xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยังไม่แจ้งข้อหารุ่นพี่รับน้องโหด ลงโทษให้วิ่งจนช็อกดับ รอผลชันสูตรจากแพทย์นิติเวช

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รองโฆษก ตร.เผย ผู้ปกครองแจ้งความจับรุ่นพี่มหาวิทยาลัยดังใน จ.ภูเก็ต จัดกิจกรรมรับน้องลงโทษ นศ.สาวรุ่นน้อง ให้วิ่งจนเกิดอาการช็อกเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหา รอผลชันสูตรจากแพทย์นิติเวช

วันนี้ (21 ส.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีนักศึกษารุ่นพี่มหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.ภูเก็ต จัดกิจกรรมรับน้องใหม่ สั่งลงโทษรุ่นน้องให้วิ่ง จนเกิดอาการช็อกเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองภูเก็ต ว่า วันนี้ 21 ส.ค. 63 เวลาประมาณ 11.30 น. ได้มีผู้ปกครองของผู้ตายมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อเเจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มรุ่นพี่ที่สั่งลงโทษผู้ตายด้วยการวิ่งจนช็อกหมดสติ กระทั่งเสียชีวิตให้ได้รับโทษตามกฎหมาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงเเก่ความตาย จากการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายซึ่งเป็นนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 คณะมนุษยศาสตร์ ได้เข้าร่วมทำกิจกรรมรับน้องใหม่ที่มหาวิทยาลัยเเห่งหนึ่งใน อ.เมืองภูเก็ต ระหว่างทำกิจกรรมนั้น ผู้ตายได้เป็นลมหมดสติ จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

“คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ร่วมกับเเพทย์นิติเวชทำการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตาย ขณะนี้ยังไม่มีการเเจ้งข้อกล่าวหาผู้หนึ่งผู้ใด อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบสวนปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด” รองโฆษก ตร. กล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวด้วยว่า ขอฝากเตือนไปยังรุ่นพี่ของสถาบันต่างๆ ว่า การรับน้องเป็นประเพณี หรือธรรมเนียมปฏิบัติของสถาบันที่สืบต่อกันมา ทั้งนี้ ควรจัดกิจกรรมให้เป็นไปในทางสร้างสรรค์ คำนึงถึงความปลอดภัย ความพร้อมร่างกาย จิตใจ ของรุ่นน้อง หรือผู้เข้าร่วมแต่ละบุคคล ควรปรึกษาครูอาจารย์ของสถาบันให้ช่วยกำกับดูแล หากทำไปโดยพลการ ไม่ว่าจะเป็นด้วยความคึกคะนอง หรือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์แล้วเกิดการบาดเจ็บ หรือสูญเสีย ตัวผู้กระทำเองก็จะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย เสื่อเสียชื่อเสียง เสียประวัติ และอนาคต

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชันจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับและมีความห่วงใยในเรื่องนี้มาโดยตลอด เพราะที่ผ่านมามีความสูญเสียถึงแก่ชีวิตไปแล้วจำนวนหลายราย โดยขอฝากไปยังผู้บริหารคณะครูอาจารย์ของสถาบันต่างๆ ให้ช่วยลงมากำกับดูแลและเข้มงวดในการจัดกิจกรรมของนักเรียนนักศึกษา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ เมื่อเกิดเหตุแล้วอาจนำมาซึ่งความสูญเสีย ความเสียใจและไม่อาจย้อนกลับไปแก้ไขได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...