xs
xsm
sm
md
lg

มาเรีย-โอลิมเปียแห่งกรีซ ตัวจริงเจ้าหญิงสายแฟชั่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าหญิงรุ่นใหม่ สุดเปรี้ยว ที่ครั้งหนึ่งทรงมีข่าว ‘กิ๊ก’ กับเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ แต่ดูทรงแล้ว เจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปีย แห่งกรีซ หรือที่รู้จักกันสั้นๆ ในนาม เจ้าหญิงโอลิมเปีย ไม่น่าจะทรงเป็นเช่นสตรีทั่วไปที่เกิดมาเพื่อที่จะลงเอยด้วยการแต่งงานกับใครง่ายๆ


เจ้าหญิงแห่งยุคใหม่ทรงเป็นตัวแทนของความเปรี้ยว ซ่า ทรงเคยถูกสั่งให้ลบภาพบนอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามหลายแสนคน เป็นรูปที่ทรงชูนิ้วกลางใส่กล้อง และโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นกิริยาที่ไม่สมฐานะของเจ้าหญิง


กระนั้น เจ้าหญิงโอลิมเปีย ก็ทรงแตกต่างจากเจ้าหญิงพระองค์อื่นๆ ในโลกนี้จริงๆ นั่นแหละ พระองค์ทรงไม่ได้ใช้ชีวิตแบบฉบับของเจ้าหญิงที่ใครๆ คาดหวังว่าจะเห็น ในอินสตาแกรมของพระองค์เต็มไปด้วยภาพสแนปช็อตในไลฟ์สไตล์สุดเปรี้ยว อย่างไปท่องเที่ยวรอบโลก ไปปาร์ตี้กับเพื่อนสาวไฮโซ ทั้ง ปารีส-นิกกี้ ฮิลตัน ป็อปปี เดเลวีญ ฯลฯ หรือทรงอยู่ในฉลองพระองค์ชุดว่ายน้ำ เดรสตัวจิ๋ว ร่วมกับทรงโพสต์ภาพงานนางแบบที่ทรงร่วมงานกับแฟชั่นเฮาส์ดังๆ อย่าง โดลเช แอนด์ กาบบานา และไมเคิล คอรส์


สำหรับ ‘ข่าวลือ’ เรื่องความสัมพันธ์ของพระองค์กับเจ้าชายแฮร์รี ทรงเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า เป็นเรื่อง “ไร้สาระมากเลย ไม่มีความเป็นจริงสักเปอร์เซ็นต์เดียว”


จริงๆ แล้ว ราชวงศ์กรีซของพระองค์นั้นเกี่ยวดองเป็นพระญาติกับราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงโอลิมเปีย พระธิดาในเจ้าฟ้าชายปาวลอช แห่งกรีซ และเจ้าฟ้าหญิงมารี-ชองตาล แห่งเดนมาร์ก เจ้าหญิงทรงเป็นพระราชนัดดาในกษัตริย์คอนสแตนตินที่ 2 กษัตริย์พระองค์สุดท้ายของกรีซ ซึ่งทรงเป็นพระญาติกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ผ่านทางเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระห์ ซึ่งในอดีตเคยเป็นเจ้าชายแห่งกรีซ ก่อนจะอภิเษกสมรสกับสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ ที่ 2


กษัตริย์คอนสแตนติน ที่ 2 ยังทรงเป็นพ่อทูนหัวในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ขณะที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ก็ทรงเป็นพ่อทูนหัวในเจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปียด้วย

ในสายพระมารดา ทรงเกี่ยวดองเป็นสายตรงของสมเด็จพระราชินีมาเกรเท ที่ 2 แห่งเดนมาร์ก รวมทั้งสมเด็จพระราชินีโซเฟียแห่งสเปน เรียกว่าเจ้าหญิงแห่งกรีซพระองค์นี้มีเลือดสีน้ำเงินเข้มข้นโดยแท้


เจ้าหญิงโอลิมเปีย ทรงเป็นพระธิดาพระองค์โตพระองค์เดียว ทรงมีพระอนุชาอีก 4 พระองค์ (เจ้าชายคอนสแตนติน-อเล็กซิออส เจ้าชายอะคีลีส-แอนเดรส เจ้าชายโอดีสซีส์-คีมอน และเจ้าชายอริสติดิส-สตาวรอส) แม้ว่าเราจะเห็นภาพของพระองค์ที่ฟรอนต์โรว์ของงานแฟชั่นวีกจนชินตา แต่การเสด็จไปทรงร่วมงานสำคัญพระราชพิธีสำคัญของราชวงศ์ต่างๆ ก็ไม่ทรงขาดตกบกพร่อง


เจ้าหญิงแห่งกรีซประสูติในนิวยอร์ก แต่ทรงย้ายตามครอบครัวมายังกรุงลอนดอน และทรงใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในอังกฤษเมื่อยังทรงพระเยาว์ พระองค์เสด็จกลับไปนิวยอร์กเพื่อทรงศึกษาต่อด้านการถ่ายภาพ ณ โรงเรียนพาร์สัน สกูล ออฟ ดีไซน์ ก่อนจะสำเร็จการศึกษาด้านการตลาดและธุรกิจแฟชั่น จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา


