xs
xsm
sm
md
lg

เดนท์สุ มีเดียฯ เปิดตัวแคมเปญ “ทีมไทยแลนด์...หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์” จับมือยักษ์ใหญ่วงการกีฬาส่งแรงใจเชียร์ทีมชาติไทยไป ‘ริโอ เกมส์ 2016’

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เดนท์สุ มีเดีย ประเทศไทย หนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านสปอร์ตและคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง (Sport and Content Marketing) ผนึกพลังร่วมกับทุกภาคส่วนวงการกีฬาไทย นำโดย คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) รวมถึงได้รับความร่วมมือจากตราสินค้าต่างๆ ที่เล็งเห็นความสำคัญในการร่วมสร้างประวัติศาสตร์เพื่อยกระดับวัฒนธรรมด้านกีฬาของประเทศไทยแบบบูรณาการ (Sports Ecosystem) ร่วมเปิดตัวแคมเปญ “ทีมไทยแลนด์...หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์” เป็นครั้งแรก เพื่อจุดประกายและส่งเสริมวัฒนธรรมทางด้านกีฬา ( Sport Cultural) ในประเทศไทยให้แข็งแกร่งและเติบโตอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการรวมหัวใจของคนไทยทั้งประเทศให้เป็นหนึ่งเดียวกันร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยทุกสนามการแข่งขัน นำร่องครั้งแรกในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค ‘ริโอเกมส์ 2016’ ไปจนถึง การแข่งขันกีฬาโอลิมปิค ‘โตเกียว เกมส์ 2020’ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นายสรรค์ฉัตร จันทร์สระแก้ว กรรมการบริหารบริษัท เดนท์สุ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แคมเปญ “ทีมไทยแลนด์” หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนและพัฒนาวัฒนธรรมการกีฬา (Sport Cultural) ของเมืองไทย รวมถึงสนับสนุนและยกระดับวงการกีฬาไทยแบบบูรณาการ (Sports Ecosystem) เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นให้แก่วงการกีฬาไทยและรวมไปถึงนักกีฬาทีมชาติในภาพรวม กล่าวคือ แคมเปญทีมไทยแลนด์ฯ เปรียบเสมือนตัวกลางในการหลอมรวมหัวใจและพลังของคนไทยทั้งประเทศให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการส่งแรงใจปลุกพลังเชียร์ตัวแทนนักกีฬาประเทศไทยทุกการแข่งขันกีฬาทุกประเภททั้งในระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลก

“เดนท์สุ มีเดีย ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านสปอร์ตและคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง (Sport and Content Marketing) ด้วยศักยภาพและความสามารถของเราที่มี เราพร้อมลงมือสร้างสรรค์แคมเปญเพื่อตอบแทนสังคมไทย ด้วยการพัฒนาแคมเปญทีมไทยแลนด์ฯนี้ขึ้น เพื่อส่งเสริมและผลักดันภาพรวมการกีฬาของประเทศไทยให้แข็งแกร่งและมีการเติบโตอย่างยั่งยืน” นายสรรค์ฉัตร กล่าว

นายสรรค์ฉัตร กล่าวเพิ่มเติมว่า การสร้างสรรค์แคมเปญ ‘ทีมไทยแลนด์...หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์’ ในครั้งนี้ ถือเป็นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของมีเดียเอเยนซี่ในเมืองไทยที่ก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง เพราะแคมเปญทีมไทยแลนด์ฯ สะท้อนให้เห็นถึงการสร้างกระบวนการการมีส่วนร่วม การเปิดมุมมองใหม่ให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการแข่งขันกีฬาในหลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้น รวมถึงกระตุ้นให้เกิดการแสดงออกก่อให้เกิดพลังเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ร่วมกัน

“เดนท์สุ อิงค์ ประเทศญี่ปุ่นมีบทบาทสำคัญในธุรกิจการกีฬาระดับโลก (Global Sports Business) ซึ่งเราคือตัวแทนที่ได้รับการถ่ายทอด DNA มาโดยตรงทำให้เรามีความมุ่งมั่นที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจมีเดียเอเจนซี่ในเมืองไทยให้ก้าวหน้าและเติบโตอย่างยั่งยืน เราไม่ได้พัฒนาเฉพาะกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งเท่านั้น แต่เราต้องการสร้างความมีส่วนร่วมรวมพลังคนไทยให้กล้าแสดงออกและหันมาให้ความสำคัญกับกีฬาในหลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้น แคมเปญทีมไทยแลนด์ฯ นี้คือบทพิสูจน์ที่ตอกย้ำศักยภาพของเราในการเป็นผู้เชี่ยวชาญที่บุกเบิกอุตสาหกรรมสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี พวกเราทุกคนภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการริเริ่มและผลักดันแคมเปญนี้ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม” นายสรรค์ฉัตร กล่าว

