xs
xsm
sm
md
lg

“ธนิยะกรุ๊ป” ทุ่ม 2 พันล้านขยายธุรกิจ ปรับใหญ๋พลาซาสีลมรอบ 30 ปี ซุ่มผุดศูนย์ผู้สูงวัยรับเทรนด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน - "ธนิยะ กรุ๊ป" เดินหน้าลงทุน ทุ่มงบกว่า 2,000 ล้านบาท ช่วง 3 ปีนี้ผุดโปรเจกต์ใหม่ ซุ่มศูนย์ผู้สูงวัย รีโนเวตใหญ่ธนิยะพลาซา พร้อมโครงการใหม่ๆ

นายแพทย์ ทัศนวัต สมบุญธรรม กรรมการบริหาร ธนิยะ กรุ๊ป เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 ปีนี้ทางธนิยะกรุ๊ปวางแผนขยายธุรกิจและการลงทุนด้วยงบประมาณไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปีของกรุ๊ป ตามแผนงานหลักๆ จะมีการลงทุนหลายโครงการทั้งใหม่และที่ต่อเนื่อง เช่น การรีโนเวตครั้งใหญ่รอบ 30 ปีของธนิยะพลาซ่า ถนนสีลมที่จะเริ่มในปีนี้ (2563), โครงการพัฒนาศูนย์เกี่ยวกับผู้สูงวัย ที่อยู่ระหว่างการศึกษา เนื่องจากในอนาคตจะมีผู้สูงวัยจำนวนมาก คาดว่าจะพัฒนาที่ชะอำซึ่งมีที่ดินอยู่แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาหาพันธมิตรร่วมลงทุน โครงการลงทุนต่อเนื่อง ปรับปรุงโรงแรมการ์ดินา ที่สุขุมวิท 26 สูง 8 ชั้น หลังจากซื้อทั้งอาคารมา รวมกัน 900 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาส 3 ปีหน้า (2564) และอื่นๆ เช่น สนามกอล์ฟสปริงฟิลด์

การรีโนเวต ธนิยะ พลาซา โซน Retail ให้กลายเป็น “ไลฟ์สไตล์มอลล์” แห่งอนาคตที่เติมเต็มทุกความต้องการของลูกค้า และผสานให้อาคารทั้งสองให้กลายเป็นหนึ่งเดียวมากขึ้น ภายใต้ชื่อโครงการ ธนิยะ พลาซา (Thaiya Plaza) กับแนวคิด “The Future of Thaniya” ชูรูปแบบความทันสมัยที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ยังมีการนำข้อมูลจากผลสำรวจ สิ่งที่อยากเห็นบนถนนสีลม ของประชาชนสีลมว่าต้องการพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้น มาพัฒนาเป็นการออกแบบพื้นที่ในแบบ Modern and Green Design มีพื้นที่ Retail ทั้งหมด 4 ชั้น รวม 12,000 ตร.ม. แบ่งเป็น อาคาร A (Atrium) พื้นที่รวม 8,500 ตร.ม (บนถนนธนิยะ) และอาคาร B (BTS) ติดถนนสีลม ขนาดพื้นที่รวม 3,500 ตร.ม. มีสะพานเดินเชื่อมถึงกันอย่างต่อเนื่อง ระหว่างอาคาร A กับ B ในชั้น 3 และชั้น 4 ส่วนในชั้น G จะมีการจัดภูมิทัศน์ให้ร่มรื่น สวยงาม และเชื่อมต่อกัน


โซนร้านค้าอาคาร A ชั้น 1-2 ออกแบบให้เป็นโซน Golf Center เพื่อเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์กอล์ฟและสปอร์ต ที่มีไฮไลต์เป็นห้องทดสอบอุปกรณ์กอล์ฟ (Golf Simulator) ขนาดใหญ่ รวมถึงอุปกรณ์กอล์ฟแบรนด์ชั้นนำระดับไฮเอนด์ บริเวณพื้นที่ชั้น 3 จะเป็น Lifestyle Shop แหล่งรวมร้านค้าและบริการตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล เช่น คลินิกเสริมความงามและทันตกรรม บิวตี้สโตร์ ฯลฯ เป็นต้น ในโซนชั้น 4 จะเป็นโซน Food Hub รวบรวมร้านอาหารแบรนด์ดัง และร้านอาหารขึ้นชื่อของเมืองไทยหลากหลายสไตล์มาอยู่ในชั้นเดียวกัน ในส่วนของอาคาร B ซึ่งติดกับถนนสีลม และเชื่อมต่อกับสถานีบีทีเอสศาลาแดง แพลนว่าจะเปิดให้เป็น Flagship Store ของแบรนด์ชั้นนำ และร้านที่ให้บริการเพิ่มเติมอีกมากมาย

