xs
xsm
sm
md
lg

“กิฟฟารีน” โหมออนไลน์เท่าตัวปี 61 ดึง “เป๊ก-ผลิตโชค” กระตุ้นยอดสิ้นปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 - “กิฟฟารีน” มั่นใจตลาดช่วงโค้งท้ายปีคึกคัก ดึง “เป๊ก-ผลิตโชค” กระตุ้นยอดขาย คาดทั้งปีโต 2% ชี้อารมณ์จับจ่ายฟื้น ปีหน้าเร่งพัฒนาเพิ่มช่องทางการสั่งซื้อสินค้าใหม่ๆ โหมออนไลน์เพิ่ม

นางนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ (2560) ประเมินว่า ตลาดขายตรงจะกลับมาคึกคัก รวมถึงธุรกิจค้าปลีกทั่วไป แม้ช่วงไตรมาสที่ 3 ตลาดจะคงที่เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีที่แล้ว โดยช่วง 2 เดือนสุดท้ายนี้บริษัทฯ ใช้งบตลาด 10 ล้านบาททำการตลาดเพื่อผลักดันยอดขาย 5,000 ล้านบาท โต 1-2% จากช่วง 9 เดือนมียอดขายแล้วประมาณ 4,000 ล้านบาท ส่วนภาพรวมธุรกิจขายตรงปี 2561 เชื่อว่าจะเติบโต 3-5% ได้จากปีนี้เติบโต 1-2% คิดเป็นมูลค่า 95,000 ล้านบาท

“ตอนนี้อารมณ์การจับจ่ายของผู้บริโภคเริ่มกลับมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนแล้ว ส่วนปีหน้าภาพรวมน่าจะดีคาดว่าจะเติบโตอีก 5% ขณะที่สัดส่วนการขายออนไลน์โตถึง 300%” นางนลินีกล่าว

ปีหน้าจะเพิ่มช่องทางการสั่งซื้อสินค้าและพัฒนาการให้บริการในรูปแบบต่างๆ พัฒนาช่องทางออนไลน์ และแอปพลิเคชันต่างๆ ตั้งเป้าหมายยอดขายจากออนไลน์เพิ่ม 1 เท่าตัว จากปี 2560 ที่ 10% เป็น 20% จะเน้นทำตลาดกลุ่มอาหารเสริม จะเปิดตัวสินค้าใหม่ 2-3 รายการ ผลักดันสัดส่วนยอดขาย 35% จากปัจจุบันกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 30% สกินแคร์และเครื่องสำอาง 40% เครื่องใช้ภายในบ้าน 20% และอื่นๆ 10%

นายพงศ์พสุ อุณาพรหม ผู้อำนวยการใหญ่สายงานการตลาด กล่าวว่า กิฟฟารีนมุ่งเน้นการทำตลาดภายในองค์กรมากขึ้น เช่น โปรแกรมการท่องเที่ยว การจัดสัมมนาพิเศษประจำเดือน การจัดสัมมนาโครงการเดอะวินเนอร์ (The Winner) การให้ความรู้การดำเนินธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์ ที่ผ่านมานำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว ผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในบ้านทั่วไป ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต และผลิตภัณฑ์อาหาร รวมทั้งหมดกว่า 2,000 รายการผ่านสมาชิกผู้บริโภคกว่า 7.5 ล้านรหัส

ปัจจุบันกิฟฟารีนมียอดจำหน่ายรวมตลอดระยะเวลาของการดำเนินธุรกิจรวมกว่า 77,000 ล้านบาท โดยมีศูนย์ธุรกิจตั้งอยู่ในประเทศไทยรวม 107 สาขา พร้อมทั้งมีบริการดีลิเวอรี และบริการสั่งซื้อสินค้าผ่านบริการหมายเลข 1101 บริการออนไลน์ผ่าน Facebook : giffarineofficial Line: @giffarinethailand และ www.giffarine.com

ล่าสุดกิฟฟารีนได้พัฒนาและปรับปรุงคุณภาพสินค้า กิฟฟารีน สเตย์-ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน แอนด์ ไฮยาลูรอน เฟเชียล มาสก์ ชีต ช่วยบำรุงผิว ที่ปรับปรุงใหม่ พร้อมพรีเซ็นเตอร์ “เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร” และภาพยนตร์โฆษณาชุด “คุณหลวง 4.0” หลังจากที่กิฟฟารีนไม่ได้มีภาพยนตร์โฆษณามานาน 2 ปีแล้วเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยใช้งบ 40 ล้านบาทผ่านภาพยนตร์โฆษณา เรื่อง “คุณหลวง 4.0” ภายใต้แนวคิดในการรีมายด์แบรนด์ผ่านเครื่องมือทางการตลาดแบบครบวงจร ทั้งออฟไลน์ 60% และออนไลน์ 40% ผ่าน Facebook : giffarineofficial Line: @giffarinethailand และการตลาดในรูปแบบของกิจกรรม และเกมออนไลน์
กำลังโหลดความคิดเห็น...