xs
xsm
sm
md
lg

แมวสวยหลายสายพันธุ์ดีกรีรางวัลระดับโลกร่วมประกวดในงาน CFA International Asia Cat Show 2018

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ทาสแมวไทยเตรียมต้อนรับ ในโอกาสที่สมาคมแมวโลก CFA เลือกไทยเป็นเจ้าภาพแรกในเอเชีย วันที่ 16 - 18 มี.ค. นี้ ที่ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

วันนี้ (4 มี.ค.) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ร่วมกับ ชมรมผู้นิยมแมวแห่งประทศไทย (CFCT) จัดงาน CFA International Asia Cat Show 2018 ในระหว่างวันที่ 16 - 18 มีนาคม 2561 ณ BCC HALL ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว จัดขึ้นเพื่อเป็นส่งเสริมและสนับสนุนผู้เลี้ยงแมวให้ได้รับการพัฒนา และเปิดเวทีการเข่งขันในระดับสากล อีกทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งสามารถเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมงาน โดยการจัดงานดังกล่าวประเทศไทยได้รับเลือกจากการคัดเลือกโดยสมาคมแมวโลก CFA ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการจัดครั้งแรกในเอเชียอีกด้วย

โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจ ได้แก่ การประกวดแมวทุกสายพันธุ์ตามมาตรฐาน CFA จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 50 ประเทศ จำนวนกว่า 500 ตัว
ภายในงานยังมีการประกวดแมวในประเภทอื่นๆ อีกมากมาย อาทิเช่น ประกวดแมวเลี้ยงเล่นทั่วไปหรือ Fun Show ที่เปิดโอกาสให้แมวทั่วไปที่สนใจได้เข้าร่วมแข่งขัน ประกวดแมวไทยพันธุ์แท้และพันธุ์ทาง และแมวทำหมัน

ในการประกวดสองประเภทนี้ จะแบ่งออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ 1. รุ่นลูกแมวพันธุ์แท้ อายุ 4 - 7 เดือน 2. รุ่นแมวโตอายุ 8 เดือนขึ้นไป 3. รุ่นแมวพันธุ์แท้ทำหมัน 4. รุ่นแมวพันธุ์ทาง แมวพันธุ์แท้ที่มีข้อบกพร่อง

และมีสนามประกวดแมวมากถึงวันละ 10 สนาม จากปกติจัดทุกปี วันละ 4 สนาม คณะกรรมการตัดสินได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาคมแมวโลก (CFA) จัดเป็นครั้งแรกในทวีปเอเซียและประเทศไทย ที่ได้รับโอกาสจาก สมาคมแมวโลก CFA ในระดับนานาชาติ

เตรียมพบกับแมวสายพันธุ์หายากกว่า 7 สายพันธุ์ ได้แก่ Burmese Korat Khao Manee Havana brown Bombay Oriental shorthair มูลค่าของแมวที่เข้าร่วมประกวดรวมกว่า 100 ล้านบาท

ทั้งนี้ ยังมีบริการตรวจสุขภาพแมว และฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าฟรี โดยสัตวแพทย์จากโรงพยาบาลสัตว์ I-Vet และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าและนวัตกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยง อาทิ อาหารแมว สินค้าของใช้สำหรับแมวที่น่าสนใจ กลุ่มธุรกิจบริการสำหรับคนรักแมว อย่าง โรงแรมแมว โคฟูกุ โรงแรมแมวที่รองรับมาตรฐานการดูแลอย่างมืออาชีพ ที่มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

ด้าน คุณณพล พันธ์สุวรรณ เจ้าของ ฟาร์มสยามอะควา ผู้ส่งแมวเข้าประกวดระดับสากล และได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เล่าว่า งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการรวบรวมแมวหลากหลายสายพันธุ์มาประกวด ถ้าอยากให้เลี้ยงแมว คุณณพล แนะนำว่า ต้องคิดก่อนว่าจะเลี้ยงแมวเพื่ออะไร จะเลี้ยงไว้ดูเล่น หรือเลี้ยงเพื่อประกวด ซึ่งถ้าจะส่งประกวดก็ต้องศึกษาข้อมูลองค์กรที่จะส่งเข้าประกวด ค้นหาประวัติของฟาร์มแมวที่จะซื้อมาดูแล ผู้สนใจที่จะเลี้ยงแมวสายพันธุ์ใดต้องหาข้อมูลให้ครบถ้วน ที่สำคัญต้องมีใจรัก พร้อมเสียสละเวลา จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมชมการประกวดแมวในครั้งนี้ เพราะเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ใกล้ชิดกับเวทีการประกวดระดับสากล ได้เห็นแมวที่เดินสายประกวดทั่วโลกว่ามีลักษณะความโดดเด่นอย่างไร กรรมการระดับโลกมีเกณฑ์การคัดเลือกแมวอย่างไร รับรองว่าคุณจะได้รับความรู้จากการมาร่วมงานนี้แน่นอน

ด้าน คุณสุนันท์ โซวประเสริฐสุข ประธานชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทย CFCT กล่าวว่า การจัดงานนี้ถือว่ายิ่งใหญ่มาก มีหลักเกณฑ์การคัดเลือกเจ้าภาพจากประสบการณ์การจัดงานประกวดและความพร้อมของสถานที่จัดงาน และรู้สึกภูมิใจแทนคนไทยที่ปีนี้ประเทศไทยได้รับเลือกให้เจ้าภาพการประกวดแมวระดับโลกครั้งนี้ นอกจากนี้ คุณสุนันท์ ยังฝากแนะนำการเตรียมตัวในการเข้าชมการประกวดแมวและนำแมวมาเที่ยวชมงานในครั้งนี้ คือ ห้ามเข้าในบริเวณที่เป็นจุดพักของเจ้าของแมว ในการประกวดแต่ละสนามกรรมการจะนำแมวทุกตัวขึ้นวางบนแท่นการตัดสินทีละตัว ผู้เข้าชมสามารถนั่งชมบริเวณที่จัดไว้ให้ซึ่งสามารถถ่ายรูปได้แต่ต้องไม่เปิดแฟลช ไม่ควรส่งเสียงดังในขณะที่กรรมการกำลังทำการตัดสินแมว และถ้านำแมวที่เลี้ยงมาเที่ยวในงาน ควรมีตะกร้า บ็อกซ์ หรือรถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยง มาด้วย

พบกับกิจกรรมดีๆ นี้ได้ในงาน CFA International Asia Cat Show 2018 ในระหว่างวันที่ 16 - 18 มีนาคม 2561 ณ BCC HALL ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวคุณณพล พันธ์สุวรรณ เจ้าของ ฟาร์มสยามอะควา
คุณสุนันท์ โซวประเสริฐสุข   ประธานชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทย CFCT


กำลังโหลดความคิดเห็น...