xs
xsm
sm
md
lg

รักทรหด! ‘เจ้าหญิงมาโกะ’ เผยยังไร้กำหนดแต่งแฟนหนุ่ม แม้คอยมา 2 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น ซึ่งเตรียมสละฐานันดรศักดิ์ เพื่อเสกสมรสกับแฟนหนุ่มสามัญชน ตรัสยอมรับเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าแผนการแต่งงานยังคงมีเหมือนเดิม ทว่า ยังไม่ได้กำหนดวันที่แน่นอน บ่งบอกกลายๆ ว่า พิธีเสกสมรสอาจต้องล่าช้าออกไปอีก หลังจากที่ถูกเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน

เจ้าหญิงมาโกะ วัย 29 พรรษา ซึ่งเป็นพระธิดาองค์ใหญ่ในเจ้าชายฟูมิฮิโตะ อากิชิโนะโนะมิยะ มกุฎราชกุมารแห่งญี่ปุ่น มีถ้อยแถลงผ่านสำนักพระราชวังเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (13) ว่า การแต่งงานระหว่างพระองค์กับ “เคอิ โคมุโระ” พระคู่หมั้น ซึ่งคบหาดูใจกันมานานหลายปี “คือทางเลือกที่จำเป็น” แต่ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่

“การแถลงรายละเอียดที่ชัดเจนยังเป็นเรื่องยากในขณะนี้ แต่เราทั้งสองจะปรึกษาหารือกับครอบครัวเพื่อให้การแต่งงานเกิดขึ้น” เจ้าหญิงระบุ

“สำหรับเราการแต่งงานคือทางเลือกที่จำเป็น เพื่อจะได้ใช้ชีวิตร่วมกันตามที่หัวใจของเราปรารถนา... ระหว่างเราไม่มีอะไรจะทดแทนกันและกันได้ และเราสามารถพึ่งพากันได้ทั้งในยามสุขและยามทุกข์”

ทั้งคู่เริ่มรู้จักกันระหว่างเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย International Christian University ในกรุงโตเกียว และ โคมุโระ ได้เอ่ยปากขอคบหากับเจ้าหญิงในฐานะคนรักเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2013 ก่อนที่เจ้าหญิงมาโกะจะเสด็จฯ ไปศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

ข่าวการหมั้นหมายระหว่างเจ้าหญิงมาโกะ กับ โคมุโระ ถูกประกาศออกมาในเดือน ก.ย. ปี 2017 และทั้งคู่ตั้งใจจะจัดพิธีแต่งงานกันในเดือน พ.ย. ปี 2018 ทว่า ในเดือน ก.พ. ปีนั้น สำนักพระราชวังญี่ปุ่นประกาศว่าพิธีเสกสมรสจะถูกเลื่อนออกไปจนถึงปี 2020 หลังมีกระแสข่าวว่าครอบครัวของเจ้าชายอากิชิโนะไม่พอใจที่มารดาของ โคมุโระ ติดเงินอดีตคู่หมั้นอยู่เป็นหลักล้าน ซึ่งรวมถึงค่าเล่าเรียนของ โคมุโระ ที่ฝ่ายชายเป็นคนแบกรับภาระทั้งหมด

ตอนนั้นเจ้าหญิงมาโกะทรงออกมาให้เหตุผลว่า พระองค์ “เพิ่งนึกขึ้นได้ว่ามีเวลาน้อยเกินไปสำหรับการเตรียมงาน”

ถ้อยแถลงล่าสุดของเจ้าหญิงมาโกะถูกเผยแพร่ หลังจากที่เจ้าชายอากิชิโนะ พระบิดาซึ่งเป็นพระอนุชาในสมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ ทรงได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นมกุฎราชกุมารแห่งบัลลังก์เบญจมาศเมื่อต้นเดือนนี้

ย้อนไปเมื่อเดือน ก.ค. เจ้าชายอากิชิโนะเคยให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่ทรงทราบว่าจะมีพิธีแต่งงานระหว่างพระธิดากับคู่หมั้นหรือไม่

ที่มา: Japan Times, Daily Mail
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...