xs
xsm
sm
md
lg

เคาท์ดาวน์พักหนี้5แสนบาท!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดผู้ประสบภัยน้ำท่วมบางส่วนคงได้รับข่าวดีในเร็วๆ วันนี้

ก็รมช.คลัง “บุญทรง เตริยาภิรมย์” ได้สั่งการเร่งด่วนให้แบงก์รัฐในสังกัดทั้งหลายเร่งคลอดมาตรการพักหนี้ลูกหนี้ที่วงเงินต่ำกว่า 5 แสนบาท โดยจะเริ่มต้นจากผู้ที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมในครั้งนี้เป็นกลุ่มแรกที่มีแนวโน้มต้องฟื้นฟูกิจการ ส่วนรูปแบบจะเป็นการพักเงินต้น พักดอกเบี้ยหรือปรับโครงสร้างหนี้ขอให้แบงก์รัฐทั้งหลายรวมทั้งสำนักงานเศรษฐกิจการคลังสรุปข้อมูลอีกครั้งซึ่งจะเสร็จสิ้นในสัปดาห์นี้ … และให้ครม.เห็นชอบและดำเนินการได้ทันสิ้นเดือนนี้เพื่อเยียวยาและบรรเทาทุกข์ประชาชนคนไทยที่ได้รับความเดือดร้อน

ส่วนลูกหนี้แบงก์พาณิชย์นั้นคงต้องร้องเพลงรอไปก่อน เพราะตามกฎหมายแล้วรัฐบาลไม่สามารถเข้าไปอุดหนุนเงินทุนได้แต่ก็พยายามหาทางช่วยเหลือเยียวยาเช่นกัน โดยอาจใช้ในรูปแบบซอฟท์โลนวงเงินเท่าไหร่ค่อยว่ากันอีกที แต่เอาในส่วนที่ช่วยได้ไปก่อน ...คงต้องรอนายแบงก์เอกชนในดีหามาตรการเยียวยาลูกค้ารายย่อยนอกจากผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ได้รับความเดือดร้อน

ส่วนเรื่องของคนจิตใจชั่วร้ายนี่เห็นทีต้องยกให้สส.ผู้ทรงเกียรติแห่งพื้นที่ดอนเมือง “เก่ง การุณ โหสกุล” ก็เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดวิกฤตินี่คลองประปาจากน้ำทะลักมาหลายทิศหลายทางจนน้ำเอ่อล้นคลองมาตลอดแนวคลองประปา โดยในช่วงเย็นวันที่ 21 ต.ค. มนตรี ตั้งเจริญถาวร สส. ปากเกร็ด ได้ตกลงกันเรียบร้อยกับสส.เก่ง การุณ ว่าจะช่วยกันทำคันกั้นน้ำคลองประปาขนานกันไปทั้งสองฝั่งเพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้าทั้งพื้นที่ดอกเมืองและปากเกร็ด

แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไรทั้งที่ฝั่งดอนเมืองเป็นที่ดอนน้ำควรจะไหลมาทางปากเกร็ดแต่น้ำกลับไหลไปฝั่งดอนเมืองแทนทำให้กลางดึกคืนนั้น สส.เก่งการุณ นำพลพรรคจากดอนเมืองมาพังคันกันน้ำฝั่งปากเกร็ด สงสัยท่านรักประชาชนที่ท่านเลือกเข้ามากมาต้องเท่าเทียมกันทุกคนดอนเมืองท่วมปากเกร็ดก็ต้องท่วมด้วยแทนที่ปัญหาจะคลี่คลายกลับต้องมาเริ่มนับ 1 กันใหม่จนเกือบจะทำให้คนอีกหลายล้านคนต้องเกิดวิกฤติขาดแคลนน้ำสะอาด และแทนที่จะสงวนพื้นที่แห้งไว้เป็นพื้นที่รองรับหากต้องใช้เป็นแหล่งพักพิงของประชาชนที่ถูกน้ำท่วม

ที่สำคัญระบบความคิดของท่านสส.หากมีอยู่แค่นี้ก็อดสงสารประชาชนในพื้นที่ท่านไม่ได้ … ต้องทนรับกรรมกันอีกต่อไปอย่างเร็วก็จนกว่าจะครบวาระ 4 ปี

ปิดท้ายกับกิจกรรมที่ภาคเอกชนเตรียมความพร้อมเรียกความเชื่อมั่นหลังวิกฤติน้ำท่วมคลี่คลาย ฮอลิเดย์ อินน์ หนึ่งในแบรนด์โรงแรมที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก นำโดย (จากซ้าย) ไซม่อน ดูเต็ทท์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เชียงใหม่ ซานดร้า

คล็อพพร็อกจ์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท รีเจ้นท์ บีช ชะอำ และ ซาเมียร์ เอ็ม ซี ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ สีลม เปิดตัวแคมเปญดึงดูดกลุ่มตลาดลูกค้า MICE ในชื่อ “Sea, Sun, City” ด้วยวัตถุประสงค์ในการดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยว MICE เข้าสู่ประเทศไทยให้มากขึ้น พร้อมย้ำความพร้อมในการรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ณ ห้องคริสตัล บอลรูม โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ สีลม เมื่อเร็วๆ นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...