xs
xsm
sm
md
lg

“เอพอค กรุ๊ป” แตกไลน์ธุรกิจลุยจัดหางานป้อนร้านอาหารญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายนาคนัดด์ ไวยหงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทจัดหางาน ไทย-นิปปอน เรสเตอร์รองส์ จำกัด
ผู้จัดการรายวัน 360 - “เอพอค กรุ๊ป” ที่ปรึกษาด้านธุรกิจอาหารชั้นนำสัญชาติญี่ปุ่นรุกขยายธุรกิจสู่ไทย เปิดตัว “ไทย-นิปปอน เรสเตอร์รองส์” บริษัทจัดหาบุคลากรคุณภาพป้อนร้านอาหารญี่ปุ่น รับกระแสนักลงทุนญี่ปุ่นบินเปิดร้านในไทยต่อเนื่อง ตั้งเป้า 3 ปีขยายธุรกิจเป็นสถาบันเทรนนิ่งตอบสนองความต้องการของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย รวมถึงจัดส่งบุคลากรไปทำงานที่ญี่ปุ่น

นายนาคนัดด์ ไวยหงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทจัดหางาน ไทย-นิปปอน เรสเตอร์รองส์ จำกัด กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “เอพอค กรุ๊ป” บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจอาหารชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นได้ขยายไลน์ธุรกิจเข้ามายังประเทศไทยเพื่อดำเนินธุรกิจอาหารญี่ปุ่นแบบครบวงจร ตั้งแต่บิสิเนส แมตชิ่ง, แบ็กอัพออฟฟิศร้านอาหาร, การนำเข้าส่งออกวัตถุดิบ ตลอดจนบริการที่ปรึกษาสำหรับการนำร้านอาหารญี่ปุ่นเข้ามาเปิดในประเทศไทย โดยล่าสุดได้มีการจัดตั้งบริษัทจัดหางาน ไทย-นิปปอน เรสเตอร์รองส์ จำกัด ดำเนินธุรกิจทางด้านการจัดหาบุคลากรให้ร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่น

การก่อตั้งบริษัทจัดหางาน ไทย-นิปปอน เรสเตอร์รองส์ฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นโซลูชันให้ร้านอาหารที่กำลังมีความต้องการบุคลาการทั้งในด้านบริการและในครัวโดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่น โดยเริ่มต้นจะเน้นให้บริการร้านเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ ที่ต้องการหาทีมงานเพื่อเปิดร้าน หรือร้านที่ดำเนินกิจการอยู่ก่อนแล้วแต่ต้องการพนักงานเพิ่ม อีกทั้งยังรองรับร้านอาหารและร้านแฟรนไชส์จากญี่ปุ่นที่เป็นลูกค้าของ “เอพอค กรุ๊ป” โดยตั้งเป้าเป็นสถาบันเทรนนิ่งบุคลากรภายใน 3 ปี เพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย รวมถึงจัดส่งบุคลากรไปทำงานที่ญี่ปุ่น

“เอพอค กรุ๊ป” มองว่าประเทศไทยเป็นตลาดที่นิยมอาหารญี่ปุ่นอย่างมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ มีร้านอาหารญี่ปุ่นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะร้านแฟรนไชส์ หรือเจ้าของลงทุนเปิดเองอยู่ทั่วทุกที่ ทั้งเป็นสแตนด์อะโลน รวมถึงในศูนย์การค้าและคอมมูนิตีมอลล์ ทั้งยังคงดึงดูดนักลงทุนชาวญี่ปุ่นและร้านแฟรนไชส์จากญี่ปุ่นเข้ามาเปิดกิจการอีกเป็นจำนวนมากและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่จำนวนบุคลากรที่มีคุณภาพกลับไม่เพียงพอที่จะรองรับธุรกิจเหล่านี้ ร้านเปิดใหม่หลายร้านไม่รู้ว่าต้องหาพนักงานจากไหน และยังประสบปัญหาพนักงานขาด หรือลาออกและหาคนแทนไม่ได้

“บริษัทฯ จะทำการคัดเลือกบุคลากร โดยพิจารณาจากบุคลิกภาพ ทัศนคติในการทำงาน ทักษะการทำอาหารและทักษะด้านภาษาตามความต้องการของลูกค้า โดยบริษัทฯ สามารถจัดหาพนักงานได้ตั้งแต่พนักงานเสิร์ฟ พนักงานบริการ แคชเชียร์ พนักงานครัว ผู้ช่วยเชฟ ไปจนถึงหัวหน้าเชฟ ผู้จัดการร้าน ผู้จัดการเขต หรือล่ามภาษาญี่ปุ่น ด้วยประสบการณ์ในการเป็นที่ปรึกษานำร้านอาหารญี่ปุ่นเข้ามาเปิดในประเทศไทย ทำให้บริษัทฯ รู้ถึงคุณสมบัติของพนักงานที่เป็นที่ต้องการของเหล่าร้านอาหารโดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่น รวมถึงวัฒนธรรมการทำงานสไตล์ญี่ปุ่นที่ลูกค้าต้องการเป็นอย่างดี” นายนาคนัดด์กล่าว

สำหรับแพกเกจค่าบริการในช่วงเปิดตัวของ “ไทย-นิปปอน เรสเตอร์รองส์” จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แพกเกจสำหรับร้านเปิดใหม่จะคิดตามจำนวนพนักงานที่ต้องการ โดยแบ่งออกเป็นจำนวน 5, 10, 15 และ 20 คน ทั้งยังจะมีการจัดหาทดแทนครอบคลุมระยะเวลาถึง 6 เดือน ซึ่งถ้ามีคนออกภายในระยะที่กำหนดบริษัทฯ จะหาพนักงานใหม่ให้ตลอดเวลา ส่วนแพกเกจที่สองเป็นแบบรายบุคคล โดยจะคิดค่าบริการตามฐานเงินเดือนของพนักงาน ซึ่งบริษัทฯ จะคิดในอัตราที่เหมาะสมกับกิจการร้านอาหารและเป็นอัตราคงที่

นายนาคนัดด์กล่าวอีกว่า บริษัทฯ มีจุดแข็งในการคิดค่าบริการที่ดีกว่าบริษัทจัดหางานอื่นและมีอัตราที่ชัดเจน โดยลูกค้าของ “ไทย-นิปปอน เรสเตอร์รองส์” สามารถกำหนดงบประมาณได้ตั้งแต่เริ่มต้นใช้บริการของบริษัทฯ ทั้งยังสามารถวางใจในบริการของเราได้มากกว่า เพราะเราเน้นไปที่การสรรหาบุคลากรสำหรับธุรกิจร้านอาหารเท่านั้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีทีมงานและบริษัทในเครือทุกบริษัททำงานอยู่ในธุรกิจร้านอาหารมาโดยตลอด ทำให้ลูกค้าสามารถทุ่มสมาธิและทรัพยากรที่มีให้กับด้านอื่นของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหารหรือการตลาดได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องการจัดหาบุคลากร

อนึ่ง “เอพอค กรุ๊ป” ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท เอพอค (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาร้านอาหารญี่ปุ่น บริษัท เจซี เรสเตอร์รอง (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจร้านอาหารลักษณะคีออสก์ และบริษัท ฮาเวสท์ เจแปน จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและส่งออกสินค้าจากญี่ปุ่นและบริหารธุรกิจศูนย์อาหารพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน เซ็นทรัลเวิลด์กำลังโหลดความคิดเห็น...