xs
xsm
sm
md
lg

กรมพัฒน์ฯ เปิด 15 ธุรกิจดาวเด่นปี 63 คาดจะมีการจดตั้งบริษัทใหม่เพิ่มขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิด 15 ธุรกิจดาวเด่นที่น่าจับตามองในปี 63 ประเมินมีการจดทะเบียนทำธุรกิจใหม่เพิ่มขึ้นแน่ เผยธุรกิจแพลตฟอร์ม ค้าออนไลน์ ไอที เกม ทำแอปพลิเคชัน ความงาม อาหาร ผู้สูงอายุ จ่ายเงินออนไลน์ พลังงาน ความเชื่อ ท่องเที่ยว โลจิสติกส์มาแรง แนะจับทิศทางให้ทัน มีโอกาสทำเงิน

นางโสรดา เลิศอาภาจิตร์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ทำการติดตามแนวโน้มการจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจใหม่ในช่วงปี 2562 ที่ผ่านมา และพิจารณาธุรกิจที่อยู่ในกระแสและเทรนด์ของการประกอบธุรกิจในอนาคต พบว่าในปี 2563 มีธุรกิจที่น่าจับตามองสูงถึง 15 ธุรกิจ และคาดว่าจะมีการจดทะเบียนทำธุรกิจใหม่ในกลุ่มเหล่านี้เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่ขยายตัว ซึ่งหากผู้ที่ต้องการประกอบธุรกิจ ทำการศึกษา และประเมินทิศทางการทำธุรกิจได้ ก็จะมีโอกาสในการทำธุรกิจ และสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

สำหรับ 15 ธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจแพลตฟอร์ม เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตสูง เพราะปัจจุบันการซื้อขายออนไลน์ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ทำให้ธุรกิจตลาดกลางออนไลน์ระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายเติบโตตามไปด้วย 2. ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เป็นการซื้อขายออนไลน์ที่เข้าถึงได้ง่ายผ่านอินเทอร์เน็ต และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน 3. ธุรกิจเทคโนโลยีและเทคโนโลยีสารสนเทศและอุปกรณ์ มีแนวโน้มเติบโตเพื่อรองรับความต้องการที่ของคนที่จะนำไปใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันและประกอบธุรกิจ

4. ธุรกิจโครงข่ายจะเติบโตตามความต้องการใช้ข้อมูลที่เพิ่มสูงขึ้น 5. ธุรกิจเกมและพัฒนาแอปพลิเคชัน เติบโตตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปใช้งานสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น ทำให้องค์กร บริษัท ห้างร้าน ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาเกม และทำแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ความต้องการ 6. ธุรกิจบริการทางการแพทย์และความงาม เช่น การทำผม การรักษาความงาม การอาบ อบ นวด ที่เป็นการเสริมความงาม สปา สถานที่ลดน้ำหนัก การรักษาทรวดทรง คลินิกดูแลความงามและสุขภาพ 7. ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม และสตรีทฟูด โดยเฉพาะธุรกิจให้บริการอาหารแก่ลูกค้าที่มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น

8. ธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุ โดยเฉพาะธุรกิจที่ดูแลรักษาผู้สูงอายุในสถานที่พักและมีคนดูแล บ้านพักสำหรับผู้สูงอายุ การบริการจัดห้องพัก บ้านพักคนชรา มีการเติบโตตามจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้น 9. ธุรกิจ Fintech และ e-Payment เป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงินและธุรกิจการชำระเงินและธุรกิจเกี่ยวกับบัตรเครดิต 10. ธุรกิจพลังงาน จะเติบโตตามความต้องการใช้พลังงาน ทำให้ธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้า การส่งกระแสไฟฟ้า มีการเติบโต 11. ธุรกิจความเชื่อ เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตสูง เช่น การดูดวง ดูฮวงจุ้ย กำหนดฤกษ์ยาม การทำพิธีบวงสรวง แม้เทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาท แต่คนก็ยังมีความเชื่อในเรื่องแบบนี้อยู่

12. ธุรกิจด้านการท่องเที่ยว เพราะคนไทยยังนิยมท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ธุรกิจนำเที่ยวมีการเติบโต หากมีมาตรฐานการให้บริการก็จะได้รับความนิยม 13. ธุรกิจเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว เติบโตตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใส่ใจเรื่องความงามมากขึ้น 14. ธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ เติบโตตามการขยายตัวของการค้าออนไลน์ และความต้องการขนส่งสินค้าในประเทศ 15. ธุรกิจประกันภัย ประกันชีวิต มีการเติบโตตามความต้องการในด้านการออมเงิน และประกันความเสี่ยงต่างๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...