xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! คุณปู่สู้จระเข้มือเปล่า ช่วยน้องหมาจากปากมัจจุราชได้สำเร็จ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพนาทีระทึก คุณปู่ชาวฟลอริดา สหรัฐฯ ไม่กลัวตาย ลงไปไล่ล่าจระเข้ตีนเป็ด (alligator) ในน้ำ จนสามารถช่วยน้องหมาวัย 3 เดือนของเขา พ้นจากขอบเหวแห่งความตายได้อย่างหวุดหวิด

ริชาร์ด วิลแบงค์ คุณปู่วัย 74 ปี กระโจนลงไปในหนองน้ำหลังบ้าน ต่อสู้ปลุกปล้ำกับจระเข้อยู่บนพื้นผิวน้ำ สุดท้ายก็สามารถง้างปากเจ้าสัตว์เลื้อยคลานให้มันยอมคายน้องหมาน้อยๆ พันธุ์คาวาเลียร์ คิง ชาลส์ ได้สำเร็จ

“เรากำลังเดินเล่นอยู่แถวบึง” เขาบอกกับซีเอ็นเอ็น “มันพุ่งพรวดขึ้นมาจากน้ำราวกับขีปนาวุธ ผมไม่คิดว่าจระเข้ตีนเป็ดจะเร็วขนาดนี้ มันเกิดขึ้นเร็วมาก สัญชาตญาณกระตุ้นให้ผมกระโจนลงน้ำในทันที”

“หากคิดว่าการตะครุบตัวจระเข้นั้นยากแล้ว การพยายามง้างปากของมันยิ่งเป็นงานสาหัสหลายเท่า” เขากล่าว พร้อมเผยว่าจระเข้งับบริเวณมือของเขาจนเป็นรู ทำให้เขาต้องไปพบแพทย์เพื่อรักษาบาดแผลและฉีดยาป้องกันบาดทะยัก


นอกจากนี้แล้วคุณปู่ยังมีบาดแผลถูกจระเข้งับบริเวณช่องท้อง แต่อาการส่วนใหญ่ไม่เป็นอะไรมาก

เหตุการณ์นี้ถูกจับภาพไว้ได้โดยกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายใต้ความร่วมมือระหว่างสหพันธ์อนุรักษ์สัตว์ป่าฟลอริดาและมูลนิธิ fSTOP Foundation

“เราอาศัยอยู่ในภูมิทัศน์เดียวกัน” เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของงสหพันธ์อนุรักษ์สัตว์ป่าฟลอริดา ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น “เราไม่ได้แค่ต้องการให้ทุกคนอดทนกับวิถีชีวิตสัตว์ป่า แต่ยิ่งกว่านั้น เราต้องการเติบโตไปพร้อมกับสัตว์ป่า บนภูมิทัศน์เดียวกัน”

วิลแบงค์ เห็นพ้องกับภารกิจดังกล่าวของทางสหพันธ์อนุรักษ์สัตว์ป่าฟลอริดา และยืนยันว่าเขาไม่ต้องการให้มีการย้ายจระเข้ออกจากหนองน้ำหรือกำจัดมัน “พวกมันเป็นส่วนหนึ่งของธรรรมชาติ และเป็นส่่วนหนึ่งในวิถีชีวิตของเรา”

เขาบอกว่าจะยังพาน้องหมาออกไปเดินเล่นตามเดิม แต่จะเว้นระยะห่างจากหนองน้ำอย่างน้อยๆ 10 ฟุต เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย “สัตว์เลี้ยงของเรา มันก็เหมือนคนในครอบครัว”

(ที่มา : ซีเอ็นเอ็น)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...