นายสรรค์ฉัตร กล่าวต่อไปอีกว่า เดนท์สุ มีเดียฯ เป็นแกนหลักในการผนึกกำลังร่วมกับ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และสื่อยักษ์ใหญ่แห่งวงการกีฬา บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และรวมถึงพันธมิตรยักษ์ใหญ่ทุกภาคส่วน ในการร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ริเริ่ม สร้างสรรค์ และผลักดันให้แคมเปญทีมไทยแลนด์ฯ นี้ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ

“เดนท์สุ มีเดียฯ ขอขอบคุณ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เดนท์สุ อีจีส เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) สยามสปอร์ต ซินดิเคท และผู้สนับสนุนภาคเอกชนทุกท่าน อาทิเช่น โตโยต้า, เบอร์ดี้, ยูเมะพลัส, และซานตาเฟ่อย่างเป็นทางการ มา ณ โอกาสนี้ ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาวงการกีฬาร่วมกัน นับเป็นโอกาสอันดีที่เราได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนพร้อมให้การสนับสนุนเราอย่างเต็มที่ เพื่อส่งเสริมให้แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จ แคมเปญ ทีมไทยแลนด์ฯ ถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของเราที่ต้องการสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ เราเชื่อว่า ‘กีฬา’ เป็นสะพานเชื่อมให้ทุกๆคนสามารถสื่อสารกันได้ด้วยความเข้าใจและเป็นรากฐานของพัฒนาประเทศต่อไป” นายสรรค์ฉัตร กล่าว

แคมเปญทีมไทยแลนด์ฯ ถือเป็นแคมเปญที่เปิดโอกาสให้คนไทยทุกคนสามารถร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย กดไลค์ กดแชร์ หรือจะไปเชียร์ที่ขอบสนามเพื่อร่วมแสดงพลังของคนไทยส่งไปให้ถึงนักกีฬาไทยที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติโดยทุกท่านสามารถร่วมส่งกำลังได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่เพจเฟซบุ๊กทีมไทยแลนด์ https://www.facebook.com/teamthailandofficial/ เพจเพื่อการรวบรวมพลังกองเชียร์และคอกีฬาแห่งแรกของไทย และนอกจากนี้ได้มีการจัดทำวิดีโอคอนเทนท์ต่างๆ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักกีฬาตัวแทนประเทศไทยที่จะไปร่วมการแข่งขันโอลิมปิคที่กำลังจะเกิดขึ้นโดยสามารถรับชมผ่านทางโทรทัศน์ และสื่อต่างๆ ร่วมด้วย นายสรรค์ฉัตรกล่าว

ด้าน คุณนพวรรณ เกียรติพิโรดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอมพลิฟาย (Amplifi) ประเทศไทย กลุ่มเดนท์สุ อีจีส เน็ตเวิร์ค ประเทศไทย กล่าวว่า การมีเครือข่ายให้การสนับสนุนทั่วโลก ประกอบกับความแข็งแกร่งด้านการวางกลยุทธ์ ความคิดสร้างสรรค์ และการพัฒนานวัตกรรมใหม่ด้านการสื่อสาร ภายใต้แนวคิด ‘Innovating the way brands are built’ ทำให้ เดนท์สุ อีจีส เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) สามารถต่อยอดความสำเร็จให้แก่แบรนด์ที่ร่วมเป็นหนึ่งแนวร่วมในแคมเปญทีมไทยแลนด์ฯนี้ได้

“ด้วยความเข้มแข็งของเครือข่ายกลุ่มบริษัท เดนท์สุ อีจีส เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) และความแข็งแกร่งด้านการวางกลยุทธ์นวัตกรรมการบริหารสื่อสารของทีม แอมพลิฟาย (Amplify) พวกเราทุกคนจะสามารถต่อยอดความสำเร็จให้แก่ทุกๆแบรนด์ที่ร่วมสนับสนุนแคมเปญทีมไทยแลนด์ฯ ในครั้งนี้ได้ ซึ่งเรามีการกำหนดช่องทางการสื่อสารให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ออนไลน์ (Online) ออนกราวด์ (On Ground) และออนแอร์ (On Air) / และในทุกๆมิติการทำงานแบบ ‘Different and Better’ โดยสิ่งต่างๆเหล่านี้ถือเป็นเครื่องการันตีให้เห็นว่าเรามีการยึดถือและปฏิบัติตามค่านิยมร่วมกัน (Core Value) อย่างเคร่งครัด”คุณนพวรรณกล่าว