ปัจจุบันมีกลุ่มผู้เช่ารายเดิมและกลุ่มผู้เช่าใหม่ให้การตอบรับมาร่วมเปิดให้บริการแล้ว เช่น Mizuno, Kasco, Bridgestone Golf, Titleist, Callaway, PING, Adidas เป็นต้น อีกทั้งบริษัทฯ ยังได้เจรจากับแบรนด์ดัง เพื่อมาเปิดให้บริการเพิ่มเติมอีกมากมาย ส่วนถนนธนิยะซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลในการดูแลของธนิยะ กรุ๊ป จะถูกปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นกัน ให้กลายเป็นถนนสีเขียวและเพิ่มพื้นที่เพื่อการจัดกิจกรรมกลางแจ้ง (Outdoor Event) ในวันหยุดสุดสัปดาห์


แผนการดำเนินการรีโนเวตแบ่งออกเป็น 2 เฟส เฟสแรกจะเริ่มจากอาคาร A (Atrium) เริ่มต้นเดือนเมษายนไปจนถึงเดือนธันวาคมปี 2563 เฟสสอง รีโนเวตอาคาร B (BTS) คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ทั้งสองอาคารในไตรมาสแรกของปี 2564 ร้านค้าส่วนใหญ่จะถูกย้ายไปให้บริการชั่วคราวในอาคารที่ยังไม่ได้รีโนเวตเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับประกอบการค้าขายได้อย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้ คาดว่าจะปรับปรุงเสร็จและเปิดบริการสมบูรณ์แบบในไตรมาสแรกปี 2564 ตั้งเป้าหมายคนเดินเข้าศูนย์ฯ เป็น 20,000-30,000 คนต่อวัน จากเดิมมีประมาณ 7,000 คนต่อวัน และจะเพิ่มคนเดินทั่วไปมากขึ้น จากเดิมลูกค้าหลักจะเป็นผู้มาซื้อสินค้าเกี่ยวกับกอล์ฟกว่า 80% เปลี่ยนสัดส่วนใหม่เป็น ลูกค้ากอล์ฟ 50% คนทั่วไปและคนทำงานออฟฟิศย่านสีลม 50% ขณะที่สัดส่วนร้านค้าจะเป็น ร้านค้ากอล์ฟ 50% สินค้าไลฟ์สไตล์และดิจิทัล 30% และร้านอาหาร 20%

การรีโนเวตนั้นเพื่อตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์กของถนนสีลม และสอดรับกับไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ของผู้บริโภคในอนาคต รวมถึงนโยบายของกรุงเทพมหานครและกลุ่มภาคีเครือข่ายภาคเอกชนย่านสีลม ที่ต้องการพัฒนาถนนสีลมให้มีความสะอาด สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ปลอดภัย มีความเจริญและทันสมัย


นายแพทย์ ทัศนวัตยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ภายหลังจากการรีโนเวตเสร็จสมบูรณ์แล้ว ธนิยะ พลาซา โฉมใหม่จะตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์กแห่งถนนสีลม พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการของคนในพื้นที่สีลม คนกรุง กลุ่มนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว กลุ่มคนรักกอลฟ์ ที่มีไลฟ์สไตล์ต่างกันได้มาแชร์พื้นที่ความสุขแห่งนี้ร่วมกัน “ธนิยะกรุ๊ป” เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ธนิยะ พลาซา จะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการทั้งด้านทราฟฟิกและโลเกชันที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ของกรุงเทพมหานคร ส่วนรูปแบบการให้บริการเช่าพื้นที่สำหรับผู้ประกอบการ บริษัทฯ ได้มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดรับกับการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน”

“ธนิยะ พลาซา เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี โดยเริ่มจากการพัฒนาที่ดินว่างเปล่าบนถนนสีลมให้เป็นอาคารสำนักงาน และศูนย์การค้าเป็นอาคารสองหลังที่เชื่อมต่อกัน และเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศาลาแดง และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสีลม ธนิยะ กรุ๊ป ได้ริเริ่มนำเอาคอนเซ็ปต์ มิกซ์ยูส มาใช้เป็นรายแรกๆ ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการเพิ่มโซน รีเทล โพเดียม ชั้น 1-4 ที่เรียกเคยว่า ตึกหน้า (อาคารธนิยะ บีทีเอส วิง) และตึกใหญ่ (อาคารธนิยะ พลาซา) เพื่อให้เป็นพื้นที่จำหน่ายสินค้าและบริการต่างๆ โดยกว่า 80% เป็นกลุ่มร้านค้าที่จำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟแบบครบวงจร ซึ่งจัดได้ว่าเป็น Golf Center ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะกล่าวได้ว่า กอล์ฟ เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงมาอย่างต่อเนื่อง
อีก 20% เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มผู้เช่าชาวญี่ปุ่นและผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นในพื้นที่ใกล้เคียง และร้านจำหน่ายสินค้าประเภทต่างๆ เช่น ร้านขายอุปกรณ์กล้องฟิล์มที่หาได้ยากแล้วในปัจจุบัน

โดยตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา ธนิยะ พลาซา ถือว่าประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จนกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งหนึ่งบนถนน สีลม


กำลังโหลดความคิดเห็น...