xs
xsm
sm
md
lg

Amazing ไทยเท่ ปี 2563 ภายใต้แนวคิด “เมืองไทยสวยทุกที่ เท่ทุกสไตล์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ททท.จัดกิจกรรมการตลาดออนไลน์ ‘Amazing ไทยเท่ ปี 2563’ ชูแนวคิด “เที่ยวเมืองไทย สไตล์ไหนก็เท่” มอบโปรแกรมการท่องเที่ยวสุดคูล พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านการตลาดในประเทศ จัดโครงการส่งเสริมกิจกรรมการตลาดออนไลน์ Amazing ไทยเท่ ปี 2563 เน้นการส่งเสริมการขาย โดยคัดโปรแกรมท่องเที่ยวใหม่สุด unseen กว่า 100 รายการ ครอบคลุมทุกตลาด ทุกสไตล์ ตามความชอบของนักท่องเที่ยวแต่ละบุคคลมากขึ้น เช่น กลุ่มชอบเที่ยวคนเดียว (solo traveler), ชอบเที่ยวแบบแก๊งสาวโสด (single), กลุ่มคนรักน้องหมา (dog lover), กลุ่มท่องเที่ยวสายสปอร์ต สายสุขภาพ (sport-health and wellness), กลุ่มคู่รัก (buddy moon-baby moon) กลุ่มเที่ยวสองวัย หรือวัยเกษียณ (Split-Gen, Retirement) และอีกมากมาย ด้วยมุมมองที่สดใหม่ Untold, Undiscovered, Unseal พร้อมจับมือกับพันธมิตรกว่า 20 ราย มามอบโปรโมชันสุดปังให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านการตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า “โครงการ Amazing ไทยเท่” ในปี 2563 จะเป็นการสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิด “เมืองไทยสวยทุกที่ เท่ทุกสไตล์” ต่อยอดการนำเสนอการท่องเที่ยวแบบเท่ๆ ไม่จำกัดรูปแบบ เนื่องจากนักท่องเที่ยวไม่ได้แบ่งกลุ่มแค่ตามเพศ อายุ วัย เท่านั้น แต่กลับมี ‘Lifestyle’ ความชอบในการออกเดินทางที่แตกต่างกัน ททท.จะกระตุ้นให้คนไทยมีความสนุก ความสุข และความภูมิใจในการออกแบบการท่องเที่ยวของตัวเอง และแบ่งปันวิธีเที่ยวของตนให้คนอื่นๆ ได้เกิดแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวในแบบของตนเอง โดยส่งเสริมให้เกิดการซื้อขายสินค้าบริการท่องเที่ยวทั้ง 5 ภูมิภาค เน้นการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะปัจจุบันคนไทยใช้สื่อออนไลน์มากกว่า 75% หรือประมาณ 52 ล้านคน สำหรับโครงการนี้ เรามีโปรแกรมนำเที่ยว กิจกรรม ที่พัก ร้านอาหารเก๋ๆ มาให้เลือกกว่า 100 รายการ ทั้ง 5 ภาค คาดว่าจะสร้างรายได้หมุนเวียนสำหรับตลาดในประเทศกว่า 102,000,000 บาท”


ด้านนายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ดูแลโครงการ กล่าวเพิ่มเติมว่า “โครงการส่งเสริมกิจกรรมการตลาดออนไลน์ Amazing ไทยเท่” จะตอบโจทย์กลยุทธ์ด้านการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว เพิ่มวันพัก และความถี่ในการเดินทาง โดยเฉพาะช่วง low season โดยเราจะส่งมอบประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสคุณค่าแบรนด์ของ More ทั้ง 5 ภูมิภาค คือ “More River Legacy” ภาคกลาง นําเสนอเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนาน และมรดกทางสายน้ำ, "More Authentic” ภาคเหนือ นําเสนอรูปแบบเอกลักษณ์วิถี และอัตลักษณ์ของชาวเหนือผ่าน Art and Handicraft หัตถกรรมงานศิลป์ที่สวยงาม

