xs
xsm
sm
md
lg

“ซีกัล” เพิ่มงบสู้ตลาดกระทะแข่งเดือด ชู “เต๋อ-ฉันทวิชช์” พรีเซ็นเตอร์รอบ 8 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ซีกัล” ปรับกลยุทธ์รุกสู้ศึกเครื่องครัวและกระทะแข่งเดือด เพิ่มงบตลาดเป็น 30 ล้านบาท ใช้พรีเซ็นเตอร์ครั้งแรกในรอบ 8 ปีสร้างการจดจำตลาดด้วย “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” พร้อมขยายออนไลน์ ดันยอดขายปีนี้โต 10% ทะลุ 1,600 ล้านบาทนายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องครัวแบรนด์ “ซีกัล” และ “จรวด” ของไทย เปิดเผยว่า ตลาดรวมเครื่องครัวระดับกลางในไทยมีมูลค่าประมาณ 5,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ยปีละ 5-7% ยังคงมีการแข่งขันที่รุนแรงต่อเนื่อง หลายแบรนด์มาทำตลาดและแข่งโฆษณากันอย่างมาก โดยเฉพาะสินค้าจากต่างประเทศที่ใช้ช่องทางออนไลน์และทีวีชอปปิ้งเป็นหลัก

ดังนั้น บริษัทจึงต้องมีการปรับกลยุทธ์การทำตลาดเชิงรุกมากขึ้น ด้วยการเพิ่มงบการตลาดปีนี้เป็น 30 ล้านบาท จากเดิมปีที่แล้วใช้เพียง 10 ล้านบาทเท่านั้น โดยแยกเป็นงบโฆษณาผ่านทางออนไลน์มากถึง 70% เพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคปัจจุบันที่ใช้โซเชียลมีเดียมากขึ้น

อีกทั้งเป็นปีแรกที่หันมาใช้พรีเซ็นเตอร์ในรอบ 8 ปีของแบรนด์ซีกัล คือ “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” เพื่อเป็นการสร้างแบรนด์สู้กับคู่แข่ง ซึ่งการใช้เต๋อถือว่าเหมาะสมเพราะเป็นผู้ชาย ในขณะที่กลุ่มเป้าหมายสินค้าคือแม่บ้านที่เป็นผู้หญิง จึงคาดว่าเต๋อจะดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีความสนุกสนาน น่าจะสร้างความประทับใจและการจดจำแบรนด์ต่อผู้บริโภคได้อย่างดีเช่นกัน โดยจะเน้นไปที่สินค้ากระทะกลาดิเอเตอร์เป็นหลัก ซึ่งในอดีตเคยใช้พรีเซ็นเตอร์มาแล้วแต่ห่างหายไปนาน เช่น “เชฟอิ๊ก”

“ปัจจุบันตลาดเครื่องครัวเปลี่ยนแปลงไปมาก ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคู่แข่งที่มากขึ้น และช่องทางใหม่ๆ อย่างออนไลน์ที่เติบโต จึงทำให้แบรนด์ต่างๆ เข้ามาทำตลาดได้ง่ายกว่าอดีต ซึ่งเมื่อตลาดมีแบรนด์มาก เราเองก็ต้องพยายามทำแบรนด์ให้ผู้บริโภครู้จักและจดจำให้ได้ จากตอนนี้ซีกัลเป็นผู้นำตลาดอันดับที่สอง” นายอรุณกล่าว

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ รวมทั้งการเข้าเป็นสปอนเซอร์รายการต่างๆ การทำลักษณะไทอิน จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย โรดโชว์ เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมกับเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการรุกหนักด้านช่องทางจำหน่ายที่กระจายหมดทั้งโมเดิร์นเทรด เทรดิชันนัลเทรด ยี่ปั๊ว ซาปั๊ว และออนไลน์ ที่ผ่านมาร์เกตเพลซต่างๆ เช่น ลาซาด้า และของห้างค้าปลีก และที่บริษัททำเองด้วยเพิ่งเริ่ม 4 เดือนที่ผ่านมา โดยมียอดขายผ่านออนไลน์แล้ว 4%

ทั้งนี้ สัดส่วนยอดขายของบริษัท แยกเป็น กระทะแบรนด์ซีกัล 30% และสินค้าหมวดอื่นของซีกัลอีก 50% แบรนด์จรวด 20% โดยเฉพาะกระทะนอนสติ๊ก หรือเคลือบสารกันติด บริษัทเป็นผู้ผลิตรายเดียวในไทย คาดว่าปี 2561 นี้จะมีรายได้รวม 1,600 ล้านบาท เติบโต 10% จากปีที่แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...