xs
xsm
sm
md
lg

“โอโตยะ” ขยายเพิ่ม 3 สาขาปีนี้ ลูกค้าหดสาขากลางเมืองผวาบึ้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“โอโตยะ” ยอมรับเหตุระเบิดทำลูกค้าสาขากลางเมืองหนี แต่มั่นใจกระทบระยะสั้น พร้อมลงทุนต่อเนื่อง ปีนี้ขยายอีก 3 สาขา

นายภวิชช์ อ่ำทิม ผู้จัดการทั่วไปแบรนด์ โอโตยะ ร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือบริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ระเบิดที่ท้าวมหาพรหม สี่แยกราชประสงค์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาส่งผลต่อยอดขายของโอโตยะลดลงไปกว่า 10% โดยเฉพาะสาขาที่อยู่ในละแวกดังกล่าว เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ และพารากอน ซึ่งก็เป็นเช่นเดียวกับแบรนด์อื่น เพราะผู้บริโภคยังคงหวาดกลัวอยู่ แต่ขณะนี้ลูกค้าก็เริ่มกลับมาใช้บริการมากขึ้นแล้ว ช่วงที่ผ่านมาลูกค้าก็มีการปรับพฤติกรรมไปใช้การที่โอโตยะสาขาอื่นที่อยู่นอกเหนือพื้นที่เกิดเหตุแทน โดยรวมแล้วก็ไม่ค่อยกระทบต่อยอดขายอย่างไรนัก

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ก็ยังมีแผนการลงทุนและการตลาดอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมั่นใจในเศรษฐกิจระยะยาวและภาพรวมของประเทศไทยยังแข็งแกร่งอยู่ ทั้งนี้ บริษัทจะขยายสาขาใหม่โดยเฉลี่ยปีละ 4-5 สาขา โดยลงทุนสาขาละ 10 ล้านบาท แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าสามารถจะหาทำเลที่ดีและเหมาะสมได้หรือไม่

ส่วนใหญ่โอโตยะจะมีสาขาอยู่แถวกรุงเทพฯ และปริมณฑล ดังนั้น โอกาสที่จะขยายตลาดต่างจังหวัดก็ยังมีมากโดยเฉพาะจังหวัดใหญ่ๆ ที่มีศักยภาพมากซึ่งจะเน้นการลงทุนไปตามศูนย์การค้าเซ็นทรัล สำหรับปีนี้มีแผนที่จะเปิดสาขาใหม่ประมาณ 3 สาขา ที่เปิดไปแล้วปีนี้ คือ ที่ จ.ระยอง ส่วนอีก 2 สาขาที่จะเปิดต่อจากนี้ คือ เซ็นทรัลเวสต์เกต บางใหญ่ และเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ขณะที่ปีที่แล้วเปิดสาขาใหม่ปนะมาณ 7 สาขา ปัจจุบันมี 47 สาขา ปีนี้ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ประมาณ 900 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้วเล็กน้อย โดยค่าใช้จ่ายต่อบิลลูกค้าอยู่ที่เฉลี่ย 300 บาทต่อคน ไม่ได้เพิ่มขึ้น

ปัญหาที่มีลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารที่ โอโตยะ สาขาเดอะมอลล์ บางแคเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมาและอ้างว่าพบสิ่งผิดปกติในเนื้อหมูจนเกิดการร้องเรียนในโซเชียลมีเดียนั้น บริษัทฯ ได้ประสานกับทางเบทาโกรเพื่อตรวจสอบเนื้อหมูชิ้นดังกล่าวแล้วไม่พบว่ามีสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด และก็พยายามติดต่อกับทางลูกค้ารายดังกล่าวด้วยเช่นกัน และบริษัทมั่นใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาบริการแน่นอนกำลังโหลดความคิดเห็น...