xs
xsm
sm
md
lg

“อีวีเอ แอร์” ผนึกกำลังการท่องเที่ยวนครเซี่ยงไฮ้ ผุดแคมเปญใหญ่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวไต้หวัน-สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีเกียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อีวีเอ แอร์” สายการบินชั้นนำจากประเทศไต้หวัน จับมือองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Municipal Tourism Administration : SMTA) จัดอีเวนต์สุดพิเศษใจกลางกรุงเทพฯ เปิดแคมเปญใหญ่หวังกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างกรุงไทเป และเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีเกียง

ภายในงานเปิดแคมเปญซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ มีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและหุ้นส่วนความร่วมมือในอุตสาหกรรมให้เกียรติมาร่วมงานมากมาย โดยสายการบินอีวีเอ ประจำประเทศไทย และ SMTA ได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ทางวัฒนธรรม ทรัพยากร และโอกาสทางธุรกิจในสองประเทศให้เป็นที่รู้จักและเป็นงานพบปะระหว่างกัน ด้วยวัตถุประสงค์ต้องการส่งเสริมการเดินทางในภูมิภาคเอเชียซึ่งปัจจุบันเป็นเทรนด์ที่อยู่ในกระแสความนิยมอยู่แล้วให้คึกคักมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยมี มร.คาร์ก เย่ห์ (Mr. Clark Yeh) รองประธานกรรมการอาวุโส สายการบินอีวีเอ ให้การต้อนรับแขกผู้เกียรติและให้ข้อมูลเส้นทางการบินและบริการต่างๆ ของสายการบินอีวีเออย่างเป็นกันเอง

“วัฒนธรรมจีนนอกจากจะมีความเป็นมาที่ยาวนาน ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ลึกลับ การได้ไปสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ด้วยตัวเอง เปรียบเสมือนเป็นการผจญภัยที่ใครก็ไม่อาจลืมได้” มร.คาร์ก เย่ห์ กล่าวพร้อมเสริมว่า “ไทเปและเซี่ยงไฮ้ถือเป็นสองจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ ในใจของนักเดินทาง ด้วยจุดเด่นทั้งในแง่ของการท่องเที่ยว อาหาร รวมถึงศิลปวัฒนธรรม ขณะเดียวกัน โอกาสทางธุรกิจในภูมิภาคนี้ยังนับว่าเฟื่องฟูมากอีกด้วย จนเป็นที่ยอมรับในหมู่นักเดินทางว่าหากสามารถจับรวมเอาไทเปและเซี่ยงไฮ้เข้าไว้ในทริปเดินทางเดียวกันได้ก็จะสามารถประหยัดได้ทั้งเวลาและเงิน ในฐานะสมาชิกของกลุ่มสายการบินพันธมิตร สตาร์ อัลไลแอนซ์ สายการบินอีวีเอ จึงได้อำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางทั้งผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ เอง และผู้โดยสารที่มาแวะพักเครื่องที่กรุงเทพฯ ด้วยการเพิ่มเที่ยวบิน พร้อมบริการที่สะดวกสบายและง่ายขึ้น โดยบินตรงสู่ไต้หวัน และเส้นทางเชื่อมต่ออื่นๆ สู่พื้นที่เขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีเกียง”

ทั้งนี้ ในปัจจุบันด้วยจำนวนประชากรมากกว่า 23 ล้านคน เซี่ยงไฮ้ถือเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และพัฒนาก้าวหน้ามากที่สุดในประเทศจีน ตั้งอยู่ใจกลางเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีเกียง ภายในงาน มร.หลี่ ปินเฉิง (Li Bincheng) ผู้อำนวยการ SMTA ยังได้กล่าวแนะนำแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ รวมถึงโอกาสทางธุรกิจของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตในนครเซี่ยงไฮ้และพื้นที่เขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีเกียงด้วย อาทิ เซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์ ตึกที่สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก และสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในนครเซี่ยงไฮ้ที่มีกำหนดเปิดในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2559 พร้อมขอเชิญชวนทุกท่านให้ไปเยือนเซี่ยงไฮ้ เพื่อสัมผัสด้วยตาตนเองว่าทำไมพื้นที่นี้ถึงได้ชื่อว่า เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาในทุกช่วงฤดู

“การจัดงานมหกรรมโลก เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ที่นครเซี่ยงไฮ้ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายังเมืองที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และยังได้เปิดประตูแห่งโอกาสให้แก่เราอีกด้วย” มร.หลี่ ปินเฉิง (Li Bincheng) ระบุ “ปัจจุบัน ไฮไลท์เด่นภายในศาลาจีนจากงานครั้งนั้น อาทิ China Art Museum, Power Station of Art, Expo Park รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ได้กลายมาเป็นจุดสนใจสำคัญของผู้มาเยือน ที่ผ่านมาทรัพยากรการท่องเที่ยวที่หลากหลายของนครเซี่ยงไฮ้มักจะถูกนำเสนอตามแบบฉบับดั้งเดิม เราจึงดำเนินการสร้างเมืองแห่งนี้ให้มีเสน่ห์น่าดึงดูดมากขึ้น ด้วยการพัฒนาและปรับปรุงแหล่งชอปปิ้ง ความบันเทิง การพักผ่อน รวมถึงเส้นทางคมนาคมขนส่งที่จะนำไปสู่แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการจัดประชุมหรืองานสัมมนา ทำให้เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ และน่าหลงใหลจากการผสมผสานวัฒนธรรมเก่าและใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตั้งแต่รูปแบบศิลปะ สถาปัตยกรรม ไปจนถึงสไตล์ที่ล้ำสมัย และประเพณีโบราณดั้งเดิม ตลอดความเป็นมิตรของผู้คนในนครเซี่ยงไฮ้และเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีเกียงยิ่งทำให้พื้นที่ภูมิภาคนี้ให้บรรยากาศผ่อนคลายน่ารื่นรมย์อย่างยิ่งในการมาเยือน”
คาร์ก เย่ห์ (Mr. Clark Yeh) ( ซ้าย) รองประธานกรรมการอาวุโส สายการบินอีวีเอ   และ หลี่ ปินเฉิง (Li Bincheng) (ขวา) ผู้อำนวยการ SMTA
ทั้งนี้ ไทเป และเซี่ยงไฮ้ เป็นสองเมืองใหญ่ที่ดึงดูดนักเดินทางจากประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยในปี 2557 สายการบินอีวีเอมีผู้โดยสารเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงไทเปมากถึงกว่า 112,000 คน และคาดว่าในปีนี้จำนวนนักเดินทางที่จะไปเยือนเมืองทั้งสองแห่งจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นอีก สายการบินอีวีเอและ SMTA จึงได้ร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นการเดินทางจากกรุงเทพฯ ให้มากขึ้น เพียงแค่จองตั๋วบินไปกับสายการบินอีวีเอ ผู้โดยสารก็จะได้มีโอกาสไปสัมผัสกับเสน่ห์ของไทเปและเซี่ยงไฮ้สองเมืองครบจบในการเดินทางทริปเดียว

