xs
xsm
sm
md
lg

“ไอคอนสยาม” ผุด “สุขสยาม” ดึงสินค้าชุมชน 3,000 รายขึ้นห้างฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ไอคอนสยาม” ก่อสร้างคืบหน้าแล้ว 85% คาดตุลาคมนี้เปิดบริการได้ หวังดึงคนเข้าศูนย์มากกว่า 21 ล้านคนต่อปี ล่าสุดเผยแม็กเนตใหม่ “โครงการสุขสยาม” ด้วยงบ 700 ล้านบาท ยกความเป็นวิถีไทยเข้าศูนย์ฯ ดึงร้านค้าชุมชนกว่า 3,000 รายเข้ามาค้าขายทั้งปี

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารโครงการไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร เปิดเผยว่า ขณะนี้โครงการไอคอนสยามมีความคืบหน้าทางด้านการก่อสร้างแล้วมากกว่า 85% และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดบริการได้ประมาณเดือนตุลาคมปีนี้แน่นอน จากทั้งโครงการที่ลงทุนไปประมาณ 54,000 ล้านบาท

ขณะที่ทางด้านพื้นที่ค้าปลีกปล่อยให้เช่านั้น ได้เริ่มทยอยส่งมอบให้แก่ลูกห้องเพื่อเข้ามาตกแต่งแล้ว คาดว่าหลังเปิดให้บริการจะมีลูกค้าเดินเข้าศูนย์ฯ ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมประมาณ 21.9 ล้านคนต่อปี

ล่าสุดคือ การเปิดตัวแม็กเนตใหญ่ หรือแม่เหล็กของโครงการไอคอนสยาม ที่มีทั้งหมด 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม คือ โครงการสุขสยาม ด้วยงบลงทุนรวม 700 ล้านบาท คอนเซ็ปท์คือเมืองที่สืบสานและะส่งต่อมรดกทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตท้องถิ่นไทย ด้วยการนำเสนอค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า โค-ครีเอชัน (Co-Creation) ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ คือ การผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจ ศิลปิน วิสาหกิจ ท้องถิ่น ชุมชนวิถีไทย และผู้ประกอบการรายย่อยระดับท้องถิ่นจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ รวมพลังคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอสินค้าและสิ่งที่เป็นไทย

โดยบริษัทฯ จัดสรรพื้นที่ประมาณ 15,000 ตารางเมตร เพื่อจัดให้เป็นโซนสุขสยาม ชั้นล่างสุดหรือชั้นจีของโครงการ และจะมีสินค้าและผู้ประกอบการจากชุมชน ประมาณ 3,000 รายหมุนเวียนตลอดทั้งปีเข้ามาจำหน่ายสินค้าในพื้นที่นี้ ด้วยผลิตภัณฑ์และงานสร้างสรรภูมิปัญญาไทย งานศิลปะ วัฒนธรรม อาหาร ต่างๆ นำเสนอในรูปแบบใหม่

“ในปีที่แล้วพบว่าสินค้าท้องถิ่นชุมชนต่างๆ มีการเติบโตมากประมาณ 23% และโต 15% เมื่อปีก่อนหน้านั้น เพราะผู้บริโภคเริ่มให้ความสนใจและเห็นความสำคัญสินค้าวิถีไทยมากขึ้น ซึ่งการนำผู้ประกอบการชุมชนเข้ามาจำหน่ายที่นี่จะเป็นการแบ่งรายได้เป็นเปอร์เซ็นต์กับบริษัทฯ ไม่มีการเก็บค่าเช่า และบริษัทจะเข้าไปช่วยพัฒนาแพกเกจจิ้ง ความคิด การจัดการต่างๆ เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรและชาวบ้าน และสนับสนุนการเรียนรู้กลไกการค้าปลีกและค้าส่งสมัยใหม่ไปต่างประเทศได้ด้วย” นางชฎาทิพกล่าว

ทั้งนี้ โครงการสุขสยาม อยู่ภายใต้การบริหารและจัดการโดยนางลักขณา นะวิโรจน์ ผู้บริหารระดับสูงที่อดีตเคยบริหารงานในเดอะมอลล์กรุ๊ป เข้ามาบริหารในตำแหน่งประธานกรรมการโครงการสุขสยาม พร้อมกับลูกชายที่ชื่อ นายชยะพงส์ นะวิโรจน์ ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการสุขสยาม เป็นผู้ดูแลร่วม


กำลังโหลดความคิดเห็น...