xs
xsm
sm
md
lg

“ท็อปส์ เดลี่” ผนึก “เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” ขยายฐาน เพิ่ม “บริการ-จุดรับส่งพัสดุ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - ท็อปส์ เดลี่ มินิซูเปอร์มาร์เกต ร่วมกับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส บริษัทจัดส่งพัสดุชั้นนำของประเทศ “ส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ถึงวันถัดไป” เปิดให้บริการรับส่งพัสดุ เพิ่มบริการและความสะดวกสบายให้นักชอป นำร่องเปิดให้บริการสาขาในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดจำนวน 47 สาขา ภายในเดือนมีนาคม 2561 เป้าหมายทยอยเปิดให้ครบทั้ง 70 สาขาในอนาคตอันใกล้

นางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารท็อปส์ เดลี่ (Tops Daily) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดจุดรับส่งพัสดุให้แก่ลูกค้า ท็อปส์ เดลี่ เรียกว่าเป็นการเพิ่มอีกหนึ่งบริการเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า

หลังจากที่ก่อนหน้านี้บริษัทปรับคอนเซ็ปต์ร้านรูปแบบใหม่ในบางสาขาเป็น “โกกรีน” เน้นลดการใช้พลังงาน เลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กระตุ้นให้ลูกค้าลดการใช้ขยะพลาสติก และได้เพิ่มบริการใหม่ๆ ให้ลูกค้าท็อปส์ เดลี่ เช่น เพิ่มมุมโคเวิร์กกิ้งสเปซ ให้ลูกค้าสามารถนั่งทำงานหรือนั่งพักผ่อน พร้อมฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ปลั๊กสำหรับชาร์จมือถือและจุดเสียบ USB, เพิ่มมุมจำหน่ายอาหารเช้า, มุมถ่ายเอกสาร พรินซ์ ส่งแฟกซ์ เคลือบบัตร, บริการจ่ายบิล Cen Pay จ่ายค่าธรรมเนียม 5 บาท เป็นต้น

“บริษัทมุ่งมั่นมองหาบริการใหม่ๆ มาตอบสนองความต้องการลูกค้าอยู่เสมอ การร่วมกับ พาร์ตเนอร์อย่าง เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จะเป็นการเติมเต็มความต้องการลูกค้าที่ต้องการรับส่งพัสดุแบบด่วน สามารถไว้วางใจได้ และราคาสมเหตุสมผล”

โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ เช่น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือ SMEs ที่มองหาจุดส่งพัสดุใกล้บ้าน มีพื้นที่สำหรับการแพกสินค้าหรือแชตคุยกับลูกค้าก่อนส่งสินค้า ซึ่งผู้ส่งสามารถมั่นใจในคุณภาพ และบริการของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ว่าสามารถส่งสินค้าถึงมือลูกค้าภายในวันถัดไป ในราคาค่าส่งที่คุ้มค่า เริ่มต้นเพียง 35 บาท พิเศษ ช่วงเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 19-25 มีนาคม 2561 ลูกค้า 10 คนแรกรับกล่องพัสดุฟรีแบบไม่จำกัดไซส์

นายไมเคิล ฉ่อย ผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจรับ-ส่งพัสดุ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จะขยายจุดบริการให้เข้าถึงลูกค้าในทุกพื้นที่ บริษัทฯ จึงได้ร่วมมือกับเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ประเดิมที่ท็อปส์ เดลี่ เปิดให้บริการ “Kerry Express x Tops Daily ครบกว่า คุ้มกว่า ส่งพัสดุด่วนทันใจทั่วไทย กับ เคอรี่” ทำให้การส่งของเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย เข้าถึงได้หลากหลายช่องทาง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค”

นายไมเคิลมองว่า นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ด้วยวิสัยทัศน์ของกลุ่มบริษัทที่ตั้งเป้าจะให้บริการกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์และเอสเอ็มอี โดยเราเชื่อมั่นว่ารูปแบบการค้าผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Commerce) จะมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นต่ออนาคต ของประเทศไทย

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำในด้านการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วน ปัจจุบันมีจุดที่ให้บริการสำหรับบุคคลทั่วไปมาใช้บริการส่งพัสดุทั้งสิ้นกว่า 1,500 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งศูนย์กระจายสินค้าอีกกว่า 600 แห่งทั่วทุกจังหวัด โดยบริการจัดส่งถึงมือผู้รับภายในวันถัดไป (ND) สามารถให้บริการครอบคลุมมากถึง 99.9% จากจำนวนประชากรไทยทั้งหมด และสามารถจัดส่งพัสดุได้สำเร็จในครั้งแรกคิดเป็น 97% อีกทั้งได้รับเลือกให้เป็น People’s Choice 2017 ธุรกิจออนไลน์ขวัญใจคนไทยแห่งปี สาขา Excellent Delivery/Logistics management of the year หรือการบริหารจัดส่งสินค้าเยี่ยมยอด ครองใจมหาชน จากงาน Thailand e-Commerce Week 2017 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ในปี 2561 นี้ทางบริษัทฯ มีแผนที่จะใช้งบลงทุนอีกอย่างน้อย 1,000 ล้านบาท พร้อมเพิ่มอัตราการจ้างงานขึ้นอีก 6,000 คน


กำลังโหลดความคิดเห็น