ผู้จัดการรายวัน360 - “ฮุค” เปิดแอปพลิเคชันใหม่ “ฟรีเมียม” ไม่มีโฆษณา รองรับพฤติกรรมลูกค้าที่ชมวิดีโอออนดีมานด์ผ่านมือถือเป็นหลัก
นายปีเตอร์ บีธอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ฮุค (HOOQ) ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ (Video On Demand / VOD) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เปิดตัวแอปพลิเคชันเวอร์ชันใหม่ และอัปเดตฟีเจอร์ใหม่แบบผสมผสานในรูปแบบฟรีเมียม (Freemium) ไม่มีโฆษณาเป็นรายแรกของวงการ โดยให้ลูกค้าทดลองใช้บริการฟรีอย่างจุใจ
ฟีเจอร์ใหม่ “ฟรีเมียม” แบบไม่มีโฆษณา (Freemium) ของ “ฮุค” (HOOQ) จะเปิดให้บริการแก่ลูกค้าตั้งแต่เดือน ต.ค.ศกนี้เป็นต้นไป โดยเน้นผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก ลูกค้าที่ใช้บริการ “ฮุค” เตรียมพบกับอินเตอร์เฟซใหม่ของแอปพลิเคชันซึ่งเป็นการดีไซน์แบบที่เหมาะกับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ (Mobile-First UX) เนื่องจากลูกค้าเกินกว่า 80% ใช้บริการบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
“บริการวิดีโอออนดีมานด์ใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นในเอเชียเพื่อชาวเอเชียโดยเฉพาะนี้ใช้เทคโนโลยีที่ให้ความสำคัญต่อผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ Mobile-First User เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของกลุ่มลูกค้าที่ชมความบันเทิงผ่านโทรศัพท์มือถือ”
แอปพลิเคชันใหม่นี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมงานภายในของ “ฮุค” ที่ใช้เวลาเกือบ 9 เดือน รองรับการใช้งานในระบบ iOS, แอนดรอยด์, เว็บ โครมแคสต์ และกล่องแอนดรอยด์เซตท็อปบ็อกซ์ที่มีอยู่เดิมแล้ว ทั้งยังสามารถใช้งานได้บนแอร์เพลย์และโมบายล์เว็บอีกด้วย
ด้าน นายกุลพงษ์ เบิร์ด บุนนาค ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ฮุค (HOOQ) ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การสมัครใช้งานบริการของ HOOQ สามารถลงชื่อที่เว็บไซต์ www.hooq.tv เพื่อทดลองใช้งานไม่อั้น โดยมีค่าบริการรายเดือนเริ่มต้นที่ 119 บาท สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส (AIS) สามารถใช้บริการของฮุค (HOOQ) แบบไม่จำกัดฟรี 45 วัน และเมื่อระยะทดลองใช้งานสิ้นสุดลงใช้บริการได้ต่อ โดยราคาสำหรับสมาชิกรายเดือนคือ 119 บาทต่อเดือน