In Clip: นายกฯเอธิโอเปียประกาศชัยชนะยึดทิเกรย์สำเร็จ แต่ฝ่ายกบฏ ชี้ สงครามยังไม่จบ เผยแพร่: 30 พ.ย. 2563 20:22 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ นายกรัฐมนตรีเอธิโอเปีย อาบีย์ อาห์เหม็ด ในวันจันทร์ (30 พ.ย.) แสดงความยินดีในชัยชนะของกองทัพเอธิโอเปียที่สามารถยึดเมืองเคเคเล เมืองเอกของภูมิภาคทิเกรย์ ที่ก่อกบฎได้สำเร็จ แต่ผู้นำกองกำลังกบฎ TPLF ชี้ว่า สงครามยังไม่จบ รายละเอียด... สงครามทิเกรย์ เอธิโอเปีย ข่าวที่เกี่ยวข้อง In Clip: งานเข้า! ผู้นำอนามัยโลกปฏิเสธเสียงหลง ไม่ได้ส่งอาวุธให้ผู้นำกบฏทิเกรย์ในเอธิโอเปีย In Clip: UN เรียกร้องให้ปกป้องพลเรือนหลัง “อาบีย์ อาเหม็ด” ขีดเส้นตายให้ทิเกรย์ยอมแพ้ใน 72 ชั่วโมง ผู้นำเอธิโอเปียยื่นคำขาดให้ ‘กบฏทิเกรย์’ ยอมแพ้ภายใน 72 ชม.ก่อนส่งทหารบุก ‘เมเคเล’ ม็อบราษฎรบุกกรมทหารราบ11 "กวิ้น"ลั่นทวงคืนทหารของชาติ ‘กบฏทิเกรย์’ เมินข้อเสนอยอมแพ้ใน 72 ชม. ลั่น ‘พร้อมสู้ตาย’ เพื่อปกป้องดินแดน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง In Clip: งานเข้า! ผู้นำอนามัยโลกปฏิเสธเสียงหลง ไม่ได้ส่งอาวุธให้ผู้นำกบฏทิเกรย์ในเอธิโอเปีย In Clip: UN เรียกร้องให้ปกป้องพลเรือนหลัง “อาบีย์ อาเหม็ด” ขีดเส้นตายให้ทิเกรย์ยอมแพ้ใน 72 ชั่วโมง ผู้นำเอธิโอเปียยื่นคำขาดให้ ‘กบฏทิเกรย์’ ยอมแพ้ภายใน 72 ชม.ก่อนส่งทหารบุก ‘เมเคเล’ ม็อบราษฎรบุกกรมทหารราบ11 "กวิ้น"ลั่นทวงคืนทหารของชาติ ‘กบฏทิเกรย์’ เมินข้อเสนอยอมแพ้ใน 72 ชม. ลั่น ‘พร้อมสู้ตาย’ เพื่อปกป้องดินแดน
In Clip: งานเข้า! ผู้นำอนามัยโลกปฏิเสธเสียงหลง ไม่ได้ส่งอาวุธให้ผู้นำกบฏทิเกรย์ในเอธิโอเปีย In Clip: UN เรียกร้องให้ปกป้องพลเรือนหลัง “อาบีย์ อาเหม็ด” ขีดเส้นตายให้ทิเกรย์ยอมแพ้ใน 72 ชั่วโมง ผู้นำเอธิโอเปียยื่นคำขาดให้ ‘กบฏทิเกรย์’ ยอมแพ้ภายใน 72 ชม.ก่อนส่งทหารบุก ‘เมเคเล’ ม็อบราษฎรบุกกรมทหารราบ11 "กวิ้น"ลั่นทวงคืนทหารของชาติ ‘กบฏทิเกรย์’ เมินข้อเสนอยอมแพ้ใน 72 ชม. ลั่น ‘พร้อมสู้ตาย’ เพื่อปกป้องดินแดน