“More Gastronomy Cool อีหลี” ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นําเสนอรูปแบบเชิงวัฒนธรรมอาหาร หยิบยกตำนานความอร่อยของอาหารในท้องถิ่นสู่ความเป็นวิถีเทรนด์ที่ร่วมสมัย, “More Food & Fun” ภาคตะวันออก นําเสนอกิจกรรม ความอร่อยและสนุกสุด Fun แห่งสีสันตะวันออก, “More Inspire” ภาคใต้ ชีพจรลง South Wow ทุกสไตล์ นําเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวสุดว้าว ทั้งความหลากหลายทางธรรมชาติ ประเพณีและวัฒนธรรม การแต่งกายท้องถิ่น อาหารในรูปแบบต่างๆ สู่การสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเดินทาง


ไฮไลต์โปรแกรมโครงการ เช่น Digital Detox Program แคมป์สำหรับคนเบื่อ social มาพักตา พักใจ รักษาสุขภาพ กิน super food ที่ภาคใต้, โยคะบน Surf Board ที่ภาคกลาง, เรียนรู้เรื่องราว และ Shopping ผ้าไหม 100 ปี ทำสปาโกโก้ ที่ภาคเหนือ, แคมปิ้ง chef table แบบ pop up dining หรือเจาะลึกเรื่องกัญชาเพื่อการท่องเที่ยวที่ภาคอีสาน, Free Dive Program พร้อมช่างภาพใต้น้ำส่วนตัว ที่ภาคตะวันออก, ล่องเรือ HYPE ลำใหม่ล่าสุด ชิม The Most Instragrammable Cocktail อัปลง social เก๋ๆ เป็นต้น

ส่วนโปรโมชันสุดพิเศษที่จะมามอบแก่นักท่องเที่ยวตลอดโครงการ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงเดือนกันยายน 2563 สมาชิกบัตรเครดิต KTC รับสิทธิ์ “บิน เที่ยว พัก” ฟรีรวมกว่า 200,00 บาท เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวในประเทศ เช่น ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม แพกเกจท่องเที่ยว และรถเช่า ผ่านช่องทาง KTC World Travel Service โทรศัพท์ 0-2123-5050 (ของรางวัลมีจำนวนจำกัด) นอกจากนี้ ทางโครงการฯ ยังมอบส่วนลดอื่นๆ จากพันธมิตรที่เข้าร่วมรายการ ได้แก่ สายการบินนกแอร์ แจกโค้ดส่วนลดตั๋วเครื่องบินสุดพิเศษให้แก่ลูกค้าโครงการกว่า 21 จังหวัด, Traveloka มอบโปรโมชันส่วนลดโรงแรมกว่า 70% และโค้ดส่วนลดเพิ่ม สูงสุด 100 บาท สำหรับโรงแรม เที่ยวบิน Xperience บริการรถรับส่งสนามบิน บริการเช่ารถ, Klook มอบโปรโมชันส่วนลดสุดพิเศษให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งร้านสปา ร้านอาหาร บัตรสวนน้ำ และแพกเกจกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ

Agoda มอบส่วนลดที่พักสูงสุดกว่า 80% พร้อมต่อที่สองแจกโค้ดส่วนลด 100 บาท, Thai Rent a car มอบสิทธิส่วนลดสำหรับลูกค้าจองตั๋วรถเช่าในราคาเริ่มต้น 650 บาทต่อวัน และมอบ cash voucher ส่วนลด 30% ให้แก่ลูกค้า, Thairoute.com แจกโค้ดส่วนลด 30 บาท สำหรับลูกค้าจองตั๋วเดินทางรถบัส ทั่วประเทศ และโปรโมชันอื่นๆ อีกมากมาย เช่น SuriyanChandra at Ayutthaya, เจ้าพระยาครุยส์, Andaman Passion, The Islander มอบส่วนลดทริปสุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวของโครงการ Local Pillow, Local Alike ให้ส่วนลดสัมผัสประสบการณ์แบบชุมชน กินอาหารท้องถิ่นแบบ authentic และสุดท้าย ลูกค้า True มีสิทธิ์รับส่วนลดสูงสุด 40% สำหรับร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ กว่า 50 แห่งทั่วประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...