xs
xsm
sm
md
lg

สุดฉาว! ทหาร IDF มัด "ปาเลสไตน์เลือดท่วม" แขวนหน้ารถหุ้มเกราะขับแห่ประจานใน "เวสต์แบงก์" ถล่มยับค่ายผู้ลี้ภัยวันเสาร์ดับ 42 “ฮูตี” ร่วมมือกับ “อิรัก” โจมตีเรือสินค้า(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - กองทัพอิสราเอลเปิดสอบสวนหลังพบทหาร IDF แขวนชายปาเลสไตน์บาดเจ็บไว้หน้ารถก่อนขับแห่ไปทั่วในเจนิน (Jenin) วันเสาร์ (22 มิ.ย.) ยืนยันละเมิดขั้นตอนกองทัพ หลังวันเสาร์ (22 มิ.ย.) ค่ายผู้ลี้ภัยชาตี (Shati) ถูกโจมตีดับไป 42 รวมยอดเสียชีวิตกาซาล่าสุด 37,551 คน บาดเจ็บ 85,911 คน ด้านกบฏฮูตีอ้างร่วมมือกลุ่มอิรักตั้งเป้าโจมตีเรือสินค้าในไฮฟา (Haifa) ของอิรัก

สกายนิวส์ของอังกฤษรายงานวันนี้ (23 มิ.ย.) ว่า กลายเป็นภาพประจานไปทั่วโซเชียลเมื่อทหารอิสราเอลมัดชายปาเลสไตน์บาดเจ็บเลือดไหลเปลือยท่อนบนเข้ากับรถจี๊ปหุ้มเกราะหลังบุกกวาดล้างจับกุมในเขตเวสต์แบงก์

กองทัพอิสราเอลยืนยันว่าเกิดเหตุขึ้นจริงหลังภาพปรากฏว่าเหยื่อผู้บาดเจ็บถูกขับตระเวนแห่ประจานไปทั่วในเจนิน (Jenin) ภายในเขตยึดครองเวสต์แบงก์ของอิสราเอลในวันเสาร์ (22)

รอยเตอร์รายงานว่า ชายชาวปาเลสไตน์คนดังกล่าวชื่อ มูจาฮิด อัซมี (Mujahed Azmi)

ในแถลงการณ์ของกองทัพอิสราเอลกล่าวว่า กองกำลัง IDF ได้ยิงโจมตีและมีการยิงต่อสู้ระหว่างการบุกกวาดล้าง ผู้ต้องสงสัยได้รับบาดเจ็บก่อนจับกุมตัวในที่สุด

กองทัพอิสราเอลอ้างว่า ทหาร IDF ได้ละเมิดขั้นตอนของกองทัพจากการที่ผู้ต้องสงสัยถูกนำตัวไปโดยทางหน่วยด้วยการมัดไว้บนหลังคารถทหาร และในเวลาต่อมาเหยื่อชาวปาเลสไตน์ผู้โชคร้ายได้ถูกส่งต่อให้รถพยาบาลฉุกเฉินองค์การเสี้ยวเดือนแดงเพื่อการรักษาพยาบาล

กองทัพอิสราเอลยืนยันในแถลงการณ์ว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้แสดงถึงสิ่งที่กองทัพยึดถือและจะมีการสอบสวนในเรื่องนี้ต่อไป

ขณะเดียวกัน ที่เขตฉนวนกาซาพบว่าค่ายผู้ลี้ภัยชาตี (Shati) และเขตทัฟฟาห์ (Tuffah) โดนอิสราเอลโจมตีวันเสาร์ (22) ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 42 คน โฆษกรัฐบาลกาซาเผย

อัลญะซีเราะฮ์ของกาตาร์รายงานว่า ทหารอิสราเอลตั้งเป้าโจมตีไปที่เขตที่พักอาศัยในค่ายผู้ลี้ภัยชาตีซึ่งชาวปาเลสไตน์จากทางเหนือของกาซาถูกสั่งอพยพให้ออกไปและย้ายมาอยู่ที่นี่

กระทรวงสาธารณสุขปาเลสไตน์วานนี้ (22) กล่าวว่า ภายใน 24 ชม.มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 101 คน และบาดเจ็บอีก 169 คนจากฝีมือของอิสราเอล ขณะที่ตัวเลขรวมผู้เสียชีวิตในกาซาทั้งหมดมาจนถึงวันอาทิตย์ (23) มีไม่ต่ำกว่า 37,551 คน บาดเจ็บ 85,911 คน

อัลญะซีเราะฮ์รายงานว่า กบฏฮูตีวันนี้ (23) ออกแถลงการณ์ยืนยันการจับมือร่วมกลุ่มติดอาวุธอิรักเพื่อตั้งเป้าโจมตีเรือสินค้าในไฮฟา (Haifa)

ตามแถลงการณ์กบฏฮูตีอ้างว่า ได้ออกปฏิบัติการร่วมกับฝ่ายต่อต้านติดอาวุธในอิรักต่อเรือ 4 ลำที่ทอดสมอที่ท่าเรือไฮฟาของอิสราเอล

แถลงการณ์ระบุฮูตียิงโดรนไปที่เรือแท็งเกอร์ขนซีเมนต์ 2 ลำ และเรือสินค้า 2 ลำที่ท่าเรือวานนี้ โดยอ้างว่าเรือเหล่านี้ละเมิดคำสั่งแบนในการเข้าท่าเรือในเขตยึดครองอิสราเอล

พร้อมกันนี้ กบฏฮูตีกล่าวว่า ปฏิบัติการประสบความสำเร็จโดยชี้ว่า โดรนโจมตีไปที่เป้าหมายแต่สื่อกาตาร์ชี้ว่า ยังไม่มีการยืนยันจากฝ่ายอื่นออกมา
กำลังโหลดความคิดเห็น