xs
xsm
sm
md
lg

ทรัมป์ตอบรับเป็นตัวแทนรีพับลิกันชิงเก้าอี้ปธน. แต่เจอประท้วงแจกกล้วยนอกทำเนียบ,คนดูทางทีวีน้อยกว่าไบเดน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พวกผู้ประท้วงนอกทำเนียบขาว ชูนิ้วกลางใส่ขบวนรถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์  ระหว่างผู้นำรายนี้กำลังเดินทางออกจากทำเนียบขาว
ซินหัว/รอยเตอร์ - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ตอบรับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันลงสู้ศึกเลือกตั้ง หวังกลับมาเป็นประธานาธิบดีอีกสมัย ระหว่างกล่าวสุนทรพจน์จากลานหญ้าทำเนียบขาวเมื่อค่ำคืนวันพฤหัสบดี(27ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น แต่ระหว่างนั้นเขาต้องเผชิญกับฝูงชนนับพันที่มารวมตัวประท้วงด้วยเจตนาก่อความวุ่นวาย ขณะที่ตัวเลขผู้ชมทางทีวีต่อพิธีการนี้มีจำนวนน้อยกว่าเมื่อครั้งที่ โจ ไบเดน คู่แข่งของเขา ตอบรับเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต

"ถึงมิตรสหายชาวอเมริกันในค่ำคืนนี้ หัวใจผมท่วมท้นไปด้วยความขอบคุณและความคิดที่ดีงาม ผมขอตอบรับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯในครั้งนี้ด้วยความภาคภูมิ" ทรัมป์กล่าวในการปิดการประชุมแห่งชาติของพรรครีพับลิกันปี 2020

ที่ด้านนอกทำเนียบขาว บรรดาผู้ประท้วงมารวมตัวกันด้วยมุ่งหมายก่อความวุ่นวายแก่การกล่าวสุนทรพจน์กลางแจ้งของ ทรัมป์ ต่อหน้าฝูงชนกว่า 1,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่ไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือไม่ปฏิบัติตามกฎรักษาระยะห่างทางสังคม ขณะที่หน่วยสืบราชการลับซึ่งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยรอบทำเนียบประธานาธิบดี ต้องยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยบริเวนโดยรอบ


ทรัมป์ วัย 74 ปี ผู้เป็นนักธุรกิจและเป็นคนดังทางโทรทัศน์ก่อนก้าวเข้าสู่เวทีการเมือง เขาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2016 จากการเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน เอาชนะ ฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครตและอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ

ในปีนี้ เขาจะต้องแข่งกับ "โจ ไบเดน" อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งเป็นตัวแทนจากพรรคเดโมแครต โดยสำนักโพลเรียลเคลียร์โพลิติกส์ (RealClearPolitics) ได้เผยแพร่ผลสำรวจ พบว่าไบเดน มีคะแนนนิยมนำหน้าทรัมป์ 7.1% อย่างไรก็ตาม ทรัมป์ มักปฏิเสธผลสำรวจของสำนักโพลต่างๆซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยชี้ว่ามันเป็นโพล "จอมปลอม"

เมื่อคืนวันพฤหัสบดี(27ส.ค.) ทรัมป์ หยิบยกเหตุผลที่เขาควรได้รับเลือกกลับมาเป็นประธานาธิบดี โดยอวดอ้างในสิ่งที่เขาเชื่อว่าตนเองประสบความสำเร็จมากมายระหว่างการดำรงตำแหน่งสมัยแรก และปกป้องแนวทางรับมือกับโรคระบาดใหญ่ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ของตนเอง และหาทางชี้ให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างตัวเขากับไบเดน


"นี่คือศึกเลือกตั้งที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ" ทรัมป์กล่าว "ไม่เคยมีความต่างระหว่างสองพรรคหรือบุคคล 2 คน มากเท่านี้มาก่อนเลย ทั้งในด้านอุดมการณ์, ปรัชญาและวิสัยทัศน์"

ตามข้อมูลของบริษัทวัดเรตติ้ง Nielsen พบว่ามีชาวอเมริกันชน 23.8 ล้านคน รับชม ทรัมป์ กล่าวสุนทรพจน์ตอบรับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันลงสู้ศึกเลือกตั้ง ในคืนสุดท้ายของที่ประชุมใหญ่พรรครีพับลิกัน น้อยกว่าผู้ชมที่รับชม โจ ไบเดน ตอบรับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต ซึ่งมีชาวอเมริการับชมทางโทรทัศน์ 24.6 ล้านคน อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้ไม่รวมผู้ชมทางออนไลน์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...