เจ้าหญิงโอลิมเปีย ทรงสนิทสนมกับครอบครัวมาก ทั้งพระบิดา พระมารดา รวมทั้งพระอนุชาทั้ง 4 พระองค์ หลังจากที่ทรงย้ายกลับมาศึกษาต่อที่นิวยอร์ก ทั้งครอบครัวก็ทรงย้ายตามกลับมาด้วย แม้ว่าพระองค์จะทรงมีอพาร์ตเมนต์ส่วนพระองค์ที่ใจกลางเมือง ทว่า มักจะทรงอยู่ร่วมกับครอบครัวที่ทาวน์เฮาส์ของพวกเขาในแมนแฮตตัน


เจ้าหญิงสายแฟ(ชั่น) ทรงได้รับเชิญไปร่วมงานแฟชั่นวีกตั้งแต่ 10 ชันษา “ฉันจำได้ว่า ไปดูแฟชั่นโชว์ของวาเลนติโนกับเสด็จพ่อเสด็จแม่ในกรุงโรม ฉันนั่งบนพระเพลาของเสด็จพ่อ แล้วรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันน่าตื่นตาตื่นใจไปหมด”


จากจุดเริ่มต้นที่กรุงโรม กลายเป็นบัณฑิตด้านธุรกิจ-การตลาดของอุตสาหกรรมแฟชั่น แต่ที่หนึ่งในพระทัยของเจ้าหญิงแห่งกรีซ ก็คือ แฟชั่นชั้นสูง ซึ่งพระองค์มีรับสั่งว่า ก้าวต่อไปก็คือกรุงปารีส “ที่ที่เป็นแหล่งกำเนิดของแฟชั่นชั้นสูง ซึ่งเป็นอะไรมากกว่าเครื่องแต่งกายธรรมดาๆ


“ฉันชื่นชอบชุดราตรี ชุดอลังการต่างๆ ที่ไม่ใช่ว่าจะสวมใส่ได้ง่ายๆ ในทุกๆ วัน อย่างชุด โอ๊ต-กูตูร์ ของคริสติยอง ดิออร์ ที่ฉันใส่ไปร่วมงานพระราชสมภพเสด็จลุง (เจ้าฟ้าชายเฟรเดอริก แห่งเดนมาร์ก) ในโคเปนเฮเกน เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่ฉันจะต้องสวมมงกุฎเข้าไปด้วย

“เดรสชุดนั้นดูเรียบหรูมาก แต่คุณเชื่อมั้ยว่า ใช้เวลาถึง 20 นาทีในการสวมใส่ให้เพอร์เฟกต์ นี่แหละเสน่ห์อย่างหนึ่งของแฟชั่นชั้นสูง รายละเอียดมันช่างมากมาย และเป็นสิ่งที่เครื่องจักรไม่สามารถที่จะผลิตออกมาได้ ทุกอย่างต้องทำด้วยมือ นั่นทำให้มันเป็นสิ่งพิเศษ”


เจ้าหญิงแห่งกรีซทรงได้มรดกด้านแฟชั่น (และความงาม) มาจากพระมารดาอย่างไม่ต้องสงสัย “เสด็จแม่มีเดรสเด็ดๆ เยอะเลย พระองค์ทรงสนิทสนมกับบ้านวาเลนติโน เขาเป็นคนออกแบบฉลองพระองค์ชุดวิวาห์ให้เสด็จแม่ด้วย


“ช่วงล็อกดาวน์ COVID-19 ที่ผ่านมา พวกเราอยู่บ้านไม่มีอะไรทำ ก็งัดฉลองพระองค์ของเสด็จแม่ออกมาชื่นชมกัน ฉันลองใส่ครบทุกชุดเลย สนุกมากเลยค่ะ” แม้พระมารดาจะยังทรงไม่อาจตัดพระทัยจากเดรสชั้นสูงเหล่านั้นได้ในวันนี้ แต่เจ้าหญิงโอลิมเปียก็ทรงเริ่มวาดฝันแล้วว่า วันหนึ่งพระองค์จะทรงเป็นเจ้าของเดรสชั้นสูงของวาเลนติโนให้ได้สักองค์


“แบรนด์โปรดของฉันคือ คริสติยอง ดิออร์ โดยเฉพาะตอนที่ ปิเอร์เปาโล ปิคโกลี และมาเรีย กราเซีย ชูรี ร่วมกันออกแบบ ฉันว่ามันมีความเป็นศิลปะชั้นสูงมาก ถ้าคุณไปชมนิทรรศการศิลปะ คุณไม่สามารถจะจับต้องชิ้นงานมาสเตอร์พีซพวกนั้นได้ แต่งานแฟชั่นชั้นสูงเป็นศิลปะมาสเตอร์พีซที่จับต้องได้ค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...