xs
xsm
sm
md
lg

“ซัมซุง”ขายเดอะวอลล์ลักชัวรี่ จอยักษ์ 292 นิ้ว 8K`ทะลุ 13.9 ล.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360 – “ซัมซุง” เผยตลาดรวมดิสเพลย์ดิจิทัลในไทย 6.4 พันล้านบาท พุ่งสองหลัก ลั่นเป็นผู้นำทุกเซ็กมเมนต์ ส่งจอยักษ์ เดอะวอลล์ลักชัวรี่ ใหญ่สุดที่ 292 นิ้ว ราคา เฉียด 14 ล้านบาท เจาะไฮเอนด์

นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดรวมจอภาพหรือดิสเพลย์ในไทยปัจจุบันมีมูลค่ามากกว่า 6,400 ล้านบาท และเป็นตลาดที่ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องสองหลักมาตลอด โดยเฉพาะในส่วนของกลุ่มดิสเพลย์อินดอร์ที่มีสัดส่วนตลาดประมาณ 60% โตมากกว่าเอาท์ดอร์ในช่วงหลังนี้

สำหรับปัจจัยหลักที่ทำให้ตลาดรวมเติบโตต่อเนื่อง มาจากการที่ โลกในปัจจุบันล้วนแล่วแต่ก้าวเข้าสู่การทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัลแพลตฟอร์กันมากขึ้น ตลาดเริ่มเปลี่ยนจากการใช้โปรเจคเตอร์ที่มีข้อจำกัดมากกว่ามาสู่ดิจิทัลดิเพลย์กันมากขึ้น ขณะที่ประเทศไทยถือเป็นเจ้าตลาดมีความสำคัญและใช้จอดิสเพลย์กันมากในหลายธุรกิจทั้งในส่วนของตลาดโฮมยูสเซอร์ และตลาดธรุกิจองค์กรต่างๆ ทำให้ตลาดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
อย่างไรก็ตาม ซัมซุงถือเป็นผู้นำตลาดระดับโลกติดต่อกันมานานเกือบ 10 ปีแล้ว ส่วนในตลาดไทยมีผู้เล่นรายใหญ่ๆเพียงไม่กี่รายเท่านั้น ที่มีบทบาทในการทำตลาด โดยซัมซุงเป็นผู้นำในตลาดทุกเซ็กเม้นต์ที่ทำตลาดอยู่ 4 กลุ่มหลักคือ 1.กลุ่มแอลอีดี ไซน์เนจ เป็นผู้นำตลาดมาตลอด 2.กลุ่มสมาร์ทไซน์เนจ เป็นผู้นำมา 9 ปีติดต่อกัน 3.กลุ่มฮอสพิทัลลิตี้ เป็นผู้นำมา 7 ปีติดต่อกัน และ 4. กลุ่มมอนิเตอร์ เป็นผ้นำตลาด 3 ปีติดต่อกัน และคาดว่าทั้งปี2562นี้จะเติบโตถึง 118%

ล่าสุดซัมซุง ได้เปิดตัวดิสเพลย์นวัตกรรมชั้นสูงคือ เดอะวอลล์ ลักชัวรี่ จอภาพขนาดยักษ์ระดับไฮเอนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวที่เกาหลี อเมริกา ยุโรป ส่วนไทยเป็นประเทศที่2ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รองจากสิงคโปร์ โดยการทำตลาดในไทยต้องทำแบบเฉพาะเจาะจงกลุ่มเป้าหมายที่มีประมาณ 500 ราย ที่เป็นเอนด์ยูสเซอร์ระดับบน ในกลุ่ม Luxury VVIP ที่มีทรัพย์สิน 5,000-50,000 ล้านบาท แบบโฟกัสกรุ๊ปที่ต้องการมี ‘Home Cinema’ ของตัวเอง ซึ่งไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ตกลง โดยร่วมมือกับพาร์เนอร์ 2 รายหลักคือ บริษัทเดโค 2000 ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการทำโฮมเธียร์เตอร์ระดับไฮเอนด์และซินเน็ค ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักคือ ที่พักอาศัยทั้งหมู่บ้านและคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์
ปัจจุบันกระแสอสังหาริมทรัพย์หรูในไทยเป็นที่น่าจับตามอง เนื่องจากที่อยู่อาศัยระดับอัลตร้าลักชัวรี่และกลุ่มลักชัวรี่เป็นกลุ่มที่มีการเติบโตต่อเนื่อง ด้วยคนไทยมีทัศนคติที่ดีกับการบริโภคสินค้าลักชัวรี่ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของภาพลักษณ์ที่สามารถสะท้อนตัวตน มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงมองว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพดี คุ้มค่าในการจ่าย

“เช่นเดียวกับที่อยู่อาศัยที่คนกลุ่มนี้ต้องการสุนทรีรสแห่งการใช้ชีวิตที่ละเมียดละไม เป็นสาเหตุทำให้พวกเขามองหาโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ระดับลักชัวรี่เพราะที่ผ่านมาขนาดของจอภาพซึ่งเป็นสิ่งที่นิยมในที่พักอาศัยระดัยนบี้จะอยู่ที่ 150 – 200 นิ้ว ซึ่งผู้บริโภคไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการใช้โปรเจคเตอร์ฉายบนจอรับภาพซึ่งมีข้อจำกัดในเรื่องของความสว่าง ทำให้ต้องสร้างห้องมืดขึ้นมาโดยเฉพาะ ดังนั้นการมาของ เดอะวอลล์ ลักชัวรี่นี้จะทำให้ผู้บริโภคสามารถทลายข้อจำกัดเหล่านี้ได้” นายเฉลิมพงษ์ กล่าว

สำหรับเดอะวอลล์ ลักชัวรี่ เป็นจอภาพโมดูล่าร์ ไมโครแอลอีดี ขนาดจอเริ่มต้น 146 นิ้ว ราคา 11.9 ล้านบาท ความละเอียดระดับ 4Kสามารถปรับแต่งขนาดหน้าจอได้ตรมต้องการ มีความกว้างสูงสุดถึง 292 นิ้ว ราคา 13.9 ล้านบาท ความละเอียดระดับ 8K ให้ภาพละเอียดผ่านแอลอีดีพิกเซลขนาดเล็กด้วยเทคโนโลยีไมโครแอลอีดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...