xs
xsm
sm
md
lg

RS ปัดข่าวลือ BBL ลดสัดส่วนหุ้น อัด 50 ล้านอัดแคมเปญดันยอดสิ้นปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - อาร์เอสปัดข่าวลือแบงก์กรุงเทพจะลดสัดส่วนการถือหุ้นลง ยืนยัน BBL เป็นผู้ถือหุ้นระยะยาว พร้อมทุ่มงบ 50 ล้านบาท จัดแคมเปญ RS Mall New Year Celebration 2020 วันที่ 19-31 ธันวาคม 62 นี้ กระหน่ำเต็มโปรโมชัน มอบส่วนลดสูงสุดถึง 70% คาดยอดขายพุ่ง 2 เท่า

ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ (IR) บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมีข่าวลือเกี่ยวกับธนาคารกรุงเทพอาจจะลดสัดส่วนการลงทุนในหุ้น RS ซึ่งปัจจุบันถืออยู่จำนวน 50.3 ล้านหุ้น (คิดเป็น 5.2% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด) ทางนักลงทุนสัมพันธ์ (IR) ขอชี้แจงให้ทราบว่า ข่าวลือไม่เป็นความจริง ปัจจุบันธนาคารกรุงเทพไม่ได้ลดสัดส่วนการลงทุน และยังเป็นผู้ถือหุ้นระยะยาวของ RS ด้วยเชื่อมั่นพื้นฐานบริษัทแข็งแกร่ง โดยมีปัจจัยบวกสนับสนุนดันธุรกิจ MPC เติบโตก้าวกระโดด พร้อมลุยเดินหน้าสู่เป้าหมายขึ้นแท่นเบอร์ 1 ธุรกิจพาณิชย์หลายช่องทาง


นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ กลุ่มธุรกิจสินค้าและแพลตฟอร์ม บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับภาพรวมของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย จากข้อมูลของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA คาดว่าในปี 2562 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยจะขยายตัว 15-20% จากปี 2561 ที่มีมูลค่ารวม 3.15 ล้านล้านบาท ขณะที่จากปี 2563-2565 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซยังคงเติบโตต่อเนื่อง ด้วยอัตราการเติบโตเฉลี่ย 22%

ดังนั้น ถือว่าเป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก และสอดคล้องกับทิศทางของบริษัทที่มุ่งสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจพาณิชย์หลากหลายช่องทาง (MPC) จากกระแสการจัดแคมเปญออนไลน์ที่ทาง RS Mall จัดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญ 11.11, แคมเปญ RS Mall Daddy Day Festival จัดใหญ่ให้พ่อ และแคมเปญ 12.12 สร้างความคึกคักและกระตุ้นให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากการจัดโปรโมชันที่คุ้มค่า คุ้มราคา และช่วงปลายปีถือเป็นไฮซีชันของทุกธุรกิจ เป็นช่วงที่ลูกค้าจับใช้จ่ายใช้สอยซื้อสินค้า ของขวัญ ของฝาก รวมถึงบริการต่างๆ มากที่สุดช่วงหนึ่ง

บริษัทฯ จึงจัดแคมเปญ RS Mall New Year Celebration 2020 ระหว่างวันที่ 19-31 ธันวาคมนี้ โดยให้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง


บริษัทฯ ได้ทุ่มงบการตลาด โฆษณาประชาสัมพันธ์ในการจัดแคมเปญ RS Mall New Year Celebration 2020 กว่า 50 ล้านบาท ถือเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า และร่วมเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและความงามเป็นของขวัญ โดยบริษัทได้จัดแคมเปญลด แลก แจก แถม ให้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% คัดสรรสินค้าคุณภาพให้สอดคล้องตามความต้องการของผู้บริโภค ทั้งสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัท ไลฟ์สตาร์ ในเครืออาร์เอสเอง ซึ่งมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แบรนด์ มาจีค (Magique), กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม แบรนด์ “รีไวฟ์” (Revive) และกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์ S.O.M รวมทั้งสินค้าคุณภาพจากบริษัทพันธมิตร ตลอดระยะเวลาแคมเปญ 13 วัน โดยคาดว่าจะเพิ่มยอดขายในช่วงของการจัดแคมเปญ 2-3 เท่า

ปัจจุบันยอดขายของธุรกิจ MPC เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดซื้อต่อครั้งของผู้บริโภคอยู่ที่ 2,200 บาท ต่อบิล เพิ่มขึ้นประมาณ 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ในปีนี้บริษัทฯ ได้เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าในหลากหลายช่องทาง ทั้งช่องทางออนแอร์ ช่อง 8 และช่องทีวีดิจิทัลพันธมิตร ช่องไทยรัฐทีวี และช่องเวิร์คพอยท์ วิทยุคูลฟาเรนไฮต์ ช่องทางจำหน่ายผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์ โทร.1781 ชอปทันที ส่งฟรีทั่วไทย และช่องทางออนไลน์ Line Official Account @rsmall ซึ่งทุกแพลตฟอร์มมีฐานข้อมูลลูกค้าที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน สามารถนำข้อมูลลูกค้าแต่ละกลุ่มมาวิเคราะห์ วิจัย และพัฒนาสินค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงจับมือกับบีทีเอสในการขยายฐานลูกค้าในกรุงเทพฯ และยังมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าอยู่ประมาณ 1.5 ล้านราย

สำหรับปี 2563 บริษัทฯ จะแตกไลน์เพิ่มสินค้าใหม่ๆ เพิ่มความหลากหลาย เพื่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายต่างๆ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้ครอบคลุมในทุกช่องทางการจำหน่ายของบริษัทและพันธมิตร ทั้งกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ สินค้าเพื่อความงาม เช่น S.O.M. Cordy Tibet&Bhutan, S.O.M. S-Balance, ผลิตภัณฑ์รังนก Bonback, เครื่องฟอกอากาศ, หมอนสุขภาพ, กระเป๋าเดินทาง เป็นต้น ที่จะมาเป็นหัวหอกสำคัญในการทำการตลาด พร้อมก้าวขึ้นเป็นสินค้าโปรดักต์แชมเปี้ยนในอนาคต เพื่อให้สอดรับกับกระแสการชอปปิ้งออนไลน์ของคนไทยที่ยังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น