xs
xsm
sm
md
lg

ซีพีเอ็น เปิดตัวเพจไลฟ์สไตล์สุดล้ำ “ซีพีเอ็นไลฟ์” (CPN Life) รับเทรนด์ฮอตมาแรง ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ซีพีเอ็นไลฟ์ – เอฟเวอรี่เดย์ ไลฟ์สไตล์ ฮับ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ “ซีพีเอ็น” เปิดตัวเพจไลฟ์สไตล์สุดล้ำ “ซีพีเอ็นไลฟ์ – เอฟเวอรี่เดย์ ไลฟ์สไตล์ฮับ” (CPN Life - Everyday Lifestyle Hub) ผ่านเฟซบุ๊ก ภายใต้คอนเซ็ปต์ เอฟเวอรี่เดย์ เอฟเวอรี่ไทม์ (EVERYDAY EVERYTIME) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิตอล เติมเต็มชีวิตในทุกรูปแบบ ทั้ง ช้อปปิ้ง, ไดน์นิ่ง และ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ พร้อมจับมือนิตยสารลิปส์เปิดโฉมหน้า 100 เพจผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงโซเชียลมีเดียเป็นครั้งแรก โดยหลังจากงานเปิดตัวแฟนเพจ มียอดคลิกไลค์ทะยานไปแล้วกว่า 120,000 ไลค์
ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องจากผลสำรวจประจำปี 2557 พบว่าค่าเฉลี่ยของผู้บริโภคที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตต่อสัปดาห์อยู่ที่ 32.3 ชั่วโมง หรือใช้เวลาถึงประมาณ 4.6 ชั่วโมงต่อวัน ประกอบกับผลสำรวจจาก Zocialinc เว็บไซต์ที่ทำการสำรวจและเปรียบเทียบอัตราการเติบโตของประชากร Facebook ทั้งของทั่วโลก พบว่าไทยมีผู้ใช้FB มากเป็นอันดับ 3 ในประชาคมอาเซียน (AEC) และ เติบโตขึ้น 34.62% ซึ่งความน่าสนใจของพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปคือ ผู้บริโภคได้เพิ่มช่องทางรับการสื่อสารผ่านเทคโลยีด้านไอทีเพื่อสร้างมูลค่าให้กับตนเองและเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น
ด้วยเหตุนี้ทางซีพีเอ็นในฐานะผู้บริหารไลฟสตล์ช้อปปิ้งที่เป็นผู้นำเทรนด์แห่งวงการรีเทล จึงเห็นโอกาสในการสร้างความน่าสนใจผ่านช่องทางดังกล่าว จึงได้สร้าง ซีพีเอ็นไลฟ์ เพจไลฟ์สไตล์และคอมมูนิตี้ใหม่สำหรับแฟชั่นนิสต้ายุคดิจิตัล เพื่อให้ซีพีเอ็นไลฟ์ เป็น เอฟเวอรี่เดย์ ฮับ ออฟไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่ ที่นำเสนอเรื่องราวข่าวสารไลฟ์สไตล์, แฟชั่น, ช้อปปิ้ง, ไดน์นิ่ง, แหล่งบันเทิงทันสมัย, ไนท์ไลฟ์, ท่องเที่ยว, สิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่นดีๆ มากมายจากศูนย์การค้าในเครือซีพีเอ็น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในทุกแง่มุมการใช้ชีวิตทันสมัยได้อย่างครบถ้วน โดยมุ่งไปที่การพัฒนาคอนเทนต์และรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจด้วยการเชิญหล่าคนดังในโลกออนไลน์ มาร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์สุดพิเศษให้เพจซีพีเอ็นไลฟ์โดยเฉพาะ
นอกจากนี้ ซีพีเอ็นไลฟ์ ยังได้ร่วมมือกับนิตยสารลิปส์ด้วยการจัดนิทรรศการ ซีพีเอ็นไลฟ์ พรีเซ็นต์ ลิปส์ ซิกส์ทีน แอนนิเวอร์ซารี วิธ วัน ฮันเดรด ออนไลน์ อินฟลูเอนเซอร์ เพื่อฉลองครบรอบ 16 ปีนิตยสารลิปส์ จัดแสดงภาพถ่ายผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลแห่งเมืองไทยจำนวน 100 เพจ ตลอด 1 เดือนเต็มที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (เริ่มวันที่ 28 กรกฎาคม เป็นต้นไป)ทั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้ ไปยังกลุ่มระดับเอลิสต์ของเมืองไทย เพื่อให้กลุ่มผู้ที่ติดตามหรือแฟนคลับร่วมเป็นสมาชิกของซีพีเอ็นไลฟ์ ผ่านสื่อออนไลน์ ที่ได้จัดทำขึ้นอย่างครบวงจร อาทิ คลิปวิดีโอเกี่ยวกับการช้อปปิ้ง, ไดน์นิ่ง และเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ความยาว 30 วินาที แสดงโดยเน็ตไอดอลชื่อดัง พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล และนางแบบชื่อดัง แพท-นิธิภรณ์ เลิศนิติวงศ์สกุล รวมถึงกิจกรรมพิเศษเฉพาะแฟนเพจซีพีเอ็นไลฟ์เท่านั้น แรก โดยหลังจากงานเปิดตัวแฟนเพจ มียอดคลิกไลค์ทะยานไปแล้วกว่า 120,000 ไลค์

ข้อมูลเพิ่มเติม
Zocialinc ได้สรุปผลสำรวจว่า ประเทศไทยมีประชากร facebook มากเป็นอันดับ 3 ของอาเซียน อยู่ที่ 35 ล้านบัญชี ซึ่งเป็นรองจาก อินโดนีเซีย ที่มีมากถึง 74 ล้านบัญชี และ ฟิลิปปินส์ อยู่ที่ 44 ล้านบัญชี โดยประชากร Facebook ในประเทศไทยเติบโตขึ้น 34.62% ทั้งนี้ ไทยมียอดเติบโตของผู้ใช้ facebook มากเป็นอันดับ 5 ของอาเซียน ที่น่าสนใจคือ ประเทศพม่า มียอดผู้ใช้ facebook เติบโตสูงมากเกือบ 2 เท่า เพราะกำลังเป็นที่จับตามองของนักลงทุนและกลุ่มคน ที่หวังเข้าไปขยายธุรกิจของตัวเอง หากแยกเป็นรายจังหวัด จังหวัดที่มีประชากร Facebook หนาแน่นมากที่สุด ได้แก่ กรุงเทพมหานครฯ 20 ล้านบัญชี เชียงใหม่ 960,000 บัญชี นครราชสีมา 780,000 บัญชี นนทบุรี 600,000 บัญชี ชลบุรี 540,000 บัญชี
กำลังโหลดความคิดเห็น...