xs
xsm
sm
md
lg

50 ปีสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ฤกษ์ดีครบรอบวันสถาปนาสำนักงานเศรษฐกิจการคลังหรือสศค. ปีที่ 50 ที่ “ดร.ป๋วย อึ๊งภากร” ปูชนียบุคคลผู้วางรากฐานระบบการเงินการคลังของประเทศให้เดินตามแนวทางอนุรักษ์นิยมได้ก่อตั้งองค์กรแห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นมันสมองและกลั่นกรองนโยบายทางเศรษฐกิจที่สำคัญๆ ทั้งหลายของประเทศมาเป็นระยะเวลากว่าครึ่งศตวรรษ

โดยงานนี้ สมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการ สศค.คนปัจจุบันจัดงานครบรอบวันสถาปนาสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ปีที่ 50 ในวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2554 โดย สศค. ได้รับเกียรติจาก ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รมว.คลัง เปิดรูปแกะสลักไม้ ดร. ป๋วย อึ๊งภากรณ์ และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ดร. ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ที่ผมรู้จัก”

นอกจากนี้ สศค. จะจัดจำหน่ายเหรียญที่ระลึกครบรอบวันสถาปนา สศค. 50 ปี ขนาด 7 มิลลิเมตร ในราคา 1,900 บาท และขนาด 4 มิลลิเมตร ในราคา 900 บาท นอกจากนี้ สศค. ร่วมกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ยังเปิดรับทำแผ่นตราไปรษณียากรส่วนบุคคลที่มีสัญลักษณ์ 50 ปี สศค. ในราคา 100 บาท ณ บริเวณชั้น 1 อาคารสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ระหว่างวันที่ 17-18 ตุลาคม 2554 โดยผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fpo.go.th หรือโทร 0 2273 9020 ต่อ 3117

มาต่อกันที่เรื่องน้ำท่วม วิรุฬ เตชะไพบูลย์ รมช.คลัง สั่งการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เร่งจัดทำมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภายใต้โครงการ “ยิ้มสู้ฟื้นฟูอาชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัย" โดยมี 3 มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเพื่อแบ่งเบาภาระและให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบแก่ประชาชนโดยทั่วไปและลูกค้าของธนาคารทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

พร้อมทั้งมอบนโยบายให้ไอแบงก์ช่วยเหลือโรงครัวอาหารฮาลาล 2 แห่ง บริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตำบลภูเขาทอง ซึ่งเป็นศูนย์อพยพผู้ประสบอุทกภัยที่มีมุสลิมกว่า 2,000 คน และบริเวณศูนย์ราชการบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีมุสลิมที่ต้องการอาหารฮาลาลอยู่ประมาณ 1,500 คน โดยโรงครัวอาหารฮาลาลดังกล่าวจะจัดอาหาร 3 มื้อให้กับผู้ประสบอุทกภัยทุกวันจนกว่าน้ำในพื้นที่ดังกล่าวจะลด

ด้าน เลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สั่งปิดสาขาในพื้นที่ 4 จังหวัด รวมจำนวนทั้งสิ้น 18 สาขาใน จ.นครสวรรค์ ชัยนาท พระนครศรีอยุธยาและปทุมธานี โดยจะนำรถตู้ออกให้บริการ หากมีการเปลี่ยนแปลงจุดให้บริการหรือประชาชนต้องการทราบเวลาให้บริการซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วนธนาคารออมสิน โทร.1115 หรือที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th

ปิดท้ายกับกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัย คงธวัช พงษ์ศักดิ์ (ที่ 2 จากซ้าย) และ เกษมา อิศรางกูร ณ อยุธยา (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการบริหาร และรองกรรมการบริหาร บริษัท สุวรรณ ราชพฤกษ์ ปาร์ค จำกัด ผู้บริหารโครงการ เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ บริจาคน้ำดื่มจำนวน 12,000 ขวด ให้กับ มัณฑนา ชูติกาญจน์ (ที่ 4 จากขวา)ผู้อำนวยการเขตตลิ่งชัน เพื่อนำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัยต่อไป ณ สำนักงานเขตตลิ่งชัน ซึ่งการบริจาคนี้เป็นหนึ่งกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของเดอะเซอร์เคิลที่ได้ยึดถือมาตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจ
กำลังโหลดความคิดเห็น...