xs
sm
md
lg

“ทิปโก้ สควีซ” บุกตลาดแฟรนไชส์ มุ่งเป้า100 สาขาใน 3 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 - “ทิปโก้ สควีซ” ตอกย้ำผู้นำตลาดเครื่องดื่มสมูทตี้ระดับพรีเมี่ยมเมืองไทยด้วยกลยุทธ์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายพร้อมส่งเครื่องดื่มสมูทตี้ระดับพรีเมี่ยมรสชาติใหม่ความหลากหลายของชนิดสินค้า เล็งช่องทางขยายธุรกิจทุ่มงบการตลาดอัดกิจกรรมแบบครบวงจร เน้นสร้างภาพลักษณ์ทันสมัย ตอบโจทย์กลุ่มไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคปัจจุบันและกลุ่มที่รักสุขภาพ มั่นใจสามารถขยายฐานสู่กลุ่มผู้บริโภคใหม่ๆ เดินหน้าบุกตลาดแฟรนไชส์ เพิ่ม 100 สาขาทั่วประเทศใน 3 ปี มั่นใจยอดขายโตต่อเนื่องประมาณ 15-20%

นายพีรพงษ์ อาชวพงษ์สวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ รีเทล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มสมูทตี้แบบพรีเมี่ยมไม่เติมน้ำตาล ภายใต้แบรนด์ “สควีซ” (Squeeze) เปิดเผยว่า จากกระแสการดูแลตัวเองและการห่วงสุขภาพของคนไทยยังคงขยายตัวต่อเนื่องทำให้คนไทยหันมาบริโภคเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพในเมืองไทยมีมูลค่ามากกว่า 700 ล้านบาท ทั้งยังมีแนวโน้มการเติบโตต่อเนื่องทุกปีประมาณ 15-20 % ขณะที่เครื่องดื่มสมูทตี้ “สควีซ” ถือเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาด โดยคาดว่าในปี 2560 จะมีการเติบโตประมาณ 20% พร้อมยอดขายรวม 250 ล้านบาท

ในปี 2560 บริษัทฯ มีแผนดำเนินการปรับเข้าสู่โมเดลธุรกิจผู้ให้บริการแฟรนไชส์ โดยมุ่งเน้นการหาพันธมิตรเพื่อเร่งขยายสาขาให้มากขึ้น หลังจากที่ในปี 2559 ประสบความสำเร็จในการส่งเสริมผู้ให้ความสนใจสามารถทำธุรกิจของตัวเองได้เป็นจำนวนมาก โดยเปิดให้บริการกว่า 40 สาขา ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เน้นพื้นที่ศูนย์การค้า โรงพยาบาล ย่านชุมชน และคอมมูนิตี้มอลล์ทั่วไป โดยเป็นทั้งการเพิ่มสาขาของบริษัทฯ และรูปแบบของแฟรนไชส์ โดยสาขาล่าสุดที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อเร็วๆนี้คือ สาขาศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 3 ซึ่งถือเป็นคอนเซปท์ร้านแบบใหม่คือ Fruit Dessert Café

“การหาพันธมิตรขยายสาขานั้นต้องทำควบคู่กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อขยายไลน์ธุรกิจพร้อมกับการปรับโฉมร้านในคอนเซปต์ใหม่ซึ่งเบื้องต้นมีนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจที่จะซื้อแฟรนไชส์จำนวนมาก โดยงบลงทุนอยู่ที่ประมาณ 1.5–2 ล้านบาทต่อสาขา โดยแผนงานวางไว้ว่าเมื่อถึงสิ้นปี 2560 จะมีสาขาทั้งในปรุงเทพฯ และต่างจังหวัดประมาณ 55-60 แห่ง พร้อมตั้งเป้า 100 สาขาขึ้นไปภายใน 3 ปี โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดผ่านทางเว็บไซต์ทิปโก้www.tipco.net หรือโทร.0 2273 6200”

นายพีรพงษ์ กล่าวอีกว่า “ทิปโก้ สควีซ” ได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และแผนการตลาด มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมูทตี้รสชาติใหม่ๆ ที่เพิ่มความหลากหลายของชนิดสินค้ารองรับแนวโน้มการเติบโตของอาหารเพื่อสุขภาพและเหมาะสมกับการเป็นร้านเครื่องดื่มสุขภาพต้นแบบรีเทลชอป เครื่องดื่มสมูทตี้แบบพรีเมี่ยมที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมูทตี้ผักและผลไม้ (King of Smoothie) เพื่อให้ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นและให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยภายในร้านยังมีบริการสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ อาหารเพื่อสุขภาพ (Healthy Meal) เช่น สลัด ซุป แซนวิช, ต้นอ่อนข้าวสาลี (Wheatgrass), น้ำผักผลไม้สกัดเย็น (Cold Pressed Juice), เครื่องดื่มกาแฟ (Mountain Beans), เบเกอรี่ เช่น เครป และแพนเค้ก ตลอดจนสินค้าพิเศษ (Special Goods) เช่น โยเกิร์ตพร้อมดื่ม และนมถั่วเหลืองเข้มข้น (Happy Soya)2 จากทั้งหมด 2 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...