xs
xsm
sm
md
lg

มาไง! อุกกาบาตตกทะลุบ้านร่วงใส่เตียงตอนนอนหลับ หวิดตายไม่รู้ตัว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้หญิงคนหนึ่งเกือบเสียชีวิตโดยไม่รู้ตัวเมื่อไม่นานที่ผ่านมา หลังจู่ๆ มีหินปริศนาลูกหนึ่งตกใส่หลังคาบ้านในแคนาดา ร่วงใส่เตียงนอนเฉียดตัวของเธอไปหวุดหวิด ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญยืนยันในวลาต่อมา ฟันธงว่าหินปริศนาดังกล่าวคือ "อุกกาบาต"

รูธ แฮมิลตัน จากเมืองโกลเดน รัฐบริติชโคลัมเบีย สะดุ้งตื่นขึ้นมาหลังได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นจากเพดานบ้าน เสียงสุนัขเห่าและมีเศษฝ้าบุผนังร่วงใส่หน้าของเธอ เมื่อคืนวันที่ 3 ตุลาคม พอเริ่มหายงัวเงีย แฮมิลตัน พบว่ามีฝุ่นเต็มใบหน้าของเธอ

ตอนแรก แฮมิลตัน คิดว่ามีผู้บุกรุกอยู่ภายในบ้าน เธอจึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งสายด่วนฉุกเฉิน แต่ระหว่างพูดคุยนั้นเธอสังเกตเห็นก้อนหินสีน้ำตาลเข้มอยู่ใต้หมอน ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ากำปั้นนิดหน่อย พอๆ กับรูตรงเพดาน

เจ้าหน้าที่รุดไปยังบ้านพักของแฮมิลตัน และเบื้องต้นสงสัยว่าสถานที่ก่อสร้างแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ กันอาจเป็นที่มาของหินดังกล่าว แต่สถานที่ก่อสร้างไม่มีเหตุระเบิดในคืนนั้น และยิ่งไปกว่านั้น พวกคนงานก่อสร้างได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกเขาได้ยินเสียงตูมสนั่นและเห็นบางอย่างระเบิดบนท้องฟ้า ไม่นานก่อนที่ แฮมิลตัน โทร.แจ้งสายด่วนฉุกเฉิน


แฮมิลตัน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีทีวี นิวส์ แวนคูเวอร์ ในเวลาต่อมาว่า "เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาหาและบอกว่า ผมคิดว่าสิ่งที่อยู่บนเตียงของคุณน่าจะเป็นอุกกาบาต"

อุกกาบาตลูกนี้มีน้ำหนัก 1.27 กิโลกรัม และมีขนาดใหญ่กว่ากำปั้นผู้ใหญ่เล็กน้อย แฮมิลตันนำอุกกาบาตไปมอบแก่บรรดานักวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น ออแทรีโอ ซึ่งเป็นแหล่งสะสมอุกกาบาต เพื่อให้พวกนักวิจัยได้ศึกษาสิ่งมีชีวิตนอกโลกต่อไป

"แน่นอนว่ามันคืออุกกาบาต" ปีเตอร์ บราวน์ นักฟิสิกส์ จากมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น ออแทรีโอ บอกกับซีบีเอสนิวส์ "ทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้สอดคล้องกับอุกกาบาตตก"

รายงานข่าวของซีทีวีนิวส์ ระบุว่า พวกนักวิจัยมีแผนรวบรวมภาพถ่าย วัดขนาดต่างๆ และเก็บตัวอย่างของอุกกาบาต นอกจากนี้แล้วยังร้องขอให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงตรวจสอบวิดีโอ ในนั้นรวมถึงกล้องติดหน้ารถ ตั้งแต่เวลา 23.33 น.ของวันที่ 3 ตุลาคม ที่อาจจับภาพลูกบอลไฟเอาไว้ได้

บราวน์ บอกกับแวนคูเวอร์ซัน ว่า พวกนักวิจัยจะใช้วิดีโอเหล่านั้นปะติดปะต่อเส้นทางของดาวเคราะห์น้อยที่มุ่งหน้าจากแถบดาวเคราะห์น้อยมาสู่โลก

(ที่มา : แวนคูเวอร์ซัน)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น