xs
xsm
sm
md
lg

“ดิอาจิโอ” ปรับโฉมเว็บไซต์ให้ข้อมูลการดื่มแก่ผู้บริโภค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ดิอาจิโอ” เปิดตัวเว็บไซต์เกี่ยวกับการดื่มอย่างรับผิดชอบ DRINKiQ.com โฉมใหม่ พร้อมมีให้เลือกถึง 12 ภาษา รวมถึงภาษาไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการให้ความรู้และข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจดื่มหรือไม่ดื่มได้อย่างเหมาะสม

นางเจน ฮาร์วีย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ ประเทศไทย จำกัด หรือ DMHT กล่าวว่า DRINKIQ.com โฉมใหม่สอดคล้องกับคำแถลงของ “ดิอาจิโอ” เมื่อเดือนมีนาคม 2558 ที่ผ่านมา ในการให้ข้อมูลโภชนาการและปริมาณแอลกอฮอล์ต่อหนึ่งหน่วยบริโภคของเครื่องดื่มดิอาจิโอ” ซึ่งเชื่อว่าการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่มีอยู่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกที่จะดื่มหรือไม่ดื่มได้ด้วยตนเองอย่างมีสติและเหมาะสม โดยเราต้องการสร้างความเข้าใจว่าผลกระทบที่แอลกอฮอล์มีต่อร่างกายขึ้นกับปริมาณที่ดื่ม ไม่ใช่ชนิดของเครื่องดื่ม จึงควรดื่มอย่างพอประมาณและติดตามปริมาณแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปเสมอ

สำหรับเว็บไซต์ DRINKiQ.com มีการนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับความเชื่อผิดๆ ในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น

* สุรามีปริมาณแอลกอฮอล์มากกว่าเบียร์และไวน์หรือไม่?
ความจริงแล้วสุรากลั่น 25 มิลลิลิตร (มล.) มีแอลกอฮอล์ประมาณ 8 กรัม ขณะที่ เบียร์ 1 ไพนต์ (570 มล.) มีแอลกอฮอล์ประมาณ 16 กรัม สุรากลั่นยังมีแคลอรีต่ำกว่าเบียร์และไวน์เล็กน้อย โดยสุรากลั่น 25 มล. มีประมาณ 55 แคลอรี ในขณะที่เบียร์ 1 ไพนต์ มี 160 แคลอรี และไวน์ 175 มิลลิลิตร มี 125 แคลอรี

* การกินอาหารช่วยให้ดื่มได้มากขึ้นใช่หรือไม่?
ไม่จริง! การรับประทานอาหารแค่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอล์ช้าลงเท่านั้น ไม่ได้ช่วยเพิ่มขีดจำกัดการดื่ม หรือป้องกันผลที่แอลกอฮอล์มีต่อร่างกาย

* การดื่มกาแฟทำให้สร่างเมาเร็วขึ้นหรือไม่?
ไม่จริง! กาแฟอาจช่วยให้รู้สึกสดชื่น แต่แอลกอฮอล์ยังคงอยู่ในร่างกายเช่นเดิม ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการกำจัดแอลกอฮอล์ปริมาณ 1 ดื่มมาตรฐาน (เครื่องดื่มที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ 10 กรัม) ออกจากร่างกาย

อนึ่ง เว็บไซต์ DRINKiQ.com โฉมใหม่นี้รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์มือถือและใช้งานง่าย เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วในทุกเวลาที่ต้องการ และมีการคัดกรองอายุของผู้ที่สามารถเข้าชมเว็บไซต์เพื่อเป็นไปตามระเบียบปฏิบัติการด้านการตลาดของ “ดิอาจิโอ” และคำมั่นสัญญาของผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วโลก 13 ราย ในความร่วมมือกันเพื่อลดการบริโภคในผู้ที่มีอายุต่ำกว่ากำหนด มีทั้งหมด 12 ภาษาและเปิดให้ใช้งานแล้วใน 24 ประเทศ ซึ่งเนื้อหาในเว็บไซต์จะถูกปรับให้เข้ากับบริบทและกฎหมายของแต่ละประเทศ เช่น เกณฑ์อายุขั้นต่ำในการดื่ม เป็นต้นกำลังโหลดความคิดเห็น