xs
xsm
sm
md
lg

กฟผ.เปิดงาน “เทพา เฟสติวัล” หวังตอบโจทย์โรงไฟฟ้าอยู่ที่ใด สังคมอยู่ดีมีสุข

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เริ่มแล้วงาน THEPHA Festival ครั้งที่ 1 “เทพามหาสนุก แหล่งรวมความสุขของทุกคน” โดยชาวอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ร่วมกับ กฟผ. จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 กรกฎาคม 2559 ณ เทพาบีช รีสอร์ท อำเภอเทพา จ.สงขลา เพื่อแสดงอัตลักษณ์และของดีอำเภอเทพา ทั้งอาหาร ประเพณีวัฒนธรรม เมืองแห่งสุขภาพและกีฬา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเทพาและพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
นายบำเหน็จ บินหรีม นายอำเภอเทพา กล่าวว่า อำเภอเทพา และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกันจัดงาน THEPHA Festival ขึ้นมาเป็นครั้งแรก เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวันรายออีดิ้ลฟิตรี หรือวันเฉลิมฉลองหลังเดือนรอมฎอน ทำให้คนในพื้นที่อำเภอเทพารู้สึกผ่อนคลาย และพี่น้องชาวเทพาได้มีโอกาสนำเสนอของดีเมืองเทพา ทั้งอาหาร ประเพณีวัฒนธรรม เมืองแห่งสุขภาพและกีฬา นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงออกถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันว่าชาวเทพาสามารถจัดงานได้ทุกมิติ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกว่า 3,000 คน

นายกรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า กฟผ.ได้ร่วมมือกับชาวอำเภอเทพา จ.สงขลา ในการจัดงาน THEPHA Festival ครั้งที่ 1 “เทพามหาสนุก แหล่งรวมความสุขของทุกคน” โดย กฟผ.มุ่งมั่นที่จะยึดแนวทาง “โรงไฟฟ้าอยู่ที่ใด สังคมอยู่ดีมีสุข” ปัจจุบันจังหวัดสงขลามีโรงไฟฟ้าจะนะเป็นแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าที่สำคัญ สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดสงขลาให้มีความเจริญอย่างมั่นคง ช่วยให้พี่น้องชาวภาคใต้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และในอนาคตอันใกล้นี้ กฟผ.มีแผนงานที่จะก่อสร้างโรงไฟฟ้าเทพาเพิ่มขึ้นอีกแห่งหนึ่ง โดยเปิดโอกาสให้ชาวเทพาเข้ามามีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มต้นในการออกแบบโรงไฟฟ้าให้สอดคล้องกับความต้องการของชุมชนอย่างแท้จริง เพื่อให้ กฟผ. และชุมชนร่วมเดินหน้าพัฒนาโรงไฟฟ้าเทพาไปด้วยกัน

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ภายในงานมีการแบ่งพื้นที่เป็น 7 โซนหลัก ได้แก่ โซนที่ 1 เทพา เมืองอุดมอาหารการกิน “ของดีประจำตำบล” โซนที่ 2 เทพา เมืองรุ่งเรืองเรื่องทำกิน “เมืองเกษตร เมืองปศุสัตว์” โซนที่ 3 เทพา เมืองมีรากเหง้า “เล่าเรื่องเมืองเทพา” โดยอาจารย์มกุฎ อรฤดี ศิลปินแห่งชาติ ประจำปี 2555 สาขาวรรณศิลป์ โซนที่ 4 เทพา เมืองพหุวัฒนธรรม “การแสดงพื้นบ้านชายแดนใต้” โซนที่ 5 เทพามหาสนุก “ฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังบ่าววี” โซนที่ 6 เทพา เลื่องลือไก่ทอด “มีการแข่งขันแชมป์ไก่ทอดเทพา” และโซนที่ 7 เทพา เมืองสุขภาพ “กีฬาชายหาด กีฬาฮาเฮ และ Charity run”

นอกจากนี้ยังมีการอ่านบทกวี จิตวิญญาณแห่งเมืองเทพา โดยอาจารย์อนุสรณ์ นินวน นักเขียนชาวเทพา และการเสวนาในหัวข้อ “เมืองเทพาก่อนจะถึง 740 ปี” มีการออกร้านนิทรรศการของส่วนราชการ กิจกรรมอำเภอเคลื่อนที่ การแข่งขันกีฬา การแข่งขันทำอาหาร การจำหน่ายสินค้าของดีของอำเภอเทพา

พร้อมกันนี้ ภายในงานยังมีการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษาในพื้นที่อำเภอเทพา จำนวน 6 ทุน โดยมีนายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ. นายถาวร งามกนกวรรณ รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง กฟผ. คณะผู้บริหาร กฟผ. หัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ประชาชน นักท่องเที่ยว มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ เทพาบีช รีสอร์ท อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา
กำลังโหลดความคิดเห็น...