xs
xsm
sm
md
lg

“ตัน” แยก “อาหาร-เครื่องดื่ม” ตัดภาระ “อิชิตัน” เข้าตลาดหุ้น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อิง ภาสกรนที รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กินกับตัน จำกัด
“อิชิตัน” ปรับโครงสร้างธุรกิจ แยกเครื่องดื่ม อาหาร ออกจากกัน ตั้งบริษัทใหม่ลุยอาหารหวังสร้างการเติบโต รองรับดันอิชิตันทำเครื่องดื่มเข้าตลาดหุ้น

นางอิง ภาสกรนที (ภรรยาของนายตัน ภาสกรนที) รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กินกับตัน จำกัด เปิดเผยว่า ได้ตั้งบริษัทดังกล่าวขึ้นมาเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว เพื่อปรับโครงสร้างทางธุรกิจแยกธุรกิจร้านอาหารออกมาบริหารจัดการเองซึ่งเพิ่งเริ่มต้นยังมีรายได้ไม่มากนัก แยกจากธุรกิจเครื่องดื่มแบรนด์อิชิตันที่มีรายได้มากกว่าที่ยังคงอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัท อิชิตันกรุ๊ป จำกัด เหมือนเดิม เพื่อสร้างความชัดเจนและโอกาสในการเติบโตของแต่ละธุรกิจ

รวมทั้งเพื่อเตรียมบริษัท อิชิตัน เข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถเข้าได้ในปีนี้ โดยขณะนี้ได้ยื่นไฟล์ลิ่งไปแล้ว มีบริษัทเอเซียพลัสเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 1,000 ล้านบาทแล้วจากเดิม 600 ล้านบาท และจะเพิ่มทุนอีก 300 ล้านบาทหลังจากเข้าตลาดหุ้นแล้ว

คาดว่าจะลงทุนประมาณ 200 ล้านบาทช่วง 3-5 ปีนี้ เปิดสาขาให้ครบ 50-60 สาขาทุกแบรนด์รวมกัน โดยปีนี้คาดว่าจะใช้งบลงทุน 60-70 ล้านบาท เปิดใหม่อีก 4 สาขา และขยายธุรกิจใหม่คือ รับจัดเลี้ยงหรือแคเธอริ่งด้วย
กินกับตัน เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ได้เต็มอิ่มกันอย่างเต็มที่ในโอกาสเปิดธุรกิจครั้งนี้ด้วยโปรโมชั่น  มา 4 จ่าย 3 เมื่อรับประทานอาหารในร้านอาหารที่ตั้งอยู่ภายใน อารีน่า 10 ทองหล่อ ซอย 10 ตั้งแต่วันที่ 1-9 มิ.ย.ศกนี้
ปัจจุบันมีร้านอาหารรวม 5 ธุรกิจ คือ 1.เมลทมี ฮอกไกโด ช็อคโกแลต แอนด์ เฮลธ์ เจลาโต้ มี 10 สาขาแล้ว ปลายปีนี้จะรีเฟรชแบรนด์ใหม่ จะเปิดที่เมกาบางนาด้วย และเตรียมจะเปิดรูปแบบใหม่ชื่อว่า เมลทมีช็อคโกแลตคาเฟ่ที่สยามวัน จะขายช็อคโกแลตและเครื่องดื่มรวมทั้งอาหารที่มีส่วนผสมของช็อคโกแลต และพื้นที่ของเวิร์คชอปด้วย

2.ร้านราเมนแชมเปี้ยนส์ เดิมมีราเมน 6 แบรนด์จะเอาออก 3 แบรนด์ และนำอาหารแบบใหม่ 3 แบรนด์มาแทนคือ ร้านอุคุชิ ซากุระซากุ ร้านปลาและอาหารทะเลปิ้งย่าง เป็นรายแรกในญี่ปุ่น มีสาขา 12 แห่งในญี่ปุ่นแล้ว ร้านชองมารุ สเต๊กเมนูคอร์ส และร้านโชแนนเคอรี่ ข้าวหน้าแกงกะหรี่จากญี่ปุ่น จะเปิดไตรมาสสามนี้ที่ทองหล่ออารีน่าเทน 3.ร้านตันตัน อิซากายะ บุฟเฟ่ต์ สไตล์ญี่ปุ่น มี 4 สาขาคือ อารีน่าเทน เอสพละนาด ลพบุรีและอุดรธานี เตรียมเปิดอีกที่ภูเก็ตสิงหาคมนี้

4.ร้านโทคิยะ แจแปนิส ฟูล คอร์ส มี 2 สาขาที่สยามดิสคัฟเวอรี่และทองหล่อ เป็นอาหารเซ็ตคอร์สแบบโมเดิร์นแจแปนิส5.ร้านซูชิโอตารุ มีสาขาที่อารีน่าเทน เน้นกลุ่มชาวญี่ปุ่นและไทย ระดับบน ล่าสุดเพื่อเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จัดโปรโมชั่นทุกร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในอารีน่าเทนทองหล่อ จัดโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ตั้งแต่วันที่ 1-9 มิถุนายนนี้

ปีนี้ตั้งเป้ารายได้อาหารไว้ที่ 600 ล้านบาท จากเดิมที่ปีที่แล้วทำได้ 400 ล้านบาท และคาดว่าจากนี้อีก 5 ปีจะมีรายได้รวมเป็น 1,200 ล้านบาท ขณะที่บริษัท อิชิตันนั้นปีที่แล้วมีรายได้รวม 3,800 ล้านบาท (เครื่องดื่ม 3,400 ล้านบาท และอาหาร 400 ล้านบาท ) ปีนี้อิชิตันตั้งเป้ารายได้เครื่องดื่มไว้ที่ 4,500 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น