ด้านกรุงเทพฯ เองก็เป็นตลาดด้านการท่องเที่ยวสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางขนาดใหญ่ของสายการบินอีวีเอด้วย ซึ่งนักเดินทางสามารถบินไปยังกรุงอัมสเตอร์ดัม เวียนนา และลอนดอนโดยมีเที่ยวบินให้เลือกถึง 14 รอบต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ยังให้บริการเที่ยวบินไปกลับระหว่างกรุงเทพฯ-ไทเป ถึง 17 รอบต่อสัปดาห์ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้โดยสาร และจากศูนย์กลางการเดินทางระหว่างประเทศของสายการบินอีวีเอในกรุงไทเป ผู้โดยสารยังสามารถเลือกเดินทางต่อไปยัง 7 เมืองใหญ่ในทวีปอเมริกาเหนือได้อีกด้วย ได้แก่ ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก ซีแอตเทิล โทรอนโต และแวนคูเวอร์ โดยมีเที่ยวบินรวม 62 รอบต่อสัปดาห์คอยให้บริการ

นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินเดินทางจากไทเปไปยังจุดหมายต่างๆ ในประเทศจีนอีกรวม 29 แห่ง 128 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในจำนวนนี้เป็นเที่ยวบินไปยังเซี่ยงไฮ้รวม 29 เที่ยวต่อสัปดาห์ โดยข้อมูลการวิเคราะห์ของสายการบินอีวีเอได้บ่งชี้ถึงการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังประเทศจีนผ่านทางกรุงไทเป ดังนั้น ความร่วมมือระหว่างกันครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับนครเซี่ยงไฮ้ที่จะได้โชว์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวให้เป็นที่ประจักษ์

ปัจจุบันการเดินทางไปพักอาศัยระยะสั้นในเซี่ยงไฮ้เป็นเรื่องง่ายมาก เพราะเซี่ยงไฮ้มีนโยบายปลอดภัยวีซ่าที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2556 อนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ถือวีซ่าประเทศที่ 3 ที่จะเดินทางไปยังอีกประเทศหนึ่งผ่านจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในนครเซี่ยงไฮ้แ ละพื้นที่โดยรอบได้เป็นเวลานานถึง 72 ชั่วโมงโดยไม่ต้องทำวีซ่า ซึ่งนโยบายดังกล่าวช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างมากให้แก่ นักธุรกิจที่มีตารางเวลาจำกัด

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสายการบินอีวีเอมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่เป็นเลิศแก่ผู้โดยสาร จึงได้มีการเปิดตัวที่นั่งชั้นธุรกิจรอยัลลอเรลรูปแบบใหม่ในปี 2555 โดยให้บริการเที่ยวบินในคลาสนี้ทั้งหมดด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ERs เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางแก่ผู้โดยสารถึงขีดสุด และในปี 2556 สายการบินอีวีเอก็ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของพันธมิตรสายการบิน สตาร์ อัลไลแอนซ์ ช่วยขยายเครือข่ายเส้นทางการบินสู่ลูกค้าได้กว้างขึ้น โดยอาศัยเครือข่ายของสายการบินชั้นนำระดับโลกที่ร่วมเป็นสมาชิก นอกจากนี้ สายการบินอีวีเอยังได้รับการโหวตให้อยู่ในลำดับที่ 3 ในการจัด 10 อันดับสายการบินที่มีความปลอดภัยสูงสุดในโลกจากนิตยสาร Aero International ซึ่งเป็นนิตยสารด้านการบิน ชื่อดังของเยอรมนีในปี 2557 และยังมีชื่อติด 10 อันดับสายการบินที่ดีที่สุดจัดทำโดยเว็บไซต์ AirlineRatings.com ประจำปี 2558 อีกด้วย

กล่าวโดยสรุป เซี่ยงไฮ้และไทเปเป็นเมืองที่มีอะไรคล้ายกันหลายอย่าง ทั้งความเป็นเมืองใหญ่ทันสมัยระดับโลก มีชื่อเสียงด้านอาหาร แฟชั่น และรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สถานที่โบราณสำคัญสามารถยืนเคียงข้างกับตึกระฟ้าทันสมัยได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีระบบโครงสร้างพื้นฐานครบครัน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับธุรกิจท่องเที่ยวหลากหลายประเภท ตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวและบริการการท่องเที่ยวอีกนับไม่ถ้วน


กำลังโหลดความคิดเห็น...