ด้าน ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ภาคเอกชนได้ร่วมสร้างสรรค์แคมเปญที่เป็นประโยชน์และให้ความสำคัญต่อวงการกีฬาของประเทศไทยอย่างแท้จริง ด้วยการสร้างสรรค์แคมเปญ 'ทีมไทยแลนด์’ หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์

“คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับบริษัท เดนท์สุ มีเดีย ประเทศไทยในการส่วนหนึ่งที่ริเริ่มและพัฒนาแคมเปญทีมไทยแลนด์ หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์นี้ขึ้น เพราะเราต้องการสร้างอัตลักษณ์ทางกีฬา (Sports Identity) ของประเทศไทยให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เรามุ่งมั่นที่จะให้แคมเปญทีมไทยแลนด์เป็นศูนย์รวมการส่งมอบกำลังใจ และ แรงเชียร์ให้กับนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาทุกประเภท เพราะนักกีฬาทุกท่านถือเป็นผู้เสียสละในการเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึงเหล่านักกีฬาทีมชาติไทยทุกท่าน มุ่งมั่นเตรียมพร้อม และ ฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อคว้าชัยชนะให้เป็นที่ภาคภูมิใจของพี่น้องชาวไทยทุกคน ผมเชื่อว่า ในทุกๆครั้งที่นักกีฬาไทยลงทำการแข่งขัน เสียงเชียร์ และ แรงใจ จากคนไทยทั้งประเทศ เป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ในการผลักดันให้พวกเค้าเหล่านั้นประสบความสำเร็จ ดังนั้น ผมจึงขอเชิญคนไทยทุกคน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งไปกับพวกเราในแคมเปญทีมไทยแลนด์หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์ มาร่วมส่งต่อพลังใจให้กับทัพนักกีฬาไทยด้วยกัน”ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญ กล่าว

ด้าน ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทุกวันนี้คนไทยตื่นตัวเรื่องของกีฬามากขึ้นก่อให้เกิดกระแสความนิยมในการรับชมการแข่งขันกีฬาอย่างแพร่หลายกลุ่มคนที่สนใจและรักกีฬา ไม่ว่าจะเป็น กีฬาประเภทฟุตบอล วอลเล่ย์บอล แบดมินตัน มวย ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รวมถึงนักกีฬาของไทยก็มีความสามารถคว้าชัยชนะเป็นแชมป์ในกีฬาประเภทต่างๆมากยิ่งขึ้น ดังนั้น แคมเปญ ทีมไทยแลนด์ฯ จะเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับวัฒนธรรมการกีฬาของไทย ให้ก้าวไกลสู่มาตรฐานสากลได้

“ในฐานะที่สยามสปอร์ตเป็นผู้ที่อยู่คู่วงการกีฬาและมีส่วนช่วยผลักดันวงการกีฬาทั้งในระดับประเทศและในระดับนานาชาติมาเป็นระยะเวลานาน เราเล็งเห็นถึงคุณค่าของแรงเชียร์จากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนที่จะเป็นส่วนผลักดันให้กับนักกีฬาในการแข่งขันทุกระดับ รวมทั้งกีฬาโอลิมปิคที่จะถึงนี้ และทางสยามสปอร์ตมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรหลักของโครงการนี้และพร้อมที่จะให้การสนับสนุนทั้งในด้านของสื่อประชาสัมพันธ์ที่จะช่วยให้คนไทยสามารถเข้าถึงความทุ่มเทและความพยายามของนักกีฬาในระหว่างการเตรียมตัวและมีส่วนร่วมกับวินาทีแห่งชัยชนะของนักกีฬาทีมชาติไทยในโอลิมปิคครั้งนี้รวมถึงการหลอมรวมความสามัคคีของคนในสังคมให้ก้าวไปด้วยกันกับแคมเปญครั้งนี้เพื่อทำให้วัฒนธรรมการกีฬาของไทยทัดเทียมมาตรฐานสากล ” ดร.สรายุทธ กล่าวปิดท้าย

ร่วมจุดพลังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ รวมใจเป็นหนึ่ง เชียร์นักกีฬาไทยพิชิตชัย ‘ริโอ เกมส์ 2016’
ไปจนถึง ‘โตเกียว เกมส์ 2020’ และการแข่งขันกีฬา ‘โอลิมปิคเกมส์ 2020’ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
กับแคมเปญ 'ทีมไทยแลนด์ ...หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์’ ได้แล้ววันนี้ที่เพจเฟซบุ๊กทีมไทยแลนด์ https://www.facebook.com/teamthailandofficial/


(ข่าวประชาสัมพันธ์)
กำลังโหลดความคิดเห็น