xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: สื่อผู้ดีลือ! “เจ้าชายแฮร์รี” อาจเสด็จกลับ “อังกฤษ” ก่อนปีใหม่ “เมแกน มาร์เคิล” เผยแทบไม่รอดชีวิตจากถูกบูลลีทางออนไลน์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - สื่ออังกฤษรายงานว่า ดยุกแห่งซัสเซกซ์ เจ้าชายแฮร์รี อาจเสด็จกลับอังกฤษก่อนปีใหม่ หลังมีรายงานรั่วออกมาว่า เจ้าหน้าที่พระราชวังวินด์เซอร์ ถูกสั่งให้เตรียมตำหนักฟร็อกมอร์ให้พร้อม แต่ในรายงานที่ไม่เปิดเผยยังไม่ยืนยันว่า เมแกน มาร์เคิล และพระโอรสอาร์ชี จะทรงเสด็จกลับมาพร้อมกัน ขณะที่ดัสเชสทรงเล่าประสบการณ์ถูกบูลลีทางออนไลน์ระหว่างลาพักหลังคลอด

หนังสือพิมพ์เดอะซันของอังกฤษรายงานวันศุกร์ (9 ต.ค.) ว่า พระราชบริพารประจำพระตำหนักฟร็อกมอร์ ถูกสั่งให้เตรียมความพร้อมภายในพระตำหนักสำหรับดยุกแห่งซัสเซกซ์ เจ้าชายแฮร์รี

โดยแหล่งข่าวได้อ้างกับเดอะซัน ว่า เจ้าหน้าที่ประจำพระราชวังวินด์เซอร์ถูกสั่งให้เตรียมพระตำหนักฟร็อกมอร์ ซึ่งเป็นที่ประทับของเจ้าชายแฮร์รี ให้พร้อมสำหรับในกรณีที่การเสด็จกลับอังกฤษของดยุกแห่งซัสเซกซ์

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวกล่าวว่า พระนามของดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ “เมแกน มาร์เคิล” ไม่ได้ถูกกล่าวถึงในความเชื่อมโยงถึงการเสด็จกลับอังกฤษของเจ้าชายแฮร์รี โดยชี้ว่า ในเวลานี้ยังไม่ดูเหมือนว่ามีคว่ามเป็นไปได้ที่มาร์เคิลจะเสด็จจากสหรัฐฯกลับมายังอังกฤษ

ด้าน รอนน์ โทรอสเซียน (Ronn Torossian) ซีอีโอบริษัทพีอาร์ชื่อดัง 5W Public Relations ที่ดูแลลูกค้าชื่อดัง เช่น ณอน “ดิดดี” (Sean “Diddy”) และ สนุป ด็อกก์ (Snoop Dogg) เป็นต้น ออกมาแสดงความเห็นว่า “มีคนจำนวนมากมองว่าเจ้าชายแฮร์รีทรงทอดทิ้งครอบครัวของพระองค์”

และเสริมต่อว่า “ไม่ใช่เป็นความลับที่พระราชวงศ์ยังอยู่ในอาการช็อกต่อสิ่งที่เกิดขึ้น” และ “การเสด็จกลับครั้งนี้จะตกอยู่ในความสนใจจากสื่อเป็นอย่างมากและจะมีการเขียนถึงอย่างมากมาย”

และ โทรอสเซียน กล่าวแสดงความเห็นว่า “คำแนะนำของผม คือ ให้ทั้งสองพระองค์ยังทรงอยู่ในความระมัดระวังความเป็นส่วนพระองค์ รวมไปถึงทำให้มั่นใจว่าพระกรณียกิจการกุศลจะถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะอย่างทั่วถึง”

แหล่งข่าวราชสำนักเปิดเผยว่า “มีปัญหาบางประการที่ไม่แค่การออกมารับสั่งทางการเมืองของพระองค์ (เจ้าชายแฮร์รี) แต่รวมไปถึงปัญหาด้านสถานการณ์วีซ่าของพระองค์ในสหรัฐฯ

แหล่งข่าวชี้ว่า “ถึงแม้พระองค์จะต้องทรงประทับอยู่ตามลำพังเป็นเวลา 2 สัปดาห์ (สำหรับการกักกันโรค) แต่พระตำหนักนั้นกว้างขวางพอสำหรับการพูดจาในมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม”

ด้านดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงเปิดพระทัยล่าสุด เนื่องในวันสุขภาพจิตโลก ที่มีการถกปัญหาตราบาปด้านจิตใจ การดูแลตัวเอง และการถูกคุกคามทางออนไลน์ในวันเสาร์ (10) ร่วมกับพระสวามีเจ้าชายแฮร์รี และมีนักเรียนมัธยมรัฐแคลิฟอร์เนีย 3 คน เข้าร่วมในรายการ สื่อสหรัฐฯ NBC News รายงานวานนี้ (11)

มาร์เคิลได้ทรงเล่าประสบการณ์ว่า “ดิฉันได้รับการบอกเมื่อปี 2019 ว่า ดิฉันตกเป็นเป้าโจมตีมากที่สุดในโลก ทั้งหญิงหรือชาย”

และทรงตรัสต่อว่า “จากระยะ 8 เดือนของมัน ดิฉันไม่ได้แม้ปรากฏตัว (เพราะ) ดิฉันกำลังอยู่ระหว่างการลาพักหลังคลอดหรืออยู่ร่วมกับพระโอรส แต่อะไรที่สามารถถูกสร้างขึ้นและถูกแพร่กระจายออกไปนั้น มัน (ดิฉัน) แทบไม่รอดชีวิต”

อ้างอิงจากเดอะคัท มาร์เคิล ชี้ในรายการ ว่า “ดิฉันไม่สนใจว่าหากว่าคุณจะอายุ 15 ปี หรือ 25 ปี แต่หากว่ามีใครบางคนกล่าวในสิ่งเกี่ยวกับคุณที่ไม่เป็นความจริง นั่นถือเป็นสิ่งที่ทำร้ายอย่างร้ายแรงต่อสุขภาพด้านอารมณ์และสุขภาพจิตของคุณ”

ด้านเจ้าชายแฮร์รีทรงตรัสเสริมในรายการ ว่า การดูแลตัวเองนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และทรงย้ำว่า ผู้ที่สามารถตกอยู่ในอันตรายได้ง่ายไม่ได้หมายความถึงอ่อนแอ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...