xs
xsm
sm
md
lg

ICHI เดินหน้าเต็มสูบ หวังดันยอดปี 58 แตะ 7.5 พันล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ยอดขาย “อิชิตัน กรุ๊ป” สุดร้อนแรงตั้งแต่ต้นปีจนสินค้าขาดตลาด เชื่อกระตุ้นตลาดชาพร้อมดื่มคึกคัก จับตาไตรมาส 2/58 เปิดตัวสินค้าใหม่ลงสนามแข่งต่อเนื่อง เตรียมรุกหนักทั้งในและต่างประเทศ คาดตลาดชาพร้อมดื่มเพิ่มเป็น 17,700 ล้านบาท เตรียมส่ง “ไบเล่” ลงตลาดน้ำผลไม้ในไตรมาส 2 ช่วยทำรายได้รวม 7,500 ล้านบาทในปี 58

นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI เผยว่า ขณะนี้โรงงานของอิชิตันสามารถเดินเครื่องได้เต็มศักยภาพการผลิต สามารถผลักดันสินค้าสร้างยอดขายในช่วงหน้าร้อนได้ตามแผน อย่างไรก็ตาม จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดและผลตอบรับของซัมเมอร์แคมเปญ ส่งผลให้สินค้าของอิชิตันมีทิศทางในการขายที่ดีมาก ทำให้สินค้าผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดในช่วงระยะสั้นๆ

“จากสภาพโดยรวมคาดการณ์ว่าตลาดชาพร้อมดื่มทั้งระบบในปีนี้จะขยายตัวประมาณ 15% หรือมีมูลค่า 17,700 ล้านบาท โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากกลยุทธ์ทางการตลาดของผู้เล่นแต่ละราย และอากาศที่ร้อนจัด รวมถึงการมีผู้เล่นหน้าใหม่เพิ่มเข้ามาในตลาด”

นายตัน กล่าวด้วยว่า ภายในไตรมาส 2/58 อิชิตันจะยังคงเดินหน้าเปิดตัวสินค้าใหม่ลงสนามแข่ง ได้แก่ เครื่องดื่มน้ำผลไม้ ตรา “ไบเล่” นับเป็นการขยายธุรกิจเข้าสู่เครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้เพื่อเพิ่มพอร์ตสินค้าในมือ ICHI ให้หลากหลายขึ้น พร้อมเตรียมรุกการส่งออกสินค้าไปยังตลาด AEC เพิ่มเติมอีกหลายประเทศ

สำหรับความร่วมมือระหว่าง บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กับ บริษัท พีที อาทรี่ แปซิฟิค จำกัด (PT Atri Pasifik) (AP) ประเทศอินโดนิเซีย อันมีบริษัทมิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (Misubishi Corperation) ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ถือหุ้นร่วม ในนามบริษัท อิชิตัน อินโดนีเซีย จำกัด มีกำหนดวางจำหน่ายสินค้าเครื่องดื่มอิชิตันกลุ่มแรกในประเทศอินโดนีเซียภายในไตรมาส 2/58 โดยได้ตั้งเป้ายอดขายปีแรก 800-1,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนภาพรวมธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต

ด้านกระแสตอบรับซัมเมอร์แคมเปญ “อิชิตัน รหัสรวยเปรี้ยง ภาค 4” ในเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นเดือนแรกของกิจกรรมมีแนวโน้มที่ดีและคาดว่าจะส่งผลไปจนถึงไตรมาส 2/58 เนื่องจากปีนี้อากาศร้อนขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยความพร้อมของโรงงานอิชิตัน กรีน แฟคทอรี่ ทำให้บริษัทมีความสามารถในการบุกตลาดเพิ่มขึ้น ด้วยกำลังการผลิตสูงถึง 1,000 ล้านขวด และ 200 ล้านกล่องต่อปี และกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 1,200 ล้านขวดต่อปี รวมถึงทำให้อิชิตันบริหารต้นทุนการผลิต การดำเนินงาน และสต๊อกสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

“บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมปี 2558 ไว้ 7,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้ 6,209 ล้านบาท และคาดว่ากำไรสุทธิจะโตขึ้น 16-18% จากปี 2557 ที่มีกำไรสุทธิ 1,200 ล้านบาท โดยคาดการณ์แนวโน้มตลาดชาพร้อมดื่มทั้งระบบสำหรับปี 2558 จะอยู่ที่ 17,700 ล้านบาท เพิ่มขึ้นราว 15% ซึ่งมั่นใจว่า ICHI จะยังคงครองแชมป์อันดับ 1 ในตลาดเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน จากปี 2557 ICHI ครองแชมป์ด้วยสัดส่วนสูงถึง 43.8%”
กำลังโหลดความคิดเห็น