xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวช็อก! “บิล เกตส์” แยกทางภรรยาหลังอยู่กินนาน 27 ปี มหาเศรษฐีโลกคนที่ 2 หย่าเมียรอบ 2 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ และภรรยา “เมลิดา” ประกาศในวันจันทร์ (3 พ.ค.) กำลังหย่าร้างกัน หลังแต่งงานอยู่กินกันมานาน 27 ปี นับเป็นอภิมหาเศรษฐีโลกคนที่ 2 ในรอบ 2 ปีที่แยกทางกับคู่สมรส

หนึ่งในคู่สามีภรรยารวยที่สุดของโลก ประมาณการว่ามีทรัพย์สินสุทธิราวๆ 130,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (4 ล้านล้านบาท) ประกาศข่าวการหย่าร้างในถ้อยแถลงร่วมที่เผยแพร่ทางทวิตเตอร์ “หลังการไตร่ตรองอย่างรอบคอบในความสัมพันธ์ของเรา เราตัดสินใจยุติชีวิตสมรสของเรา”

ถ้อยแถลงระบุว่า ทั้งสองจะยังคงทำงานร่วมกันในมูลนิธิ บิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ องค์การกุศลขนาดใหญ่ซึ่งสนับสนุนโครงการต่างๆ นานาทั่วโลก ทั้งในด้านสาธารณสุข ความเท่าเทียมทางเพศ การศึกษาและปัญหาอื่นๆ

“เราทั้งคู่ยังศรัทธาในภารกิจเหล่านั้นและจะเดินหน้าทำงานร่วมกันในมูลนิธิ แต่เราต่างไม่เห็นว่าเราจะเดินหน้าต่อไปในฐานะเป็นคู่รักได้อีกในจังหวะชีวิตข้างหน้า” คำแถลงระบุ

“เราต่างเลี้ยงดูลูกๆ ที่น่าทึ่ง 3 คนจนเติบโต และสร้างมูลนิธิที่ทำงานให้ทั่วโลกเพื่อให้ทุกคนมีชีวิตที่มีคุณภาพและสุขภาพที่ดี เราขอพื้นที่และความเป็นส่วนตัวให้กับครอบครัว ระหว่างที่เราจะเริ่มแสวงหาชีวิตใหม่” โพสต์ของทั้งสองเผยแพร่ทางทวิตเตอร์

คำแถลงนี้มีขึ้น 2 ปี หลังจาก เจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งแอมะซอน อีกหนึ่งอภิมหาเศรษฐีโลก หย่าขาดกับ แม็กเคนซี ภรรยา

บิล เกตส์ วัย 65 ยังเป็นแต่วัยรุ่น ตอนที่เขาริเริ่มก่อตั้งไมโครซอฟท์ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ขณะที่เขาครั้งหนึ่งเคยขึ้นแท่นบุรุษที่รวยที่สุดในโลก และเคยเป็นอภิมหาเศรษฐีผู้ใจบุญที่บริจาคเงินมากที่สุดในโลกเช่นกัน

เขาสละเก้าอี้ประธานบริหารของไมโครซอฟท์ในปี 2008 เพื่ออุทิศเวลาให้แก่งานด้านการกุศล จากนั้นก็ลาออกจากคณะกรรมการบริหาร คงสถานะไว้เพียงผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษาทางเทคโนโลยี

เมลินดา เกตส์ วัย 56 ปี แต่งงานกับ บิล เกตส์ ในปี 1994 ตอนที่เธอทำงานที่บริษัทเทคโนโลยีแห่งนี้ และพวกเขามีลูกด้วยกัน 3 คน

(ที่มา : เอเอฟพี/รอยเตอร์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...