xs
xsm
sm
md
lg

“ซีพี” อั้นต้นทุนสู้ ศก.ชะลอ อัดแคมเปญเที่ยวญี่ปุ่นดึงยอด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ต้นทุนพุ่ง 10% ซีพียันไม่ปรับขึ้นราคา มองกำลังซื้อไตรมาสสุดท้ายยังดีอยู่ ทุ่ม 50 ล้านบาทจัดแคมเปญ “ใบเสร็จเหินฟ้า ลุ้นเที่ยวญี่ปุ่นฟรีทุกวัน” หวังดันยอดขายกลุ่ม ซีพี อีซี่ สแน็ก โต 20% ทะลุ 10,000 ล้านบาท

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาต้นทุนการผลิตเฉลี่ยเพิ่มสูงขึ้นกว่า 10% แต่ทางบริษัทจะมุ่งเน้นกระบวนการผลิตให้บาลานซ์ต้นทุนเป็นหลัก โดยยังไม่มีนโยบายปรับขึ้นราคาสินค้าในระยะอันใกล้นี้

ขณะเดียวกัน พบว่ากำลังซื้อในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้มีแนวโน้มดีขึ้นต่อเนื่องถึงแม้ว่าเศรษฐกิจจะทรงตัว หรือมีภัยธรรมชาติอย่างปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นในช่วงนี้ก็ตาม แต่พบว่ากลุ่มสินค้าอาหารยังเติบโตต่อเนื่องไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

โดยในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ทางบริษัทพร้อมใช้งบการตลาดกว่า 350 ล้านบาทสำหรับกลุ่มซีพี อีซี่ สแน็ก และการทำตลาด CRM ในโปรแกรมซีพี เซอร์ไพรส์ ซึ่งใน 3 เดือนสุดท้ายนี้เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่อีกไม่ต่ำกว่า 10 รายการ จากที่เริ่มวางจำหน่ายไปบ้างแล้ว เช่น ไส้กรอกโนริสาหร่าย ไส้กรอกเจ และไข่ลวก เป็นต้น

ล่าสุดยังใช้งบการตลาดอีกกว่า 40-50 ล้านบาทจัดแคมเปญ ใบเสร็จเหินฟ้า ลุ้นเที่ยวญี่ปุ่นฟรีทุกวัน ในการทำตลาดแบบ CRM ผ่าน CP Surprise Application เริ่ม 1 ต.ค.-29 พ.ย.นี้ ลุ้นแพกเกจทัวร์ญี่ปุ่นทุกวัน วันละ 1 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 3 ล้านบาท มั่นใจว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายเพิ่มจากช่วงปกติอีก 20%

“โปรแกรมการทำตลาดแบบ CRM ผ่าน CP Surprise Application ได้เริ่มปีนี้เป็นปีแรกที่บริษัทรุกมาทำตลาดผ่านโลกออนไลน์จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่พบว่าปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ต้องการซื้อสินค้าที่สะดวกรวดเร็ว และรับประทานได้ง่าย ตามแนวโน้มของร้านสะดวกซื้อที่มีมากขึ้น ซึ่งทั้งปีนี้มีการจัดแคมเปญใน CP Surprise Application 2 ครั้ง ปัจจุบันมียอดการดาวน์โหลดกว่า 1 แสนสมาชิก ถึงสิ้นปีนี้คาดว่าจะเพิ่มเป็น 2.5 แสนสมาชิก ส่วนปีหน้าจะมีการจัดแคมเปญส่งเสริมการขายให้มากขึ้นอีก”

ปัจจุบันมูลค่าตลาดรวมสแน็กชิลโฟรเซนอยู่ที่ 40,000 ล้านบาท ปีนี้คาดโต 10-15% ถ้ารวมไส้กรอกจะเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท โดยมีซีพีเป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 25% ทั้งนี้ 9 เดือนที่ผ่านมากลุ่มซีพี อีซี่ สแน็กทำรายได้ไป 8,000 ล้านบาท ถึงสิ้นปีนี้น่าจะมีรายได้ตามเป้าที่ 10,000 ล้านบาท เติบโตขึ้น 20% ซึ่งรายได้จากกลุ่มซีพี อีซี่ สแน็ก คิดเป็น 20% ของกลุ่มสินค้าอาหารแบรนด์ซีพี


กำลังโหลดความคิดเห็น...