xs
xsm
sm
md
lg

“เอฟโวลูชั่น” มั่นใจเศรษฐกิจไทย เปิดแบรนด์ใหม่-ร่วมทุน ตปท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เอฟโวลูชั่น” มั่นใจศักยภาพประเทศไทย พร้อมลงทุนต่อเนื่องแม้จะมีเหตุการณ์ระเบิด พร้อมขยายตลาดต่างประเทศ ล่าสุดเปิดตัวแบรนด์ใหม่ “บอน บอน” ร้านขนมหวานแบบเอนเตอร์เทนเมนต์ย่านทองหล่อ

นายซานเจย์ ซิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจอาหารรายใหญ่ เปิดเผยว่า ล่าสุดได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่คือ แบรนด์บอนบอน (BON BON) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่พัฒนาขึ้นมาเอง เป็นลักษณะร้านขนมหวานที่เปิดทั้งกลางวัน กลางคืนแนวเอนเตอร์เทนเมนต์ ลงทุนสาขาแรกประมาณ 12 ล้านบาท เปิดบริการที่ ซีนสเปซ ทองหล่อ พื้นที่ 150 ตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของร้านมิสเตอร์โจนส์ของบริษัทฯ เอง โดยจะเปิดบริการต้นเดือนกันยายนนี้ ต่อจากนั้นจะเปิดสาขาที่สองที่เซ็นทรัลอีสท์วิลล์

ทั้งนี้ ส่งผลให้บริษัทฯ มีแบรนด์ร้านอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมาก ทั้งที่พัฒนาเองและที่เป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ เช่น โดมิโนพิซซ่า คอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ ไก่ทอดเคียวโชน มิสเตอร์โจนส์ แมกโนเลีย เป็นต้น

บริษัทฯ ยังมีความมั่นใจในภาวะเศรษฐกิจและศัภยภาพของประเทศไทย แม้ว่าในช่วงนี้จะมีเหตุการณ์รุนแรงล่าสุดคือการระเบิดที่ท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ตาม นอกนั้นก็ยังมีการกระจายความเสี่ยงธุรกิจด้วยการขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มด้วย โดยเฉพาะในกลุ่มซีแอลเอ็มวี และเออีซี

โดยตั้งเป้าหมายว่า จากนี้ถึงปี 2561 จะมีสาขาที่เปิดบริการรวมทั้งหมดทุกแบรนด์200 สาขา ทั้งในไทยและต่างประเทศ และมีรายได้รวมประมาณ 4,200- 4,500 ล้านบาท สัดส่วนมาจากในประเทศ 85% จากต่างประเทศ 15% หรืออาจจะเพิ่มเป็น 25% หากมีโอกาสขยายมากขึ้น จากปัจจุบันที่คาดว่าปีนี้จะมีรายได้รวม 900 ล้านบาท มาจากตลาดในไทย 95% และรายได้จากต่างประเทศ 5%

แบรนด์ที่จะมีการขยายตลาดต่างประเทศมากขึ้น เช่น โดมิโนพิซซ่า ไก่ทอดเคียวโชน มิสเตอร์โจนส์ และแมกโนเลีย โดยยุทธศาสตร์ที่ไปต่างประเทศจะเป็นการลงทุนร่วมกันกับคนท้องถิ่นเป็นหลัก เช่น แบรนด์โดมิโนพิซซ่า ขยายที่กัมพูชาแล้วร่วมกับพาร์ตเนอร์ มี 3 สาขาที่พนมเปญ ตั้งเป้าหมายเพิ่มเป็น 6 สาขาสิ้นปีนี้ และเพิ่มเป็น 10 สาขาในปีหน้า และยังร่วมกับกลุ่มเดิมขยายตลาดแบรนด์ไก่ทอดเคียวโชนอีก เปิดสาขาแรกปลายเดือนกันยายนนี้ ตั้งเป้าเพิ่มเป็น 4 สาขาในปีหน้า ส่วนครึ่งหลังปีหน้า จะขยายร้านไก่ทอดเคียวโชนไปที่ลาวด้วย

ส่วนร้านแมกโนเลียที่เป็นร้านคัพเค้กร่วมกับพาร์ตเนอร์ เปิดสาขาที่ญี่ปุ่นแล้ว ได้รับการตอบรับอย่างดี ในนามบริษัท สวีทสตาร์ และเตรียมที่จะขยายในประเทศอื่นๆ อีกเช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี และไปที่ฮาวายต้นปีหน้าด้วย

สำหรับแบรนด์ร้านมิสเตอร์โจนส์ ล่าสุดได้ร่วมทุนกับบริษัทในเครือของกลุ่มฮุนไดที่เป็นรายใหญ่ของเกาหลี เปิดร้านมิสเตอร์โจนส์ที่เกาหลี และล่าสุดได้เซ็นสัญญากับทางกลุ่มทุนของพม่า ในการรับสิทธิ์ร้านมิสเตอร์โจนส์ เปิดสาขาแรกที่ย่างกุ้ง ปลายปีนี้ ซึ่งผู้รับสิทธิ์ทำธุรกิจค้าไม้และขยายสู่ธุรกิจอาหาร จะเปิดสาขาแรกที่ศูนย์การค้า H A G L เมียนมาร์ เซ็นเตอร์ ที่เป็นการลงทุนของกลุ่มทุนเวียดนาม อยู่ระหว่างก่อสร้างเป็นพลาซาที่ใหญ่ที่สุดในพม่าขณะนี้กำลังโหลดความคิดเห็น...