร้านที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ กรณีขายแอลกอฮอล์ในราคาแพงเกินควรแล้ว โดยพบว่ามีการขายเพิ่มจากราคาปกติสูงถึง 309 บาท ซึ่งถือเป็นการเอาเปรียบประชาชน
“ผมได้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบจับกุมผู้ที่กักตุนสินค้า และค้ากำไรเกินควรอย่างต่อเนื่อง และขอความร่วมมือประชาชนที่พบเห็น ให้แจ้งได้ที่สายด่วน 1569 และแจ้งที่คณะทำงานเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับสินค้าอุปโภคบริโภคระดับจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน โดยให้จับกุมไม่เลือกหน้า เพราะในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้ ไม่ควรจะเอาเปรียบกัน” นายจุรินทร์กล่าว