xs
xsm
sm
md
lg

ชวนทาสแมวเที่ยวงาน CFA International Asia Cat Show 2018 ที่เซ็นทรัลฯ ลาดพร้าว 16-18 มี.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แมวสวยหลายสายพันธุ์ดีกรีรางวัลระดับโลกร่วมประกวดในงาน CFA International Asia Cat Show 2018 วันที่ 16-18 มี.ค.นี้ ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ทาสแมวไทยเตรียมต้อนรับ ในโอกาสที่สมาคมแมวโลก CFA เลือกไทยเป็นเจ้าภาพแรกในเอเชีย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ร่วมกับชมรมผู้นิยมแมวแห่งประทศไทย (CFCT) จัดงาน CFA International Asia Cat Show 2018 ในระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2561 ณ BCC HALL ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนผู้เลี้ยงแมวให้ได้รับการพัฒนา และเปิดเวทีการเข่งขันในระดับสากล อีกทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แก่ประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งสามารถเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมงาน โดยการจัดงานดังกล่าวประเทศไทยได้รับเลือกจากการคัดเลือกโดยสมาคมแมวโลก CFA ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการจัดครั้งแรกในเอเชียอีกด้วย

มีไฮไลต์ที่น่าสนใจ ได้แก่

- การประกวดแมวทุกสายพันธุ์ตามมาตรฐาน CFA จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 50 ประเทศ จำนวนกว่า 500 ตัว

ภายในงานยังมีการประกวดแมวประเภทอื่นๆ อีกมากมาย เช่น

- ประกวดแมวเลี้ยงเล่นทั่วไป หรือ Fun Show ที่เปิดโอกาสให้แมวทั่วไปที่สนใจได้เข้าร่วมแข่งขัน

- ประกวดแมวไทยพันธุ์แท้และพันทาง และแมวทำหมัน

การประกวดสองประเภทนี้จะแบ่งออกเป็น 4 รุ่น

1. รุ่นลูกแมวพันธุ์แท้ อายุ 4-7 เดือน

2. รุ่นแมวโตอายุ 8 เดือนขึ้นไป

3. รุ่นแมวพันธุ์แท้ทำหมัน

4. รุ่นแมวพันทาง แมวพันธุ์แท้ที่มีข้อบกพร่อง

- มีสนามประกวดแมวมากถึงวันละ 10 สนาม (ปกติจัดทุกปี วันละ 4 สนาม)

- กรรมการตัดสินได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาคมแมวโลก (CFA)

- จัดครั้งแรกในทวีปเอเชียและประเทศไทย ที่ได้รับโอกาสจากสมาคมแมวโลก CFA ในระดับนานาชาติ

- เตรียมพบกับแมวสายพันธุ์หายากกว่า 7 สายพันธุ์ ได้แก่ Burmese, Korat, Khao Manee, Havana brown, Bombay, Oriental shorthair

- มูลค่าของแมวที่เข้าร่วมประกวดรวมกว่า 100 ล้านบาท

- ตรวจสุขภาพแมว และฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าฟรี โดยสัตวแพทย์จากโรงพยาบาลสัตว์ I-Vet

- จำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าและนวัตกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารแมว สินค้าของใช้สำหรับแมวที่น่าสนใจ กลุ่มธุรกิจบริการสำหรับคนรักแมว อย่างโรงแรมแมวโคฟูกุ โรงแรมแมวที่รองรับมาตรฐานการดูแลอย่างมืออาชีพ ที่มาพร้อมโปรโมชันพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

คุณณพล พันธ์สุวรรณ เจ้าของฟาร์มสยามอะควา ผู้ส่งแมวเข้าประกวดระดับสากล และได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เล่าว่า งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการรวบรวมแมวหลากหลายสายพันธุ์มาประกวด ถ้าอยากเลี้ยงแมว คุณณพลแนะนำว่า ต้องคิดก่อนว่าจะเลี้ยงแมวเพื่ออะไร จะเลี้ยงไว้ดูเล่น หรือเลี้ยงเพื่อประกวด ซึ่งถ้าจะส่งประกวดก็ต้องศึกษาข้อมูลองค์กรที่จะส่งเข้าประกวด ค้นหาประวัติของฟาร์มแมวที่จะซื้อมาดูแล ผู้สนใจที่จะเลี้ยงแมวสายพันธุ์ใดต้องหาข้อมูลให้ครบถ้วน ที่สำคัญต้องมีใจรัก พร้อมเสียสละเวลา จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมชมการประกวดแมวในครั้งนี้ เพราะเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ใกล้ชิดกับเวทีการประกวดระดับสากล ได้เห็นแมวที่เดินสายประกวดทั่วโลกว่ามีลักษณะความโดดเด่นอย่างไร กรรมการระดับโลกมีเกณฑ์การคัดเลือกแมวอย่างไร รับรองว่าคุณจะได้รับความรู้จากการมาร่วมงานนี้แน่นอน

คุณสุนันท์ โซวประเสริฐสุข ประธานชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทย CFCT กล่าวว่า การจัดงานนี้ถือว่ายิ่งใหญ่มาก มีหลักเกณฑ์การคัดเลือกเจ้าภาพจากประสบการณ์การจัดงานประกวดและความพร้อมของสถานที่จัดงาน และรู้สึกภูมิใจแทนคนไทยที่ปีนี้ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการประกวดแมวระดับโลกครั้งนี้ นอกจากนี้ คุณสุนันท์ยังฝากแนะนำการเตรียมตัวในการเข้าชมการประกวดแมวและนำแมวมาเที่ยวชมงานในครั้งนี้ คือ ห้ามเข้าในบริเวณที่เป็นจุดพักของเจ้าของแมว ในการประกวดแต่ละสนามกรรมการจะนำแมวทุกตัวขึ้นวางบนแท่นการตัดสินทีละตัว ผู้เข้าชมสามารถนั่งชมบริเวณที่จัดไว้ให้ซึ่งสามารถถ่ายรูปได้แต่ต้องไม่เปิดแฟลช ไม่ควรส่งเสียงดังในขณะที่กรรมการกำลังทำการตัดสินแมว และถ้านำแมวที่เลี้ยงมาเที่ยวในงาน ควรมีตะกร้า บ็อกซ์ หรือรถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงมาด้วย

พบกับกิจกรรมดีๆ นี้ได้ในงาน CFA International Asia Cat Show 2018 ในระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2561 ณ BCC HALL ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...