xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งก็มี! กองทัพอากาศอิตาลีรับน้องโหด จับทหารหญิงโขกปีกเครื่องบิน-โยนลงน้ำ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักเรียนนายเรืออากาศหญิงแห่งกองทัพอากาศอิตาลี ลากจ่าอากาศเอก 8 นายขึ้นศาล ฐานทำเธอได้รับบาดเจ็บ ระหว่างการรับน้องแผลงๆ ช่วยกันจับเธอเอาศีรษะโขกกับเฮลิคอปเตอร์และโยนลงสระน้ำ ในพิธีกรรมอันแปลกพิสดาร

จูเลีย ชิฟฟ์ วัย 21 ปี ถูกขับออกจากกองทัพอากาศ หลังเธอร้องเรียนเกี่ยวกับพิธีรับน้องแผลงๆ แต่ทางบรรดาผู้บัญชาการกองทัพอ้างว่าเธอถูกไล่ออกเพราะว่าขาดความเหมาะสมที่จะปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพ

เกือบ 3 ปีหลังจากเกิดเหตุ จ่าอากาศ 8 นายจากกองบิน 70 ของกองทัพอากาศ ในเมืองลาตินา มีกำหนดต้องไปขึ้นศาลในวันที่ 11 ธันวาคม ในความเป็นไปได้ที่จะถูกดำเนินคดี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2018 และภาพวิดีโอที่เรียกกันว่า “พิธีศีลจุ่มของนักบิน” ก่อความขุ่นเคืองในวงกว้างเมื่อครั้งที่มันปรากฏต่อสาธารณชนในช่วงแรกๆ

อลิสซาเบตตา เทรนตา รัฐมนตรีกลาโหมอิตาลี ณ ขณะนั้น ประกาศในปี 2019 ว่า “ใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะต้องรับผิดชอบ”


จากข้อมูลของหนังสือพิมพ์ทองถิ่น จูเลีย เข้าเป็นนักเรียนนายเรืออากาศหญิง 3 เดือนก่อนหน้านั้น หลังสอบได้ที่ 4 จากผูุ้สมัครทั้งหมดเกือบ 2,000 คน

ในคลิปวิดีโอพบเห็นเธอถูกบรรดานายทหารช่วยกันอุ้ม เอาศีรษะของเธอไปกระแทกกับปีกเครื่องบินอย่างแรง ก่อนโยนเธอลงสระน้ำ อย่างไรก็ตาม โรงเรียนนายเรืออากาศอ้างว่า “การโยนลงสระ เป็นธรรมเนียมปฏิบัติต่อเนื่องมาช้านาน ยามที่คอร์สการฝึกจบลง”

ชิฟฟ์ เผยว่าเธอถูกปฏิบัติเหมือนเป็น “แกะดำ” นับตั้งแต่ยื่นร้องเรียนต่อพิธีกรรมดังกล่าว ก่อนเธอจะถูกไล่ออกในเวลาต่อมาในปี 2018 ตามคำกล่าวหาว่าเธอขาดระเบียบวินัย

นายพลรายหนึ่งบอกว่า “เธอไม่มีระเบียบวินัย ขาดการเชื่อฟัง และไม่เสียสละตนที่จำเป็นสำหรับรับราชการทหาร” อย่างไรก็ตาม หลังจากยื่นอุทธรณ์เมื่อปีที่แล้ว ทางสภาที่ปรึกษาแห่งรัฐของอิตาลีออกคำสั่งให้กองทัพรับเธอกลับเข้าฝึกอีกรอบ

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นเดือน อัยการทหารรายหนึ่งออกคำสั่งให้จ่าอากาศเอก 8 นาย ไปขึ้นศาลต่อข้อกล่าวหาทางอาญา ฐานทำให้บุคคลหนึ่งบุคคลใดได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ศาลมีกำหนดพิจารณาในขั้นต้นในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ เพื่อตัดสินว่าจ่าอากาศเอกทั้ง 8 นายควรถูกดำเนินคดีหรือไม่

(ที่มา:เดลิเมล์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...